NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trồng răng khểnh có đau không? Quy trình thực hiện

Theo dõi tại:

Trồng răng khểnh có đau không? Từ trước đến nay, răng khểnh được xem là chiếc răng duyên, mang lại tính thẩm mỹ cao cho toàn gương mặt. Người sở hữu chiếc răng khểnh theo quan niệm của người phương Đông là may mắn, nụ cười thu hút giữa đám đông, Chính vì vậy đã có nhiều người lựa chọn giải pháp trồng răng khểnh để có được nét duyên này. Tuy nhiên, quá trình trồng răng khểnh cần phải xâm lấn đến cấu trúc xương hàm nên lo lắng đau nhức là điều dễ hiểu.

Có một số người có chiếc răng khểnh mọc lệch quá mức gây ra những bất tiện khi vệ sinh, là nguyên nhân dẫn đến các bệnh lý răng miệng. Vì vậy họ muốn nhổ bỏ đi hoặc niềng chỉnh để hàm răng đều đẹp. Những cũng có người vì muốn sở hữu răng khểnh mà không ngần ngại tiến hành trồng răng khểnh. Vậy, trồng răng khểnh có đau không? Quy trình thực hiện ra sao?

Trồng răng khểnh có đau không? Quy trình thực hiện
Trồng răng khểnh có đau không*

Có nên trồng răng khểnh hay không?

Trước đây, vì chăm sóc răng miệng bất tiện nếu có răng khểnh nên việc trồng răng dường như không được bác sĩ khuyên khích. Nhưng với sự phát triển hiện nay, nhận thức về cách chăm sóc răng miệng khoa học cùng các dịch vụ nha khoa chất lượng ra đời đã phát huy tối đa tính thẩm mỹ, độ an toàn cho răng khểnh.

Khi trồng răng khểnh có đau không, người bệnh cần lưu ý là phải đối mặt với những nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe. Hai răng thật hai bên sẽ được mài nhỏ, tạo kẽ hở để có thể tạo hình răng khểnh. Khi men răng bị mòn đồng nghĩa với việc sẽ không phục hồi lại được. Nếu răng sứ mới chế tạo không đúng kỹ thuật còn gây cộm cấn, ê buốt. Hoặc không làm sạch mảng bám tồn tại trên răng gây hôi miệng, viêm nhiễm. Vì vậy, khi có nhu cầu trồng răng khểnh, bạn cần đến nha khoa uy tín thực hiện.

Trồng răng khểnh có đau không? Quy trình thực hiện
Trồng răng khểnh để có nụ cười duyên*

Trồng răng khểnh có đau không? Quy trình thực hiện

Muốn biết trồng răng khểnh có đau không cần phải dựa vào từng phương pháp trồng răng khểnh mới có thể xác định được.

Trồng răng khểnh bằng đắp composite

Là phương pháp trồng răng khểnh được áp dụng đầu tiên, là kỹ thuật đơn giản và chi phí thấp nên có rất nhiều người lựa chọn. Để thực hiện trồng răng khểnh, bác sĩ sẽ đưa composite lên bề mặt răng số 3, chỉnh sửa, tạo hình và hóa cứng bằng năng lượng quang. Răng khểnh được trồng theo cách này có thể duy trì từ 3-5 năm.

Việc sử dụng composite để làm đầy than răng không gây đay hay khó chịu cho người bệnh. Với công nghệ đắp composite bằng laser hiện đại cùng sự hỗ trợ của thuốc tê giúp cho quy trình trồng răng khểnh an toàn hươn, đạt hiệu quả cao hơn.

Trồng răng khểnh có đau không? Quy trình thực hiện
Trồng răng khểnh bằng cấy ghép implant*

Trồng răng khểnh bằng răng sứ

Thời gian gầy đây, trồng răng khểnh bằng phương pháp làm răng sứ được quan tâm nhiều bởi nó có thể duy trì kết quả lâu hơn đắp composite. Thông thường, răng sứ sẽ có tuổi thọ từ 7-10 năm, thậm chí lâu hơn nếu chăm sóc tốt. Để thực hiện, bác sĩ tiến hành mài cùi răng số 3, sau đó gắn mão sứ lên trên phần răng đã mài. Một mão răng sứ khác sẽ được gắn chặt lên phần trên của mão sứ trước, chì 1 phần ra ngoài để tạo thành răng khểnh.

Phương pháp này đòi hỏi sự khéo léo, kỹ thuật cao hơn composite, nếu không cẩn thận có thể làm sai lệch răng. Làm răng khểnh bằng răng sứ sẽ có gây đau khi mài răng thật, cảm giác này sẽ hết dần sau 3-4 ngày, có một số trường hợp bác sĩ kê thuốc giảm đau để hạn chế những cơn đau khó chịu.

Trồng răng khểnh bằng răng implant

Thực tế, không nhiều khách hàng chọn trồng răng khểnh bằng implant bởi quy trình thực hiện phức tạp, thời gian thực hiện kéo dài và tốn kém chi phí. Tuy vậy, răng implant là giải pháp trồng răng giả được đánh giá cao nhất về tất cả mọi mặt. Trụ implant được cắm vào vị trí răng khểnh, sau đó bọc mão sứ lên trên trụ răng. Trong quá trình thực hiện, bác sĩ sẽ gây tê hoặc gây mê để hạn chế những cơn đau có thể gặp phải.

Công nghệ trồng răng khểnh có đau không bằng implant được hỗ trợ của máy móc hiện đại, người bệnh sẽ ít cảm thấy đau nhức trong và sau khi thực hiện. Chỉ cần chọn một nha khoa đáng tin cậy, đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao thực hiện là bạn đã có chiếc răng khểnh như mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
tẩy trắng răng bằng vỏ chuối
Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối

Tẩy trắng răng bằng vỏ chuối là một trong những phương pháp làm trắng răng tự nhiên được nhiều người áp dụng. Chuối nguyên liệu