NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Niềng răng cho trẻ em lúc nào là tốt

Theo dõi tại:

Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của xã hội thì kéo theo đó nhu cầu chăm sóc sức khỏe cũng ngày càng cao. Đặc biệt, với lứa tuổi trẻ em thì sự chăm sóc này cũng được đặc biệt chú ý hơn vì đây là lứa tuổi cần phải nhận được sự quan tâm đặc biệt hơn cả. Vậy niềng răng cho trẻ em  lúc nào là tốt và an toàn?

Niềng răng cho trẻ em lúc nào là tốt nhất

Niềng răng cho trẻ em  lúc nào là tốt?

Niềng răng cho trẻ em  lúc nào là tốt

Niềng răng là một giải pháp an toàn và mang lại hiệu quả được dùng để điều chỉnh những  vấn đề lệch lạc về hàm răng. Phương pháp này sẽ giúp các răng lệch lạc được trở về đúng với vị trí như mong muốn và kế hoạch đã đặt ra từ trước một cách đơn giản và nhanh chóng hơn. Chính vì vậy để cho ca niềng răng đối với trẻ em có được tốt thì các bậc phụ huynh nên hướng dẫn để các em tránh những tác hại về sau.

Niềng răng cho trẻ em sẽ mang lại hiệu quả so với người trưởng thành. Sở dĩ như vậy là vì ở giai đoạn này , xương hàm của trẻ em đang phát triển và dần ổn định một cách toàn diện nên rất dễ để bác sĩ thực hiện việc nắn chỉnh trong thời gian mang mắc cài. Tuy nhiên, bác sĩ cũng phải cân nhắc trong việc lựa chọn thời điểm niềng răng phù hợp nhất để mang lại hiệu quả hơn. Theo đó,  trẻ em từ 6 tuổi đến 7 tuổi là độ tuổi niềng răng dễ dàng, nhưng từ 12 tuổi đến 15 tuổi mới là độ tuổi niềng răng sẽ mang lại kết quả toàn diện. Ở giai đoạn này, xương hàm của trẻ em đã phát triển toàn diện nên việc nắn chỉnh răng sẽ đạt hiệu quả và nhanh chóng hơn.

Niềng răng cho trẻ em lúc nào là tốt nhất

Bác sĩ kiểm tra trước khi đưa ra phác đồ điều trị

Niềng răng cho trẻ em không những là phương pháp giúp cho các em có cơ hội sở hữu hàm răng đều đặn mà nó còn đánh bay nỗi lo răng lệch lạc, cho các trẻ có nụ đẹp tự nhiên.

Các phương pháp niềng răng trẻ em

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều phương pháp niềng răng không nhổ răng khác nhau, được sử dụng hiệu quả cho trẻ em như: niềng răng bằng mắc cài kim loại, niềng răng bằng mắc cài sứ, niềng răng mặt trong niềng răng không mắc cài… Trong đó, phương pháp niềng răng mặt trong là loại kỹ thuật niềng răng được ưa chuộng nhiều nhất, do nó  có nhiều ưu điểm như: có thể giấu kín mắc cài trong suốt thời gian niềng răng, nó đạt được  hiệu quả thẩm mỹ cao, đồng thời cũng hạn chế được các hiện tượng đau buốt trong thời gian niềng răng.

Niềng răng cho trẻ em lúc nào là tốt nhất

Niềng răng cho trẻ em  lúc nào là tốt là băn khoăn của nhiều phụ huynh

Niềng răng mặt trong có mức giá từ 80-140 triệu đồng, điều này còn  tùy thuộc vào mức độ lệch lạc của hàm răng cũng như phòng khám nha khoa mà bệnh nhân lựa chọn.

Răng xấu còn ảnh hưởng đến nhân dạng sau này, ảnh hưởng đến chức năng ăn nhai gây nên rất nhiều hệ lụy, gây ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. Chính vì vậy mà việc niềng răng cho trẻ em lúc nào tốt nhất là điều rất cần thiết.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN