NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Nên tháo ra trong trường hợp nào?

Theo dõi tại:

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Như đã biết, giải pháp trồng răng sứ chính là dùng mão sứ gắn lên trên cùi răng thật hoặc hàm giả để phục hình những khiếm khuyết của răng. Đối với trồng răng sứ, dù là cầu răng sứ, hàm giả tháo lắp hay hàm cố định thì đều cần phải dùng răng sứ để duy trì thẩm mỹ cho toàn hàm. Tuy nhiên, có một số trường hợp trồng răng sứ xong xảy ra biến chứng, nhiều người đã rất lo lắng không biết có thể tháo răng sứ ra được không?

Trồng răng sứ có thể phục hình lại những chiếc răng bị mất một cách hiệu quả, giúp khôi phục chức năng ăn nhai tối đa. Hiện nay có 3 phương pháp trồng răng sứ được ưa chuộng đó là làm cầu răng sứ, hàm tháo lắp và cấy ghép implant. Mỗi phương pháp đều có quy trình thực hiện, ưu nhược điểm khác nhau nhưng cuối cùng vẫn là khắc phục nhược điểm của răng. Mặc dù vậy, có rất nhiều băn khoăn về vấn đề trồng răng sứ có tháo ra được không? Cùng tham khảo bài viết sau đây nhé.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Nên tháo ra trong trường hợp nào?
Trồng răng sứ có tháo ra được không*

Trồng răng sứ có tháo ra được không?

Thực tế, trồng răng sứ có tháo ra được không vẫn có thể tháo ra được nếu thật sự cần thiết. Tuy nhiên, đối với cầu răng sứ và cấy ghép implant, trước khi gắn mão sứ cần phải mài cùi răng răng hoặc cắm trụ implant vào xương hàm nên tiến trình tháo răng sứ cần phải được thực hiện cẩn thận. Với cầu răng sứ, vì mão sứ nương nhờ trên 2 cùi răng kế cận, men răng đã bị mài mỏng, nếu bỏ răng sứ ra có thể cùi răng bị tấn công dễ dàng bởi vi khuẩn. Chính vì thê,s việc tháo răng sứ có thể thực hiện để loại bỏ những vấn đề của răng nhưng cần phải thay thế một mão sứ mới ngay lập tức.

Đối với cấy ghép implant, trụ răng đã được cắm trực tiếp vào xương hàm trước đó, chỉ cần gắn mão sứ với keo nha khoa chuyên dụng lên trên là được. Nên khi tháo mão sứ, phải chú ý cẩn thận, cần bác sĩ có tay nghề vững mới có thể tiến hành an toàn. Sau khi điều trị các vấn đề của răng, cần phục hình lại một răng sứ mới để khôi phục thẩm mỹ và chức năng ăn nhai của toàn hàm.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Nên tháo ra trong trường hợp nào?
Răng sứ có thể tháo ra nếu cần thiết*

Khi nào cần tháo răng sứ?

Trồng răng sứ có thể gặp nhiều vấn đề nghiêm trọng nếu người bệnh không chăm sóc đúng cách sau khi thực hiện hoặc bác sĩ tiến hành không đúng quy trình. Và răng sứ có thể được chỉ định tháo ra nếu:

– Bệnh lý răng miệng như sâu răng, viêm lợi, viêm nha chu mắc phải trước đó chưa được điều trị hết. Sau khi trồng răng, vi khuẩn sẽ lây lan nhanh chóng hơn, bệnh diễn biến phức tạp hơn, gây nên đau nhức kéo dài, gặp trở ngại khi ăn uống.

– Tủy răng bị viêm chưa được loại bỏ hết gây đau nhức, hôi miệng.

– Răng sứ không vừa khít với mô răng thật hoặc không đúng kích cỡ để thay thế răng bị mất. Khi răng sứ quá lớn hoặc quá nhỏ sẽ gây nên cộm cấn, răng nhỏ dẫn đến các khe hở làm thức ăn mắc vào, gây mảng bám, hôi miệng, đau nhức và bệnh lý.

– Răng sứ bị kênh, không sát khít với nướu do kỹ thuật lắp mão sứ của bác sĩ, kẻ hở lớn làm vi khuẩn và thức ăn mắc vào.

Trồng răng sứ có tháo ra được không? Nên tháo ra trong trường hợp nào?
Cấy ghép implant cũng có thể tháo răng sứ ra được*

Tất cả các trường hợp trên đều bắt buộc phải tháo răng sứ ra để khắc phục. Nếu để lâu có thể dẫn đến một số biến chứng như tụt lợi, răng bị lung lay, đau nhức càng ngày càng tăng. Trồng răng sứ có tháo ra được không sẽ được chỉ định điều trị bệnh kỹ lưỡng hơn. Các bệnh lý sẽ được loại bỏ, viêm tủy răng cũng được nạo sạch, mão sứ không chuẩn xác được chế tác lại sao cho vừa khít với mô răng và nướu.

Muốn tránh được các tình trạng trên cũng như giảm bớt lo lắng trồng răng sứ có tháo ra được không, bạn nên đến nha khoa uy tín ngay từ đầu. Bác sĩ có chuyên môn cao cùng sự hỗ trợ của máy móc hiện đại tại nha khoa có thể giúp bạn phục hình răng một cách hiệu quả. Hy vọng những chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về phương pháp trồng răng sứ đang được ưa chuộng hiện nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ Cercon

Răng bạn bị mất hoặc gãy rụng do tai nạn không đáng có thì trồng răng sứ chính là phương pháp hữu hiệu nhất .