NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng

Theo dõi tại:

Có rất nhiều người thường tỏ ra e ngại khi nhổ răng phải nhổ răng vì họ cho rằng như vậy sẽ gây ra sự đau đớn , đồng thời cũng ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Tuy nhiên, với kỹ thuật niềng răng hiện đại thì trừ những trường hợp bắt buộc phải nhổ răng, còn lại bác sĩ sẽ hạn chế việc nhổ răng khi thực hiện niềng răng nên mọi người có thể yên tâm về những ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng này.

 

Ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng

Ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng

(Mỗi bệnh nhân sẽ cho ra kết quả khác nhau tùy thuộc vào cơ địa và tình trạng của mỗi người)

Ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng

Theo số liệu báo cáo tổng kết của Tổ chức nha khoa Thế giới thì hiện nay, trong tất cả những ca niềng răng, chỉ có khoảng 15% trường hợp cần sự can thiệp của việc nhổ răng khi niềng răng mà thôi. Như vậy là con số này chiếm tỉ lệ khá ít. Nhờ vậy mà các răng vĩnh viễn của bệnh nhân được bảo tồn như trước. Niềng răng đem đến cho khách hàng một hàm răng đều đẹp như ao ước, với thời gian nhanh chóng thay thế cho các cách điều trị trước kia. 

Quy trình thực hiện việc niềng răng không cần nhổ răng 

Bước 1

Bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra răn  miệng chung của bệnh nhân để xác định chính xác mức độ sai lệch của khớp cắn. Đồng thời cũng giúp bệnh nhân phát hiện ra được một số bệnh nha sâu răng, răng nhiễm màu… để có biện pháp khắc phục nhanh chóng.

Bước 2

Bác sĩ sử dụng máy kỹ thuật 3D để tiến hành chụp phim X-Quang. Nhờ kết quả chụp phim mà bác sĩ có số liệu chính xác về mật độ xương, các vị trí răng mọc sai lệch để từ đó nắm được tình trạng bệnh ban đầu.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng
Ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng là tiết kiêm chị phí

Bước 3

Thông qua việc sử dụng các thiết bị máy móc hỗ trợ hiện đại, bác sĩ sẽ nhanh chóng đo và lấy dấu hàm. Đây là bước quan trọng để từ đó bác sĩ mới có thể thiết kế được mắc cài cũng như khay niềng phù hợp cho bệnh nhân

Bước 4

Dựa vào những kết quả đo đạc được ban đầu, bác sĩ sẽ tiến hành thiết kế mắc cài và khay niềng răng.

Bước 5

Bác sĩ gắn mắc cài hoặc khay niềng vào cung hàm vầ kiểm đa độ chịu lực của các khí cụ chỉnh nha lên hàm răng.  Ca niềng răng kết thúc khi bệnh nhân đeo khí cụ chỉnh nha một cách sát khít với cung hàm và không có cảm giác cộm cộm ở trong miệng.

Ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng
Ưu điểm của phương pháp niềng răng không nhổ răng đem lại nhiều lợi ích

Bệnh nhân sẽ đeo các khí cụ chỉnh nha này trong khaongr thời gian từ 16 đến 36 tháng, tùy thuộc vào mức độ sai lệch của khớp cắn. Sau đó, bệnh nhân sẽ được bác sĩ đặt lịch hẹn tái khám 3 tháng/ một lần để kiểm tra tình trạng dịch chuyển của hàm răng như thế nào. Đồng thời cũng xem xét nhỡ có xảy ra sai sót hoạc biến chứng thì bác sĩ còn kịp thời điều chỉnh.

Sau khi tháo các khí cụ chỉnh nha ra khỏi hàm răng thì mọi người sẽ không thể tin vào những gì mà mắt mình đang nhìn thấy. Đó là một hàm răng đều đặn và chắc khỏe đến không ngờ.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa Đăng Lưu chúng tôi. Mọi boăn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

Những người đang gặp tình trạng hô vẩu thắc mắc niềng răng hô giá bao nhiêu tiền? Nha Khoa Đăng Lưu sẽ cung cấp cho bạn chi phí niềng răng cụ thể sau khi kiểm tra tổng quát tình hình răng miệng và đề xuất kỹ thuật chỉnh nha thích hợp.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN