NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cần lưu ý điều gì?

Theo dõi tại:

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cần lưu ý gì? Tôi bị mọc 2 răng khôn hàm dưới cùng lúc và đang rất khổ sở vì cảm giác đau nhức. Không chỉ vậy, quá trình mọc răng khôn còn khiến nướu bị sưng đau, cử động miệng khó và việc vệ sinh răng miệng cũng không thuận lợi. Nay tôi muốn nhổ bỏ 2 răng khôn này thì cần lưu ý những gì? (Thanh Nga – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Thanh Nga!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mọc 2 răng khôn hàm dưới gây đau nhức mình không may gặp phải về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ khi nào nên nhổ răng khôn và việc nhổ 2 răng khôn hàm dưới cần lưu ý gì, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Răng khôn thường mọc muộn nên gây không ít phiền toái đến khổ chủ. Đầu tiên có thể kể đến cảm giác đau nhức dữ dội tại vị trí mọc răng. Tiếp đến là các vấn đề vệ sinh răng miệng, khó khăn trong việc ăn uống… Thậm chí, khi răng khôn mọc không theo phương thẳng đứng còn gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng sức khỏe.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cần lưu ý điều gì? 1
Răng khôn mọc muộn nên thường mọc lệch*

Hiện nay, đa phần răng khôn được chỉ định nhổ bỏ do mọc gây biến chứng, làm tổn hại đến các răng khác. Cụ thể, qua quá trình kiểm tra và xác định các biến chứng răng khôn có thể gây ra, bác sĩ sẽ chỉ định nhổ 2 răng khôn hàm dưới trong các trường hợp sau:

– Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang đâm vào răng số 7 khiến răng này bị sưng viêm hoặc gây sâu răng.

– Răng khôn gây lợi trùm làm viêm nướu, suy giảm khả năng ăn nhai và gây ảnh hưởng đến quá trình sinh hoạt của người bệnh.

Răng khôn bị sâu cần được nhổ bỏ để tránh lây bệnh sang nướu và các răng lân cận.

– Răng khôn mọc lâu và gây đau nhức dữ dội trong thời gian dài cũng có thể nhổ bỏ để chấm dứt cơn đau.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cần lưu ý điều gì?

Việc nhổ 2 răng khôn hàm dưới không phải là kỹ thuật nha khoa đơn giản. Bởi dù ít dù nhiều thì việc nhổ răng cũng tác động đến nướu và làm bộ phận này tổn thương. Do đó, khi có nhu cầu nhổ răng, bạn cần phải thực hiện thăm khám, kiểm tra sức khỏe kỹ lưỡng và nhận chỉ định từ bác sĩ. Song, đầu tiên bạn cần ghi nhớ các vấn đề như sau:

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cần lưu ý điều gì? 2
Chụp x quang xác định tình trạng răng khôn*

Địa chỉ nhổ răng

Để được trải nghiệm dịch vụ nhổ răng an toàn và nhẹ nhàng, hạn chế tối đa các biến chứng, bạn nên tìm hiểu và lựa chọn địa chỉ nhổ răng uy tín. Hãy tìm hiểu về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất và quy trình áp dụng của nha khoa đó. Lựa chọn nha khoa quy tụ những bác sĩ giỏi và có tâm với nghề cùng sự hỗ trợ của thiết bị máy móc hiện đại. Đồng thời, cơ sở nha khoa cũng phải áp dụng quy trình nhổ răng theo tiêu chuẩn.

Sức khỏe răng miệng

Để không xảy ra các viêm nhiễm đáng tiếc trong quá trình nhổ răng, bạn nên thực hiện thăm khám và điều trị dứt điểm các vấn đề nha khoa trước khi tiến hành tiểu phẫu. Điều này không chỉ giúp quá trình nhổ 2 răng khôn hàm dưới diễn ra an toàn mà còn duy trì tốt sức khỏe răng miệng về sau.

Chỉ định của bác sĩ

Sau nhổ răng, thời gian đầu, bạn cần áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng đặc biệt để quá trình lành thương diễn ra nhanh chóng. Theo đó, hãy tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ và thực hiện đúng mọi chỉ định về lịch tái khám cũng như những kiêng khem cần thiết sau nhổ răng.

Nhổ 2 răng khôn hàm dưới cần lưu ý điều gì? 3
Các bước tiểu phẫu răng khôn*

Trên đây là những thông tin cần thiết Thanh Nga cần nắm rõ khi có nhu cầu nhổ 2 răng khôn hàm dưới. Bạn nên trực tiếp đến tại nha khoa để được chụp x-quang kiểm tra tình trạng răng khôn. Tùy vào tình trạng mọc răng, tình trạng sức khỏe cũng như tình trạng răng miệng hiện tại, bác sĩ nha khoa sẽ có những chỉ định xử lý răng khôn phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN