NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trồng răng nên ăn gì? Thực đơn sau khi trồng răng cho bạn

Theo dõi tại:

Trồng răng nên ăn gì? Em vừa thực hiện trồng răng sứ xong, tuy nhiên em chưa có một thực đơn hoàn chỉnh cho kế hoạch ăn uống sau khi phục hình. Hy vọng nha khoa sẽ gợi ý giúp cho em một thực đơn tốt và dễ dàng áp dụng ạ. Em xin cảm ơn ( Ánh Nhi – 24 tuổi).

Chào bạn Ánh Nhi!

Trồng răng nên ăn gì? Đây là một câu hỏi nha khoa có thể tư vấn cho bạn, bạn hãy tham khảo để linh hoạt hơn trong việc sử dụng các thực phẩm ăn uống hàng ngày nhé từ đó sẽ có những thực đơn hấp dẫn theo sở thích của bản thân.

Trồng răng nên ăn gì? Thực đơn sau khi trồng răng cho bạn 1
Trồng răng nên ăn gì? Thực đơn sau khi trồng răng cho bạn *

Trồng răng nên ăn gì? Thực đơn sau khi trồng răng cho bạn

Trồng răng nên ăn gì? Việc trồng răng sẽ giúp bạn phục hình răng đã mất một cách tốt nhất, đảm bảo các chức năng ăn uống như bình thường. Tuy nhiên vừa trồng răng xong bạn nên ăn gì hay cần tránh gì để có một kết quả lâu dài và đảm bảo thì nha khoa xin chia sẻ.

Trồng răng nên ăn gì? Thực đơn sau khi trồng răng cho bạn 2
Trồng răng nên ăn gì? *
  • Bữa chính: Thực đơn khá đơn giản không có nhiều vấn đề cần kiêng cử nên bạn đừng quá lo lắng nhé. Các loại rau là sự lựa chọn trong bữa ăn cho bạn ngoài ra cá, trứng, cơm,… bạn dùng bình thường nhé, lưu ý vì mới trồng răng xong nên hạn chế ăn những thực phẩm quá dai, quá cứng như vậy sẽ giúp vị trí vừa trồng răng xong nhanh khỏe mạnh hơn.
  • Ăn vặt: Đối với các món ăn vặt thì tất cả các loại đồ ăn vặt bạn đều sử dụng được nhé, nhưng lưu ý là cần tránh những đồ ăn chứa nhiều vị cay, nóng và lạnh bởi vì lúc này nướu chưa ổn định khi nào răng thực sự khỏe và hoạt động như răng tự nhiên thì bạn có thể sử dụng các vị cay, nóng, lạnh như bình thường nhé.
  • Các loại nước ép: Nước ép là một chọn lựa tốt, cung cấp được nhiều vitamin cần thiết giúp răng chắc khỏe hơn. Chính vì vậy đối với loại trái cây ép nào bạn cũng được sử dụng hết nhé.

Các lưu ý khác trong quá trình phục hình trồng răng

Ngoài vấn đề trồng răng nên ăn gì thì nha khoa khuyên bạn cần lưu ý các điểm sau giúp răng khỏe mạnh và đảm bảo kết quả trồng răng giả được tốt nhất nhé.

Trồng răng nên ăn gì? Thực đơn sau khi trồng răng cho bạn 3
Các lưu ý khác trong quá trình phục hình răng *
  • Trồng răng cần phải cấy ghép trụ implant, sau khi thực hiện từ 24 – 48 giờ đầu bạn cần hoạt động nhẹ hoặc có thể nên nằm nghỉ ngơi để giúp giảm đau và trụ implant không bị lung lay ra khỏi vùng cấy ghép nhé.
  • Trụ răng là điểm chính trong quá trình phục hình răng nên bạn cần tuyệt đối không được làm ảnh hưởng đến trụ mới cấy nhé, đây là giai đoạn bạn cần chọn cho mình một thực đơn ăn uống hết sức cẩn thận.
  • Khi ăn uống cần lưu ý đảm bảo không cho thức ăn rơi vào vị trí mới cấy trụ implant nhé, vì lúc này vết thương chưa lành thức ăn rơi vào sẽ rất đau và khó chịu, có thể gây viêm.
  • Cần chăm sóc và vệ sinh cẩn thận theo lời tư vấn của các chuyên gia nha khoa.

Những chia sẻ trên đây nha khoa hy vọng bạn sẽ sớm phục hình được tình trạng răng đã mất, đặc biệt sau khi trồng răng nên ăn gì nha khoa đã tư vấn. Và ngoài ra bạn cần phải lưu ý thêm trong quá trình thực hiện cấy ghép trụ implant như vậy sẽ giúp bạn sớm có một kết quả phục hình tốt nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN