NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Cạo vôi răng có tác dụng gì

Theo dõi tại:

Câu hỏi: Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Chào bác sĩ nha khoa Đăng Lưu. Em có một vài thắc mắc muốn được bác sĩ tư vấn. Em nghe nhiều người thường nói nên cạo vôi răng 6 tháng/ lần. Vậy bác sĩ cho em hỏi, cạo vôi răng có tác dụng gì? Nếu không cạo vôi răng có ảnh hưởng gì không? em xin cám ơn.

Thanh Thanh (Long An)

Trả lời:

Chài bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho chúng tôi. Về thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề cạo vôi răng có tác dụng gì? Có ảnh hưởng gì đến răng miệng hay không, chúng tôi có những chia sẻ như sau:

Cạo vôi răng có tác dụng gì?

Cạo vôi răng là quá trình sử dụng những dụng cụ chuyên dụng trong nha khoa để làm sạch và loại bỏ những mảng bám trên bề mặt răng, cổ răng một cách nhẹ nhàng và không làm ảnh hưởng đến nướu răng hay cấu trúc răng. Việc cạo vôi răng thường xuyên giúp người bệnh ngăn ngừa được những biến chứng, bệnh lý về răng miệng, mang đến nhiều lợi ích về sức khỏe như:

 cạo vôi răng có tác dụng gì

Cạo vôi răng có tác dụng gì

Điều trị bệnh viêm nướu

Vôi răng lâu ngày, không được loại bỏ và làm sạch sẽ là môi trường cho vi khuẩn tích tụ, gây nên những bệnh về nha khoa mà điển hình là viêm nha chu, viêm nướu răng… những bệnh lý này gây nên tình trạng răng lung lay, hôi miệng, chảy máu chân răng, thậm chí nặng hơn là mất răng. Vì thế, cạo vôi răng là phương pháp hữu hiệu để loại bỏ bệnh về răng miệng.

Bảo vệ chân răng

Khi bị viêm nướu, việc chăm sóc răng miệng phải hết sức cẩn thận bởi lẽ bệnh lý này nếu không điều trị sớm sẽ ảnh hưởng đến chân răng, răng không được bảo vệ bởi nướu có thể sẽ lung lay, tiêu xương và rụng răng.

Ngăn ngừa bệnh lý liên quan đến vôi răng

Vi khuẩn trong vôi răng có thể gây ra những bệnh lý ở vùng niêm mạc như lỡ miệng, viêm họng, viêm amidan, bệnh tim mạch.

Cho răng chắc khỏe hơn

Khi những mảng bám của vôi được loại bỏ, răng sẽ trở nên sạch và sáng bóng hơn. Việc làm sạch vôi răng cũng giúp cho hơi thở của bạn thơm tho hơn, giúp bạn tự tin hơn trong cuộc sống.

cạo vôi răng có tác dụng gì

Cạo vôi răng có tác dụng gì

Bên cạnh việc cạo vôi răng định kì khoảng 6 tháng/ lần, để chăm sóc răng miệng, bạn cũng cần hình thành cho mình thói quen vệ sinh răng miệng đúng cách như:

Đánh răng ít nhất 2 lần/ ngày

Dùng chỉ nha khoa vệ sinh răng sau khi ăn

Sử dụng nước súc miệng để sát khuẩn và làm sạch răng

Bạn thân mến, với những chia sẻ của chúng tôi về việc cạo vôi có tác dụng gì, hi vọng bạn có thể nhận biết được tầm quan trọng của việc cạo vôi răng trong bảo vệ sức khỏe răng miệng. Nha khoa Đăng Lưu với trang thiết bị hiện đại, dụng cụ chuyên dụng, hạn chế gây đau cho người bệnh, nhờ đó giúp lấy sạch được những mảng bám, vôi răng gây hại mà không gây cảm giác đau, nên bạn có thể yên tâm khi thực hiện.

Nếu bạn còn những thắc mắc nào liên quan đến vấn đề răng miệng, bạn có thể liên hệ trực tiếp với nha khoa chúng tôi để được giải đáp chi tiết hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN