NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trồng răng sứ bị nhức – Nguyên nhân và cách khắc phục

Theo dõi tại:
Nội dung

Trồng răng sứ bị nhức là biến chứng có thể xảy ra ở bất cứ trường hợp phục hình răng nào. Mặc dù là giải pháp thẩm mỹ tốt, có thể khắc phục nhược điểm mất răng, răng bị khiếm khuyết một cách tối đa nhưng nếu thực hiện không đúng cách cũng vẫn gây ra những biến chứng khó lường. Tìm hiểu nguyên nhân sẽ giúp cho bạn biết được cách khắc phục hiệu quả nhất, giúp ngăn chặn những biến chứng có thể làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe răng miệng.

Trồng rang su bằng cách làm cầu răng hay cấy ghép implant luôn là sự lựa chọn hàng đầu của người bệnh hiện nay. Bởi các phương pháp này đều phục hồi lại răng bị mất tối đa, giúp ăn nhai trở lại bình thường và thẩm mỹ của hàm răng được cải thiện. Nhưng vì quy trình thực hiện của 2 phương pháp này đều cần phải xâm lấn đến răng thật hoặc xương hàm nên sau khi phục hình trồng răng sứ bị nhức là điều dễ hiểu.

Trồng răng sứ bị nhức - Nguyên nhân và cách khắc phục
Trồng răng sứ bị nhức*

Nguyên nhân trồng răng sứ bị nhức

Thực tế, tình trạng đau nhức răng sau khi trồng răng sứ sẽ diễn ra trong 24h và hết dần, vì thuốc tê lúc này đã hết tác dụng. Tuy nhiên, nếu đau nhức kéo dài nhiều ngày hoặc sau một thời gian trồng răng sứ bị nhức mới xuất hiện thì rất có thể là do:

– Men răng yếu: Cấu tạo men răng yếu nên khi mài răng để làm cùi răng sẽ khiến người bệnh bị đau nhức dữ dội hơn. Lực nhai mạnh tác động đè nén lên răng sẽ khiến cảm giác đau kéo dài, thậm chí dẫn đến biến chứng nguy hiểm.

– Ăn uống không hợp lý: Răng sứ có độ cứng chắc hơn răng thật nhưng lại không có độ dẻo dai, vì vậy nếu ăn quá nhiều đồ cứng sẽ làm cho răng sứ dễ bong rơi, gây cộm cấn, đau nhức. Việc vệ sinh không đúng cách cũng tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập vào mô nướu, lan vào cấu trúc răng thật sẽ khiến trồng răng sứ bị nhức.

Trồng răng sứ bị nhức - Nguyên nhân và cách khắc phục
Mài răng không đúng chuẩn khiến răng sứ cộm cấn*

– Không điều trị bệnh lý: Trước khi trồng răng sứ, thăm khám tổng quát răng miệng là điều cần thiết để đưa ra giải pháp điều trị bệnh lý đang mắc phải. Khi bác sĩ chẩn đoán bệnh sai hoặc điều trị không hết hẳn, vi khuẩn tồn tại trên răng cũng là nguyên nhân dẫn đến các hiện tượng ê buốt, khó chịu do bệnh phát triển nặng.

– Phục hình không đúng cách: Thông thường, sau khi chế tác răng sứ xong thì bác sĩ sẽ gắn tạm răng sứ lên cùi răng, sau đó điều chỉnh cho sát khít với cùi và mô nướu hoặc cho đến khi bệnh nhân cảm thấy thoải mái, không còn cộm ca án là được. Tuy nhiên, thao tác chỉnh khớp cắn không chuẩn có thể khiến răng sứ bị kệnh, cộm khó chịu và ăn nhai gặp khó khăn. Ngoài ra, với cấy ghép implanrt, khi trụ implant được cắm vào xương hàm xảy ra sự cố cũng gây đau nhức dữ dội.

Nên làm gì khi trồng răng sứ bị nhức?

Khi răng sứ bị nhức cần phải đến ngay nha khoa thăm khám, không được tự ý sử dụng các loại thuốc giảm đau khi chưa có sự hướng dẫn của bác sĩ. Trên thực tế, trồng răng sứ bị nhức rất hiếm khi xảy ra, nếu có thì cũng chỉ là cảm giác hơi ê buốt diễn ra trong vài ngày và giảm dần. tại nha khoa uy tín, bác sĩ sau khi xác định nguyên nhân sẽ chỉ định phương pháp khắc phục phù hợp:

– Khi tủy răng chưa được làm sạch sẽ tiến hành tháo răng sứ, kiểm tra và chữa tủy. Khi tủy được làm sạch sẽ phục hình lại răng sứ.

– Nếu do cộm cấn, không ôm sát cùi răng có thể chỉnh sửa lại mão sứ.

Trồng răng sứ bị nhức - Nguyên nhân và cách khắc phục
Điều trị bệnh lý sau khi tháo răng sứ*

Việc trồng răng sứ bị nhức là điều không ai mong muốn, chính vì vậy chọn một địa chỉ nha khoa uy tín ngay từ đầu rất quan trọng. Bác sĩ sẽ thực hiện đúng quy trình, xác định tình trạng răng miệng chính xác và ngăn chặn được các tình huống xấu. hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi đưa ra sự lựa chọn của mình để có kết quả trồng răng hiệu quả nhất. Ngoài ra, nên có chế độ chăm sóc và ăn uống khoa học để giữ gìn răng sứ, giúp kéo dài tuổi thọ của răng sứ và không mắc phải các bệnh lý răng miệng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN