NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Vì sao bạn nghiến răng khi ngủ ?

Theo dõi tại:

Nhiều người thường cho rằng việc nghiên răng khi ngủ chỉ là một thói quen bình thường mà không biết rằng đó cũng là một trong những bệnh lý liên quan đến vấn đề răng miệng cần phải có biện pháp phòng ngừa cũng như chữa trị. Nếu như những bệnh lý răng miệng khác như viêm nha chu, hàm lệch lạc, gãy răng… ảnh hưởng đến chức năng ăn uống cũng như phương diện thẩm mỹ thì việc nghiến răng khi ngủ dường như kín đáo hơn rất nhiều. Nó tưởng như vô hại nhưng nếu như không tìm hiểu và chữa trị thì nó cũng có những tác động riêng.

Bài viết dưới đây sẽ tìm hiểu về nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục hiện tượng này.

Vì sao bạn nghiến răng khi ngủ

Trẻ em thường có tật nghiến răng khi ngủ

Về nguyên nhân xuất hiện hiện tượng nghiên răng khi ngủ

Yếu tố di truyền

Đây là nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng nghiêm răng khi ngủ, và nó chiếm tỉ lệ rất lớn trong số những người mắc phải thói quen này. Theo nghiên cứu mới đây của Tổ chức nha khoa Thế giới thì nếu như trong một gia đình mà ông bà hay cha mẹ của các bạn có tật nghiến răng khi ngủ thì việc sau này các bạn cũng bị thói quen này là điều chiếm khả năng cao. Xem thêm bài viết: bọc răng sứ titan

Stress, sốc tâm lý, uống nhiều đồ uống có cồn, gặp ác mộng khi  ngủ, tư thế ngủ, tai nạn…

Vì sao bạn nghiến răng khi ngủ

Nguyên nhân tật nghiến răng khi ngủ

Đây được cho là những nguyên nhân gián tiếp tạo ra những đợt nghiến răng lâm thời, gây rối loạn trong giấc ngủ của các bạn. Và để chống chự lại với những giấc mơ đó thì cơ thể của chúng ta thường có những phản ứng co cơ bằng cách là nghiến răng để nhằm mục đích giải tỏa hết tất cả sự dồn nén về tâm lý mà chúng ta gặp phải.

Lệch khớp cắn, mất răng, răng mọc không đều

Nguyên nhân này được giải thích như sau: khi các khớp cắn không khớp với nhau thì đồng thời nó cũng gây ra nhiều lực tác động lên hai hàm sẽ khiến cho các bạn tạo ra hàng loạt  những âm thanh lớn được tạo ra bởi sự va chạm của răng hàm trên và răng hàm dưới. Đồng thời khi răng hai hàm mọc không đều nhau tức là bị lệch thì nó sẽ xu hướng là cọ xát vào nhau để giải tỏa.

Rối loạn chức năng ở hệ thần kinh trung ương

Điều này khiến cho cơ thể bị rối loạn, từ đó dẫn đến sự xuất hiện của những âm thanh này.

Bệnh răng miệng khác

Vì sao bạn nghiến răng khi ngủ

Vì sao bạn nghiến răng khi ngủ ?

Các bệnh lý như viêm nha chu hay viêm khớp thái dương hàm… cũng là nguyên nhân khiến cho cơ hàm co thắt và dẫn đến tật nghiến răng trong khi ngủ. Tìm hiểu phương pháp nha khoa: cách làm trắng răng tự nhiên.

Để đạt được kết quả tốt nhất thì các bạn nên nhanh chóng tìm đến phòng khám nha khoa uy tín để được khám và chữa trị kịp thời. Có như vậy thì việc điều trị tật nghiến răng khi ngủ mới trở nên đơn giản và dễ dàng hơn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chăm sóc răng miệng

Nhiều người thường rất chủ quan và lơ là tới việc chăm sóc răng miệng , đến khi hàm răng báo động mới chạy đôn

Nhổ răng sữa cho trẻ

Răng sữa là loại răng được mọc trong thời gian trẻ từ 6 tháng đến 12 tuổi , răng sữa gồm 20 chiếc với 8

Nhổ răng khôn nên hay không ?

Mọc răng khôn hay dân gian vẫn thường gọi “ răng gấm” khiến nhiều bạn khó chịu và hết sức khổ sở. Trong thuật ngữ