NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Vì sao răng trẻ mọc lệch ?

Theo dõi tại:

Chúng ta thường có thắc mắc rằng vì sao răng lại bị mọc lệch ?. Điều này lại thường xuyên xảy ra đặc biệt là ở trẻ nhỏ . Tất cả đều bắt nguồn từ những thói quen tưởng chừng như rất bình thường như mút tay , nghiến răng hay mút môi…chúng đều là những nguyên nhân khiến cho hàm răng của trẻ bị mọc lệch lạc . Chính vì thế, các bậc phụ huynh cần phải chú ý đến con trẻ nhiều hơn nữa . Bài viết này sẽ nói rõ một vài nguyên nhân khiến cho răng trẻ bị mọc lệch để các bậc cha mẹ có biện pháp phòng tránh kịp thời

Vì sao răng trẻ mọc lệch ?

Vì sao răng trẻ mọc lệch ?

Vì sao răng trẻ mọc lệch ?

Nguyên nhân 1 : mút tay

Thói quen này xuất hiện hầu như ở rất nhiều trẻ em , đặc biệt là trong giai đoạn bé đang mọc răng sữa, lúc này bé sẽ có cảm giác khó chịu , ngứa lợi , vì thế chúng thường có thói quen mút tay để làm mất đi sự khó chịu đó . Điều này đã phần nào khiến cho hàm răng dễ bị hô và vẩu .Vì vậy , các bà mẹ cần giúp trẻ từ bỏ thói quen này , nên cho trẻ ăn uống đủ bữa để trẻ không còn cảm giác đói bụng , điều này cũng góp phần giúp trẻ bỏ được tật xấu này .

Vì sao răng trẻ mọc lệch ?

Thói quen mút tay

Nguyên nhân 2 : mút môi

Trẻ em khi đói thường có thói quen mút môi . Điều này vô tình ảnh hưởng đến không chỉ răng mà còn ảnh hưởng đến môi trẻ, chúng sẽ không được phát triển bình thường như những đứa trẻ khác. Tìm hiểu thêm: có nên bọc răng sứ thẩm mỹ

Nguyên nhân 3 : nghiến răng

Không chỉ ở người lớn mà thói quen này cũng rất phổ biến ở trẻ nhỏ . Tuy nhiên , các bậc phụ huynh cần giúp trẻ loại bỏ chúng để tránh trở thành thói quen về sau . Khi nghiến răng , hệ thần kinh sẽ rất dễ bị tác động , điều này ảnh hưởng khá nhiều đến hàm răng của trẻ . Trẻ nghiến răng chủ yếu là do đói bụng , hay cảm giác khó chịu tạo ra . Cần phải hiểu con trẻ muốn gì để đáp ứng nhu cầu kịp thời hơn .

Vì sao răng trẻ mọc lệch ?

Khám răng định kì

Việc chăm sóc răng miệng cho trẻ ngay từ bây giời là một việc làm vô cùng cần thiết , chúng tạo tiền đề cho sự phát triển bình thường của trẻ sau này . Chính vì vậy , cần phải có một chế độ chăm sóc đặc biệt dành cho con trẻ .

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Các loại thuốc súc miệng

Sự phát triển của ngành y cũng như công nghệ giúp chúng ta tìm ra nhiều hơn những chế phẩm hỗ trợ quá trình chăm

Răng khôn, khôn hay dại ?

Răng khôn hay răng ngấm trong dân gian, còn được gọi là răng số 8, răng cối thứ 3 trong thuật ngữ nha khoa, thường

Nhổ răng khôn nên hay không ?

Mọc răng khôn hay dân gian vẫn thường gọi “ răng gấm” khiến nhiều bạn khó chịu và hết sức khổ sở. Trong thuật ngữ

Chăm sóc răng miệng

Nhiều người thường rất chủ quan và lơ là tới việc chăm sóc răng miệng , đến khi hàm răng báo động mới chạy đôn