NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Vệ sinh đúng cách sau khi niềng răng

Theo dõi tại:
Nội dung

Niềng răng là giải pháp được nhiều người sử dụng để nhằm điều chỉnh những hiện tượng lệch lạc về răng như: móm, hô, vẩu, khấp khểnh hay thưa lệch… Các phương pháp niềng răng hiện nay cũng có nhiều cải tiến đáng kể và đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của bệnh nhân như: niềng răng tự buộc, niềng răng mặt trong, niềng răng không mắc cài. Một ca niềng răng để đạt được thành công tối đa thì yếu tố chăm sóc răng miệng sau khi niềng răng cũng đóng vai trò hết sức quan trọng. Vì vậy, bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin về niềng răng có ảnh hưởng gì không cùng kỹ năng về việc vệ sinh răng miệng cho mọi người tham khảo, giúp bảo vệ răng miệng an toàn trong thời gian niềng răng.

Vệ sinh đúng cách sau khi niềng răng

Hàm răng đều đặn sau khi niềng răng

Vệ sinh đúng cách sau khi niềng răng

Khi mang các khí cụ niềng răng thì ít nhiều đều ảnh hưởng đến việc ăn uống và vệ sinh răng miệng. Chính vì vậy nếu không thực hiện việc vệ sinh răng miệng tốt thì các bạn sẽ phải đối mặt với nguy cơ là bị mắc các bệnh về răng miệng thường gặp như: sâu răng, cao răng, hôi miệng… Bạn nên thực hiện đánh răng đúng cách theo chỉ dẫn sau đây để bảo toàn sức khỏe răng miệng cho mình:

Thứ nhất, lựa chọn bàn chải thích hợp

Các bạn nên lựa chọn loại bàn chải có lông mềm mại, và có kích thước phù hợp với khuôn miệng để làm sạch răng hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến răng và nướu. Hiện nay, khi nhu cầu niềng răng của mọi người ngày càng tăng thì các nhà sản xuất cũng đã cho ra đời những bàn chải chuyên dụng dành riêng cho đối tượng khách  hàng niềng để thực hiện chải răng đúng cách. Hình dàng của bàn chải này rất giống với cây thông noel, nên rất dễ dàng để làm sạch các mắc cài mà không làm chúng bị hư hại.

Thứ hai, lựa chọn loại kem đánh răng tốt

Các bạn nên dùng loại kem đánh răng có chứa flour để làm sạch khoang miệng. có thể lựa chọn một số nhãn hàng kem đánh răng nổi tiếng như P/S, Colagate, Close Up, …

Thứ ba, chải răng đúng cách

So sánh hàm giả tháo lắp và cấy ghép implant 2
Vệ sinh răng miệng đúng cách*

Vệ sinh đúng cách sau khi niềng răng

Bạn nên chải nghiêng 1 góc 45 độ so với bề mặt răng và chuyển động nhẹ nhàng xoay tròn. Chải răng nên thực hiện theo hướng từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài và tránh chải ngang bề mặt răng vì như vậy mắc cài dễ bị bung.

Bạn cũng nên chú ý chải các bề mặt răng và vị trí trong cùng, chải cả mắc cài và lưỡi để lấy sạch vi khuẩn. Một lần chải răng khoảng 3-5 phút mới đảm bảo sạch sẽ.

Thứ tư, sử dụng chỉ tơ nha khoa

Vệ sinh đúng cách sau khi niềng răng

Vệ sinh đúng cách sau khi niềng răng

Chải răng thông thường vẫn không thể làm sạch các thức ăn bám ở kẽ răng nên tốt nhất các bạn nên dùng chỉ nha khoa để cho kẽ răng được sạch sẽ. Chỉ nha khoa nhỏ, lành tính nên khi len lỏi vào kẽ răng và đường viền nướu không ảnh hưởng gì.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bảng giá niềng răng hô

Ngoài việc tìm kiếm một địa chỉ nha khoa uy tín chất lượng và đem đến hiệu quả. Thì chi phí như thế nào, bảng