NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Viêm chân răng có nguy hiểm không

Theo dõi tại:

Câu hỏi: viêm chân răng có nguy hiểm không

Chào bác sĩ, dão gần đây em cảm thấy tình trạng răng miệng mình có chút vấn đề. Mỗi khi chải răng em thường cảm thấy có cảm giác đau, buốt ở phần chân răng, quan sát thấy nướu bị sưng đỏ, khi chải răng vô tình chạm cũng có hiện tượng chảy máu. Bác sĩ cho em hỏi, trường hợp mà em đang gặp phải có phải là viêm chân răng hay không, viêm chân răng có nguy hiểm không? em cám ơn.

Xuanhong568..@gmail.com

Trả lời:

Viêm chân răng có nguy hiểm không? Chào bạn, cám ơn bạn đã chia sẻ thông tin của mình về cho chúng tôi. Trường hợp mà bạn thắc mắc liên quan đến vấn đề viêm chân răng và lo lắng viêm chân răng có nguy hiểm không. Chúng tôi xin có vài chia sẻ cùng bạn như sau

Viêm chân răng có nguy hiểm không?

Viêm chân răng là một trong những biểu hiện ban đầu của bệnh về nha chu. Bệnh này thường gặp ở rất nhiều người trong chúng ta và ở nhiều độ tuổi khác nhau. Viêm hc6an răng thường tiến triển rất nhanh với những người gặp vấn đề về sức khỏe, có sức đề kháng yếu kém và đặc biệt là những trường hợp không giữ vệ sinh răng miệng sạch sẽ, tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn phát triển. Ở giai đoạn đầu, bệnh rất khó phát hiện và không có những biểu hiện cụ thể nên nhiều người thường chủ quan, bỏ qua. Đến khi bệnh chuyển sang giai đoạn nặng, có hiện tượng viêm, sưng đỏ, chảy máu chân răng khi chải răng và có mùi hôi, lúc này mới bắt đầu chữa trị thì việc điều trị đã bắt đầu trở nên khó khăn hơn. Nướu răng là phần có nhiệm vụ bảo vệ răng và chân răng, khi nướu chân răng bị viêm nhiễm sẽ gây nên tình trạng sưng, tấy đỏ rất khó chịu. Nếu bệnh ở tình trạng nặng, người bệnh còn phải đối mặt với nguy cơ tụt nướu, mưng mủ áp xe, chân răng bị lung lay và thậm chí mất răng.

viêm chân răng có nguy hiểm không

viêm chân răng có nguy hiểm không

Viêm chân răng có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Những biến chứng có thể xảy ra do tình trạng viêm nhiễm ở chân răng có thể kể đến như

Phụ nữ mang thai có nguy cơ sinh non cao

Trong giai đoạn thai kì, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi, thêm vào đó việc thường xuyên ăn vặt, ăn đồ ngọt sẽ khiến răng có nguy cơ bị viêm nhiễm cao. Theo các chuyên gia nguyên cứu, tình trạng chân răng bị viêm nhiễm là một trong những yếu tố gây giãn nở và xo thắt thành tư cung, có nguy cơ sinh non cao hơn so với những người có chế độ chăm sóc răng tốt.

viêm chân răng có nguy hiểm không

viêm chân răng có nguy hiểm không

Giảm tiết nước bọt

Một số loại thuốc chống viêm nướu có thể sẽ lam suy giảm tuyến nước bọt, từ đó gây hôi miệng. Việc răng không được làm sạch bằng tuyến nước bọt sẽ khiến vôi răng ngày càng tích tụ nhiều, tăng nguy cơ sâu răng và vôi răng hình thành nhanh.

Nguy cơ mắc bệnh tiểu đường

Tình trạng viêm chân răng kéo dài sẽ khiến tuyến tụy phải cố gắng tiết ra insulin trong một thời gian dài. Điều này dẫn đến nguy cơ suy nhược tuyến tụy, gây nên bệnh đái tháo đường.

Mọi thắc mắc hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn cụ thể hơn nhé. Chúc bạn thành công.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN