NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trồng răng implant có đau không

Theo dõi tại:

Câu hỏi: trồng răng implant có đau không

Xin chào bác sĩ, hiện tôi có một vài thắc mắc muốn được bác sĩ tư vấn. Do tai nạn, tôi bị mất 1 răng cửa và muốn trồng lại răng bằng phương pháp cấy ghép implant. Tuy nhiên tôi khá ban khoăn không biết liệu trồng răng implant có đau không? có ảnh hưởng hay tác động đến những răng kế cạnh không? mong bác sĩ tư vấn giúp tôi. Xin cám ơn

Thúy Diễm (Tp.HCM)

Trả lời:

Xin chào bạn, rất vui khi nhận được những thông tin chia sẻ của bạn, trường hợp bạn băn khoăn không biết liệu phương pháp trồng răng implant có đau không, có ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng hay không chúng tôi xin có 1 vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Trồng răng implant có đau không

Phương pháp cấy ghép implant là một trong nhưng thành tựu tiến bộ vượt bậc trong nha khoa, đây là phương pháp trồng răng hiệu quả, được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Trụ im plant được cấu tạo từ chất liệu titanium nên có hình dáng tựa như một chiếc chân răng thật và được cấy ghép trực tiếp vào trong xương hàm. Implant có chức năng nâng đỡ cầu răng, mão răng lắp bên trên.

trồng răng implant có đau khôn

trồng răng implant có đau không

Việc bạn băn khoăn không biết liệu phương pháp cấy ghép implant có đau không thì hãy yên tâm nhé, việc cấy ghép implant diễn ra vô cùng nhẹ nhàng, nhanh chóng, chỉ diễn ra trong khoảng 20 – 25 phút/ trụ răng và không gây đau đớn hay ảnh hưởng đến người bệnh. Bên cạnh đó, trước khi thực hiện cấy ghép, người bệnh còn được bác sĩ tiến hành gây tê nên hoàn toàn không có cảm giác đau, quá trình cấy ghép diễn ra yêm ái, nhẹ nhàng. Ngoài ra, để đảm bảo quá trình cấy ghép an toàn, bác sĩ sẽ tiến hành lê sẵn toa thuốc giảm đau cho người bệnh để xua tan cảm giác đau nhức sau khi cấy ghép implant.

Trồng răng implant có nguy hiểm không

Phương pháp này được đánh giá là an toàn và không nguy hiểm cho người được thực hiện. Trước khi tiến hành cấy ghép, người bệnh sẽ được bác sĩ tiến hành chụp CT, đo mật độ xương cũng như trải qua quá trình thăm khám cẩn thận, chỉ khi người bệnh đáp ứng được đầy đủ về sức khỏe, khi này bác sĩ mới tiến hành thực hiện cấy ghép.
Trường hợp người bệnh đã cao tuổi vẫn có thể thực hiện được phương pháp này. Do bản thân trụ implant được làm từ chất liệu titanium, có độ tương thích cao, không gây kích ứng nướu, phù hợp với cơ thể nên không làm ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh. Sau quá trình thực hiện cấy ghép, người bệnh vẫn có thể ăn uống và sinh hoạt như bình thường.

trồng răng implant có đau khôn

trồng răng implant có đau không

Có thể nói, trồng răng implant mang đến hiệu quả thẩm mỹ cao, cải thiện khả năng nhai nuốt và tồn tại bền vững trong cung hàm. Phương pháp này còn giúp ngăn ngừa tình trạng tiêu xương khi bị mất răng, không ảnh hưởng đến cấu trúc răng khác.

Tuy là phương pháp làm răng tối ưu, thế nhưng phương pháp này đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn và tay nghề vững mới có thể thực hiện thành công ca cấy ghép. Do vậy, để đảm bảo, người bệnh nên chọn những trung tâm nha khoa uy tín, chất lượng, được nhiều người tín nhiệm để thực hiện phương pháp này.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi boăn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Cấu tạo của Implant

Phục hình thẩm mỹ răng đã xuất hiện từ rất lâu rồi và càng ngày nó lại càng được cải tiến với những bước phát

Thực hiện cấy ghép Implant

Với những hàm răng bị mất một răng hay nhiều răng thì cấy ghép Implant chính là sự lựa chọn hoàn hảo nhất, được nhiều