NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Chăm sóc trẻ sau niềng răng

Theo dõi tại:

Việc chăm sóc cho trẻ là một điều quan trọng đối với các bậc phụ huynh , đặc biệt hơn là chăm sóc cho những đứa trẻ đang trong quá trình niềng răng . Chính vì thế, các bà mẹ hãy tìm hiểu một cách rõ ràng để biết được mình cần phải làm gì để đem lại kết quả niềng răng tốt nhất cho trẻ .

Chăm sóc trẻ sau niềng răng

Chăm sóc trẻ sau niềng răng

Chăm sóc trẻ sau niềng răng

Trong những ngày đầu của quá trình niềng răng , chế độ dinh dưỡng là một điều vô cùng quan trọng . Giai đoạn này, các bà mẹ nên chú ý là chỉ cho con nhỏ ăn những loại thực phẩm “mềm “ như cháo, súp ,….Tuy nhiên , việc ăn cháo hay súp thường xuyên sẽ rất dễ khiến trẻ bị nhàm chán . Chính vì thế, các bà mẹ nên thường xuyên thay đổi khẩu vị của món ăn bằng cách thay đổi các nguyên liệu hay gia vị . Đồng thời ,bổ sung năng lượng cho trẻ bằng các ly nước ép sinh tố, nước luộc rau củ ….

Chăm sóc trẻ sau niềng răng

Thực phẩm mềm

Sau một khoảng thời gian sau đó, khi trẻ đã bắt đầu cảm thấy không còn đau nhức nữa, các bậc phụ huynh cũng nên chế biến các loại thức ăn mềm cho trẻ như việc luộc các loại rau củ một cách mềm nhuyễn. Đặc biệt ghi nhớ hạn chế cho việc nhai của trẻ bao nhiêu thì kết quả niềng răng sẽ tốt bấy nhiêu .

Chăm sóc trẻ sau niềng răng

Thức ăn được nấu mềm

Các bậc phụ huynh  tuyệt đối không cho trẻ ăn một số loại thực phẩm quá cứng , quá lạnh hay quá nóng , hoặc một số loại bánh kẹo có độ dai như kẹo cao su hay chip chip,…vì những thực phầm này sẽ làm cho phần mắc cài có thể bị tuột ra vị trí quy định của nó . Ngoài ra, tạo cho trẻ một thói quen chăm sóc răng miệng đúng cũng là cách giúp cho hàm răng của trẻ ngày càng chắc khỏe và đều đặn hơn .

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi boăn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

Nha Khoa Đăng Lưu thực hiện tẩy trắng răng laser theo quy trình đạt chuẩn của Bộ y tế. Đảm bảo mang đến hiệu quả làm trắng răng cao, giải quyết nhanh tình trạng răng xỉn màu chỉ sau một liệu trình tẩy trắng

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN