NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng? Tìm hiểu

Theo dõi tại:

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng? Em vừa thực hiện niềng răng xong thì phát hiện hàm răng của mình bị hơi vàng vàng. Tuy hàm răng đã thẳng đều nhưng việc răng ố vàng lại khiến em thiếu tự tin, không tự nhiên trong giao tiếp. Vậy em có nên đi tẩy trắng răng để sở hữu hàm răng trắng sáng không? Hàm răng sau khi niềng thì có thể tẩy trắng được không? (Hải Lý – Bình Thạnh, Tp HCM)

Chào Hải Lý!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề răng ố vàng cũng như gửi thắc mắc niềng răng xong có nên tẩy trắng răng về tại trung tâm nha khoa. Để giúp bạn hiểu rõ hơn về dịch vụ tẩy trắng răng, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng?

Tẩy trắng răng là hình thức bác sĩ bôi thuốc tẩy trắng lên răng và dùng ánh sáng laser chiếu vào. Sự kết hợp giữa hai thao tác này nhằm giúp các hoạt tính chứa trong thuốc tẩy trắng răng được kích hoạt, đồng thời tạo phản ứng khử cắt đứt các chuỗi nối đôi tạo màu trên răng. Từ đó, không chỉ các tác nhân gây màu răng được loại bỏ mà răng cũng trắng sáng bật tông.

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng? Tìm hiểu 1
Niềng răng chỉ giúp răng thẳng đều nhưng không làm răng trắng sáng*

Giải đáp vấn đề niềng răng xong có nên tẩy trắng răng, bác sĩ nha khoa có những phân tích như sau: Tẩy trắng răng là phương pháp áp dụng hiệu quả với răng thật. Do đó, sau khi niềng răng, bạn vẫn có thể tham gia vào phương pháp này để sở hữu hàm răng thẩm mỹ hơn. Tuy nhiên, hãy kiểm tra về sự ổn định của răng và độ cứng chắc của men răng trước khi thực hiện.

Tẩy trắng răng là phương pháp áp dụng an toàn cho mọi trường hợp có cơ địa ổn định và men răng chắc khỏe. Theo đó, phương pháp này được khuyên sử dụng cho người trên 18 tuổi, không khuyến khích với phụ nữ mang thai hoặc đang cho con bú.

Tẩy trắng răng cần lưu ý những điều gì?

Để tẩy trắng răng diễn ra an toàn và đạt hiệu quả như mong đợi, bên cạnh thông tin niềng răng xong có nên tẩy trắng răng, bác sĩ nha khoa còn muốn lưu ý hơn tới bạn các vấn đề như sau:

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng? Tìm hiểu 2
Nên tẩy trắng răng để cải thiện màu răng*

Lựa chọn địa chỉ uy tín

Tuy tẩy trắng răng là phương pháp có kỹ thuật thực hiện đơn giản nhưng không có nghĩa là nó đảm bảo an toàn trong mọi trường hợp. Bởi thuốc tẩy trắng răng được sản xuất từ các thành phần hóa học, có thể gây tàn phá đối với các bộ phận mô mềm như nướu, lưỡi, môi… Vì vậy, hãy lựa chọn nha khoa uy tín, có đội ngũ bác sĩ giàu kinh nghiệm, sử dụng thuốc chất lượng và áp dụng quy trình an toàn để tẩy trắng răng.

Kiểm tra sức khỏe răng miệng

Các vấn đề về răng miệng cần được xử lý để quá trình tẩy trắng răng diễn ra không lợi, không gây viêm nhiễm. Do đó, hãy thực hiện thăm khám và xử lý các vấn đề răng miệng liên quan khi có nhu cầu tẩy trắng răng. Điều này cũng giúp bạn duy trì hàm răng chắc khỏe sau khi thực hiện dịch vụ.

Chế độ chăm sóc sau tẩy trắng răng

Dù có tham gia tẩy trắng răng hay không, việc áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng khoa học luôn là điều cần thiết. Theo đó, hãy tuân thủ những chỉ dẫn của bác sĩ về chế độ vệ sinh răng cũng như những kiêng khem trong ăn uống. Áp dụng chế độ chăm sóc răng miệng đúng cách cũng giúp bạn duy trì màu sáng trên răng lâu dài hơn.

Niềng răng xong có nên tẩy trắng răng? Tìm hiểu 3
Các loại niềng răng phổ biến hiện nay*

Hy vọng, những thông tin chúng tôi chia sẻ trên đây đã giúp Hải Lý có câu trả lời niềng răng xong có nên tẩy trắng răng dành cho mình. Bạn có thể đến trực tiếp tại nha khoa để bác sĩ kiểm tra mức độ ổn định của răng và tham gia tẩy trắng răng, sớm sở hữu hàm răng vừa thẳng đều, vừa trắng sáng đầy tự tin.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tẩy trắng răng thẩm mỹ
Tẩy trắng răng thẩm mỹ

Tẩy trắng răng thẩm mỹ với laser whitening là phương pháp thẩm mỹ nha khoa hiện đại đem lại nụ cười trắng sáng rạng rỡ