NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trồng răng sứ có đau không? 3 lưu ý khi trồng răng

Theo dõi tại:
Nội dung

Trồng răng sứ có đau không là thắc mắc của nhiều khách hàng có xu hướng sợ đau đớn khi đến các địa chỉ nha khoa thăm khám. Vì trồng răng sứ thường là giải pháp nhằm phục hình răng bị mất hoặc bị gãy bằng cầu răng, hàm tháo lắp hoặc cố định. Cả ba phương pháp này đều tác động đến răng thật, thậm chí là xương hàm nên việc đau đớn là điều khó tránh khỏi. Để bạn có tâm lý thoải mái khi tiến hành, bài viết sau đây sẽ giải đáp thắc mắc trên cụ thể hơn.

Trồng răng sứ là giải pháp nha khoa được áp dụng để khắc phục răng bị khiếm khuyết về hình thể hoặc răng bị mất. Bằng cách sử dụng mão sứ lắp lên trên để che đi khuyết điểm hoặc lấp đầy khoảng trống cho răng bị mất, tăng tính thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Tuy nhiên, đối với nhiều người, bên cạnh thông tin cần biết thì trồng răng sứ có đau không lại là điều quan trọng, cần nắm rõ hơn tất cả.

Trồng răng sứ có đau không? 3 lưu ý khi trồng răng
Trồng răng sứ có đau không*

Trồng răng sứ khi nào thích hợp?

Trồng răng sứ thường được các bác sĩ chỉ định trong một số trường hợp cụ thể như:

– Răng bị mất 1 hoặc nhiều liên tiếp nhau.

– Răng bị gãy vỡ, sứt mẻ, răng bị nhiễm màu kháng sinh quá nặng mà phương pháp tẩy trắng răng hay bọc răng sứ không thể khắc phục được.

– Người muốn hàm răng có tính thẩm mỹ hơn.

– Ngoài ra, các trường hợp răng thưa hở kẽ, răng bị viêm tủy, chết tủy cũng có thể được chỉ định trồng răng sứ để khắc phục thẩm mỹ.

Trồng răng sứ có đau không? 3 lưu ý khi trồng răng
Trồng cầu răng cần phải mài răng kế cận*

Trồng răng sứ có đau không?

Trồng răng sứ có đau không thực chất không đáng lo như nhiều người vẫn tưởng. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ chỉ định dùng thuốc tê hoặc gây mê vào vùng răng cần phục hình nhằm giảm đau cho người bệnh. Đối với cầu răng sứ, thao tác mài răng có thể gây ê buốt nhưng cảm giác này sẽ giảm dần sau 2-3 ngày sau khi thực hiện, nếu bác sĩ tiến hành đúng thao tác sẽ không gây ra bất kì đau nhức kéo dài nào. Còn đối với trồng răng sứ cố định, trụ răng được cắm vào xương hàm nên sẽ gây đau nhức nhiều hơn và bác sĩ chỉ định dùng thêm thuốc giảm đau để loại bỏ cảm giác khó chịu.

Như đã nói ở trên, trồng răng sứ thực chất là phương pháp đơn giản, được bác sĩ kiểm soát mức độ đau nhức bằng hình thức gây tê, gây mê, dùng thuốc giảm đau. Các biến chứng ê buốt, cộm cấn khi ăn nhai hay hôi miệng chỉ xảy ra khi kỹ thuật phục hình không đúng. Vì vậy, việc chọn một địa chỉ nha khoa uy tín luôn là điều bạn cần phải chú trọng.

Trồng răng sứ có đau không? 3 lưu ý khi trồng răng
Bác sĩ sẽ chỉ định gây tê để giảm đau*

3 lưu ý khi trồng răng sứ

Để trồng răng sứ có đau không không còn là nỗi lo, trước khi thực hiện phục hình bạn cần lưu ý 1 trong 3 vấn đề sau:

Răng sứ rất ít bị đổi màu

Lựa chọn răng sứ để trồng răng bạn có thể yên tâm về màu sắc của các loại răng sứ. Bởi răng sứ ít bị tác động khiến màu sắc thay đổi hay bị xuống màu, điều bạn cần quan tâm là lựa chọn các loại răng sứ bền chắc, phù hợp với màu sắc của răng thật. Thực hiện trồng răng sứ tại địa chỉ uy tín, trang thiết bị đầy đủ cùng sự hỗ trợ của phần mềm tiên tiến, bảng pha màu sứ chuẩn giúp người bệnh chọn dễ dàng hơn.

Thời gian sử dụng răng sứ

Thực hiện trồng răng sứ tại nha khoa tốt, kỹ thuật tốt, máy móc tốt sẽ cho ra kết quả cuối cùng thẩm mỹ nhất, tự nhiên nhất. Đối với cầu răng sứ, người bệnh có thể duy trì tuổi thọ lên đến 10 năm nếu sử dụng răng sứ toàn sứ tốt. Đối với răng implant, có thể bảo tồn răng vĩnh viễn và hạn chế tình trạng tiêu xương hàm vì trụ răng được tích hợp với xương hàm như một chân răng thật.

Trồng răng sứ có đau không? 3 lưu ý khi trồng răng
Thực hiện đúng kỹ thuật có thể duy trì tuổi thọ lâu dài*

Chăm sóc răng đúng cách

Trồng răng sứ có đau không, có bền không ngoài địa chỉ nha khoa thực hiện thì việc chăm sóc răng sứ hàng ngày cũng ảnh hưởng nhiều đên các điều này. Chải răng thường xuyên, sử dụng chỉ nha khoa làm sạch mảng bám, khám răng định kỳ tại nha khoa cũng như có chế độ ăn uống khoa học luôn giúp kéo dài tuổi thọ của răng sứ.

Một địa chỉ nha khoa đáng tịn cậy luôn giúp cho kết quả phục hình đạt tốt nhất, người bệnh sẽ không phải chịu ê buốt, đau nhức kéo dài. Trồng răng sứ có đau không sẽ được loại bỏ khi chọn đúng nha khoa, hiểu rõ cách chăm sóc, ăn uống sau khi thực hiện. Hy vọng những chia sẻ trên có thể giúp bạn có tâm lý thoải mái để cải thiện khuyết điểm răng của mình.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN