NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Theo dõi tại:
Nội dung

Trải qua một khoảng thời gian không quá dài cũng không phải là ngắn, nhưng có thể khẳng định rằng cho đến thời điểm hiện tại thì niềng răng được đánh giá là giải pháp tốt nhằm sắp xếp, điều chỉnh sự lệch lạc của hàm răng. Cũng chính vì những ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ mà phương pháp này luôn nhận được sự đánh giá cao từ giới chuyên môn và sự đón nhận, lựa chọn của đông đảo bệnh nhân trong nước cũng như quốc tế. Vậy mắc cài sứ được thực hiện thế nào? và ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ là gì?

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Từ khi ra đời cho đến nay, phương pháp  niềng răng đã có nhiều tiến bộ vượt bậc. Trong đó phải kể đến sự cải tiến và thay đổi không ngừng của hệ thống mắc cài được sử dụng trong các ca niềng răng. Cụ thể đó là các loại: mắc cài kim loại cổ điển; mắc cài sứ cổ điển;  rồi đến thế hệ mắc cài kim loại tự buộc; mắc cài sứ tự buộc; niềng răng không nhổ răng, niềng răng sử dụng mắc cài trong suốt, hay  khay niềng răng invisalign… Mỗi loại đều có những đặc điểm khác nhau và mang trong mình những ưu điểm, cũng như nhược điểm của riêng mình. Tuy vậy, trong số các loại mắc cài nêu trên thì có thể nói mắc cài sứ là được nhiều người lựa chọn hơn cả bởi vì tính tiết kiệm cũng như kết quả mà nó mang lại cho bệnh nhân là vô cùng lớn.

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ

Ưu điểm của niềng răng mắc cài sứ khi thực hiện tại nha khoa là gì?

Trước đây, mắc cài sứ cổ điển vừa mới ra đời thì nó có nhược điểm rất dễ bị vỡ; mặt khác dùng loại mắc cài này thì bệnh nhân cần phải thay dây chun và vệ sinh dây chun hằng ngày nên rất bất tiện. Sau đó, kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài sứ tự buộc ra đời đã xóa bỏ được những nhược điểm trên đây, mang lại cho bệnh nhân sự thoải mái khi đeo mắc cài cũng như đem lại thẩm mỹ như ý. Đồng thời mắc cài sứ cũng chịu được lực tác dụng lên hàm răng khá lớn và ổn định, nên sẽ có tác dụng bảo vệ răng cao hơn. Ngoài ra, việc đeo mắc cài sứ tự buộc cũng giúp cho bệnh nhân thực hiện công việc vệ sinh răng miệng hằng ngày được dễ dàng hơn.

Niềng răng chỉnh nha đem lại nụ cười như ý

Thời gian hoàn thành kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài sứ cũng mất khoảng 12 đến 24 tháng.  Quy trình niềng răng với mắc cài sứ được thực hiện hết sức nghiêm ngặt, đúng theo Tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đề ra. Niềng răng bằng mắc cài sứ sẽ bao gồm 4 bước cơ bản sau đây:

Bước 1: Thăm khám và vấn;

Bước 2: chụp phim X-Quang;

Bước 3: Niềng răng;

Bước 4: Kiểm tra và tái khám định kỳ.

Chỉ với một ca niềng răng với mắc cài sứ, bạn sẽ lấy lại được vẻ trẻ trung, xinh xắn vốn có của mình với một hàm răng đều đặn, khoe nụ cười tươi xinh để đón ngày mới. Hãy đến các cơ sở nha khoa uy tín để được tư vấn rõ ràng và chọn lựa phương pháp chỉnh nha phù hợp với mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN