NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trồng răng cửa mất bao lâu? Nhờ nha khoa giải đáp

Theo dõi tại:
Nội dung

Trồng răng cửa mất bao lâu? Trong một lần va chạm, tôi không may bị mất răng cửa. Nó ảnh hưởng khá nhiều tới công việc của tôi. Do vậy, tôi muốn thực hiện trồng răng cửa nhanh nhất. Không biết thời gian trồng lại chiếc răng này như thế nào? (Quang Hải – Bạc Liêu)

Chào Quang Hải!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mất răng cửa mình không may gặp phải cũng như mong muốn phục hình về tại nha khoa. Để giúp bạn hiểu hơn vấn đề trồng răng cửa mất bao lâu, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Vì sao phải trồng lại răng cửa?

Răng cửa là chiếc răng “tiền đạo” nên ảnh hưởng khá nhiều đến thẩm mỹ gương mặt. Khi răng cửa không may bị mất đi, người mất răng sẽ cảm thấy khá tự ti, e ngại trong giao tiếp.

Trồng răng cửa mất bao lâu? Nhờ nha khoa giải đáp 1
Răng cửa ảnh hưởng đến thẩm mỹ gương mặt*

Không chỉ vậy, răng cửa cũng là bộ phận quan trọng trên cung hàm. Nó mất đi khiến cung hàm thừa 1 khoảng trống lớn. Vi khuẩn sẽ len lỏi vào chỗ trống này gây nên các bệnh lý về răng miệng. Từ đó, hàm răng và nướu không còn đảm bảo sức khỏe như trước nữa.

Ngoài ra, việc trên cung hàm có một khoảng trống lớn và không được lấp đầy kịp thời chính là tiền đề để các răng khác trên cung hàm xô lệch, gây nên tình trạng lệch lạc răng. Từ những lý do trên đây, việc trồng lại răng cửa sớm là điều vô cùng cần thiết để đảm bảo thẩm mỹ và bảo vệ hàm răng khỏe mạnh.

Trồng răng cửa mất bao lâu?

Sở dĩ, câu hỏi trồng răng cửa mất bao lâu chưa có câu trả lời chính xác bởi mỗi ca trồng răng áp dụng các kỹ thuật khác nhau sẽ có thời gian thực hiện khác nhau. Cụ thể, bạn có thể tham khảo thời gian áp dụng cho từng kỹ thuật trồng răng như sau:

Hàm giả tháo lắp

Hàm giả tháo lắp là kỹ thuật trồng răng giả khá đơn giản, tiết kiệm chi phí nên thời gian thực hiện cũng diễn ra khá nhanh chóng. Hiện nay, phương pháp này cũng được nhiều khách hàng lựa chọn.

Trồng răng cửa mất bao lâu? Nhờ nha khoa giải đáp 2
Hàm giả tháo lắp có thời gian thực hiện nhanh chóng*

Thường thì chỉ sau 2 lần hẹn từ 3 – 4 ngày, bạn đã có thể hoàn tất quy trình trồng răng giả với hàm tháo lắp. Tuy nhiên, về chức năng ăn nhai, độ bền của hàm không được đảm bảo và không bằng giải pháp trồng răng cố định.

Cầu răng sứ

Thực hiện làm cầu răng sứ, bạn phải mài hai răng cạnh vị trí răng mất để tạo thành dãy cầu sứ gồm 3 răng nâng đỡ cho răng mất chắc hơn.

Quy trình trồng răng bằng cầu răng sứ chỉ mất khoảng 2 – 3 lần đến nha khoa (chưa tính đến thời gian điều trị tủy và chế tạo mão sứ). Mỗi công đoạn thực hiện chỉ trong khoảng 1 – 2 tiếng, bạn đến nha khoa thăm khám định kỳ để kiểm tra tình trạng mão sứ của mình.

Cấy ghép răng implant

Cấy ghép răng implant là giải pháp thực hiện tương đối lâu và phức tạp. Bác sĩ đặt trụ Implant vào trong xương hàm để thay thế cho chân răng bị mất.

Sau khi trụ Implant tích hợp thành công trong khoảng 2 – 3 tháng, thực hiện thao tác gắn mão sứ lên trên. Tuy nhiên, thời gian trồng răng cửa mất bao lâu không cố định, có thể thay đổi linh hoạt phụ thuộc vào cơ địa của từng người.

Trồng răng cửa mất bao lâu? Nhờ nha khoa giải đáp 3
Phương pháp trồng răng cửa tốt nhất*

Tuy có thời gian thực hiện lâu hơn, song so với hai phương pháp trên thì trồng răng Implant là phương pháp hiện đại nhất, mang lại chức năng ăn nhai như răng thật, đồng thời ngăn ngừa được tình trạng tiêu xương hàm.

Mong rằng, thông tin trồng răng cửa mất bao lâu với từng phương pháp nha khoa chia sẻ trên đây có thể giúp Quang Hải lựa chọn cho mình giải pháp phục hình răng cửa phù hợp. Mọi thắc mắc khác về các dịch vụ trồng răng, bạn có thể liên hệ về trung tâm nha khoa để được giải đáp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN