NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không? Nha sĩ giải đáp

Theo dõi tại:
Nội dung

Nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không? Nghe nói nếu muốn nhổ răng khôn phải làm nhiều kiểm tra cơ bản. Tôi đang mọc răng khôn nhưng đau nhức răng trong nhiều ngày thì không biết có nên nhổ răng hay không? Nếu tôi muốn nhổ răng thì có nhất thiết phải xét nghiệm máu? Mong được tư vấn rõ trong từng trường hợp! (Như Nguyệt – Quận 5, Tp HCM)

Chào Như Nguyệt!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mọc răng khôn gây đau nhức mình đang gặp phải cũng như mong muốn nhổ răng về tại nha khoa. Để giúp bạn trút bỏ thắc mắc nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không, nha khoa xin được tư vấn như sau:

Nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không? Nha sĩ giải đáp 1
Răng khôn mọc tại vị trí trong cùng trên cung hàm*

Khi nào nên nhổ răng khôn?

Răng khôn mọc muộn nên thường gây nhiều phiền phức. Bên cạnh cảm giác đau nhức dữ dội, răng này còn gây ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng, thậm chí làm suy nhược cơ thể. Chính vì vậy mà nhiều người muốn nhổ bỏ răng khôn khi nó chỉ vừa mới nhú lên khỏi nướu.

Tuy nhiên, không thể trường hợp nào sau khi thăm khám cũng được chỉ định nhổ bỏ răng khôn. Các trường hợp răng khôn mọc thẳng, không gây ra biến chứng nguy hiểm, bác sĩ vẫn khuyên bệnh nhân nên giữ lại. Dưới đây là một số trường hợp răng khôn được chỉ định nhổ bỏ:

Răng khôn mọc bị sâu

Răng khôn mọc muộn và mọc tại vị trí trong cùng trên cung hàm nên rất khó vệ sinh. Thường thì bàn chải không thể tiếp xúc tới vị trí mọc răng. Hơn nữa, thức ăn lại dễ rơi rớt vào vị trí trong cùng nếu nó có khoảng trống. Chính vì vậy răng này dễ bị sâu. Nếu răng khôn mọc bị sâu sẽ được bác sĩ chỉ định nhổ bỏ để tránh gây ảnh hưởng đến răng số 7.

Răng khôn mọc lệch, ngầm

Mọc lệch, mọc ngầm là những biến chứng thường gặp nhất hiện nay. Răng khôn mọc muộn, lại có kích thích khá lớn nên không mọc thẳng được trên cung hàm. Tình trạng răng mọc lệch, mọc ngầm gây ảnh hưởng đến nướu và các răng lân cận nên được chỉ định nhổ bỏ để bảo vệ sức khỏe.

Nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không? Nha sĩ giải đáp 2
Nhổ răng khôn được chỉ định khi răng bị sâu, mọc lệch*

Răng khôn bị lợi trùm

Lợi trùm răng khôn là tình trạng răng không thể nhú lên khỏi cung hàm khiến bệnh nhân có cảm giác đau nhức dữ dội trong thời gian dài. Trường hợp này, bác sĩ sẽ thực hiện cắt lợi trùm và gắp răng khôn ra ngoài.

Răng khôn mọc lâu gây đau nhức

Bên cạnh các trường hợp trên, nếu bạn đang mọc răng khôn mà gặp phải tình trạng đau nhức răng dữ dội trong nhiều ngày liền, bác sĩ cũng có thể chỉ định nhổ bỏ răng để chấm dứt tình trạng đau nhức, bảo vệ xương hàm và nướu tránh khỏi các viêm nhiễm.

Nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không?

Giải đáp nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không, nha sĩ cho biết: Nhổ răng khôn là phương pháp được thực hiện thường xuyên và không quá phức tạp. Tuy nhiên, việc này lại có can dự đến cung hàm, nướu và gây ảnh hưởng đến các bộ phận này. Hơn nữa, nhổ răng khôn còn gây chảy máu nên có thể gây ra các biến chứng khó lường. Chính vì vậy, trước khi nhổ răng, bệnh nhân cần phải thực hiện xét nghiệm máu.

Nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không? Nha sĩ giải đáp 3
Cần xét nghiệm máu trước khi nhổ răng khôn*

Việc xét nghiệm máu trước khi nhổ răng khôn giúp bác sĩ xác định chính xác tình trạng sức khỏe của người bệnh, phòng ngừa các trường hợp bệnh nhân bị chứng máu khó đông, các bệnh lý khác… Bên cạnh xét nghiệm máu, người bệnh còn tham gia vào một số thao tác kiểm tra sức khỏe khác nhằm đảm bảo an toàn, hạn chế tối đa những ảnh hưởng tới sức khỏe về sau.

Mong rằng thông tin nhổ răng khôn phải xét nghiệm máu không sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ này. Nếu còn có bất kỳ thắc mắc nào khác về các vấn đề răng miệng, các dịch vụ nha khoa thẩm mỹ, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa hoặc trực tiếp đến đây để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN