NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Viêm quanh răng – tai họa thứ ba của nhân loại  

Theo dõi tại:

Bệnh viêm quanh là một tình trạng nhiễm trùng mạn tính ảnh hưởng đến lợi và các tổ chức quanh răng răng. Bệnh thường tiến triển thầm lặng. Khởi đầu, người bệnh chỉ cảm thấy miệng hôi hơn bình thường. Lợi và các núm lợi viêm nề, mất màu bóng hồng nhạt, trở nên đỏ thành từng viền bám theo xung quanh răng. Hình dạng của lợi không trơn nhẵn, không bám chắc vào cổ răng làm cho bệnh nhân cảm thấy khó chịu, đánh răng rất nhiều nhưng miệng vẫn hôi. Khi đánh răng thấy lợi rỉ máu, núm lợi to hơn và bong ra khỏi cổ răng. Giữa răng và lợi có những viền màu vàng sẫm và ngả đen. Đây chính là cao răng bám vào trên lợi, ngấm dịch viêm và máu chảy ra từ các tổ chức của lợi. Bệnh này ảnh hưởng đến một răng hoặc nhiều răng, có thể gây đau, hôi miệng, thậm chí dẫn đến mất răng, ảnh hưởng xấu đến việc tiêu hóa, phát âm và thẩm mỹ.Sau bệnh ung thư và tim mạch, viêm quanh răng hay còn gọi là viêm nha chu đang trở thành tai họa thứ ba của nhân loại, phổ biến ở Việt Nam và nhiều nước trên thế giới.

Viêm quanh răng - tai họa thứ ba của nhân loại  

Viêm quanh răng – tai họa thứ ba của nhân loại

Có khi phải nhổ rất nhiều răng nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm, tình trạng thực thể và tinh thần bất định.Tình trạng bất ổn trên khiến cho bệnh nhân thay đổi tính nết, hay cáu giận, nổi khùng hoặc trầm lặng, giảm sự giao tiếp với mọi người. Chỉ khi đến khám chuyên khoa răng hàm mặt mới biết mình bị bệnh viêm quanh răng, giai đoạn này đã quá muộn.

Làm thế nào để phòng ngừa bệnh viêm quanh răng hiệu quả ?

Viêm quanh răng - tai họa thứ ba của nhân loại  

Chăm sóc răng miệng tốt để phòng ngừa viêm quanh răng

 Quan trọng nhất là phải biết đánh răng đúng cách: Đánh nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm, khi các sợi nylon của bàn chải có dấu hiệu lão hóa (các sợi bàn chải bị cong, hướng đổ ra xung quanh, hoặc các sợi bàn chải đã mất hết màu), phải thay bàn chải ngay. Tuyệt đối không nên tiết kiệm mà sử dụng bàn chải quá lâu. Kết hợp với việc sử dụng chỉ nha khoa và nước súc miệng để hiệu quả hơn trong chăm sóc răng miệng. Cần lấy cao răng và kiểm tra răng miệng sáu tháng một lần. 

Trong trường hợp bệnh đã ở giai đoạn nặng, việc điều trị sẽ gặp nhiều khó khăn với quy trình phức hợp bao gồm điều trị tại chỗ và toàn thân, điều trị khởi đầu và duy trì, điều trị bảo tồn và phẫu thuật…có thể kết hợp với điều trị bằng kháng sinh toàn thân, kháng sinh tại chỗ, thuốc chống viêm, giảm đau và các biện pháp khác để phòng tái phát. Các bác sĩ sẽ phải phẫu thuật lợi, kết hợp các răng lại để ngăn chặn chúng bị lung lay, hay cấy ghép xương ổ răng. Những biện pháp này nhằm xóa bỏ các túi mủ bệnh lý.

Viêm quanh răng - tai họa thứ ba của nhân loại  

Điều trị thành công viêm quanh răng

Bệnh viêm quanh răng là một bệnh không lây lan, nhưng nó ngấm ngầm hủy hoại xương ổ răng và lợi, làm răng mất chức năng nhai, nghiền của nó. Do vậy, chúng ta phải thường xuyên (sáu tháng một lần) đến kiểm tra tại các cơ sở chuyên sâu về răng miệng để có được lời khuyên của thầy thuốc trong việc chăm sóc răng miệng.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

 

Áp dụng kỹ thuật hiện đại để nhổ răng số 8 sẽ giúp hạn chế rủi ro có thể xảy đến. Nha Khoa Đăng Lưu với bác sĩ có tay nghề vững vàng nhổ răng khôn đúng quy trình, hạn chế đau đớn, chảy máy nhiều.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chữa bệnh hôi miệng

Hơi thở hôi là một trong những rào cản lớn trong giao tiếp cũng như gây hại cho sức khỏe. Nó bắt nguồn từ nhiều