NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trồng răng có nhanh không? Thực hiện như thế nào?

Theo dõi tại:

Trồng răng có nhanh không? Tôi bị mất răng hàm nhai và muốn phục hình lại. Nghe nói cắm trụ implant răng sứ chính là phương pháp trồng răng tốt nhất hiện nay. Vậy phương pháp này thực hiện ra sao và có tốn nhiều thời gian không? (Hải Âu – Quảng Ngãi)

Chào Hải Âu!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ tình trạng mất răng cũng như nguyện vọng phục hình về tại nha khoa. Về vấn đề trồng răng có nhanh không mà bạn quan tâm, chúng tôi xin được chia sẻ như sau:

Trồng răng có nhanh không với implant?

Trồng răng implant được đánh giá là phương pháp phục hình răng tốt nhất hiện nay. Theo đó, đây cũng là phương pháp có kỹ thuật áp dụng khá phức tạp và có thời gian thực hiện khá lâu. Vì vậy mà câu trả lời cho câu hỏi trồng răng có nhanh không là không hề nhanh nhé! Tổng thời gian để hoàn thiện một ca phục hồi răng implant phải mất từ 2 – 6 tháng.

Trồng răng có nhanh không? Thực hiện như thế nào? 1
Răng bị mất cần sớm được phục hình*

Nói vậy nhưng thời gian trồng răng implant cũng phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: tình trạng răng miệng, cơ địa của người phục hình răng, số lượng, vị trí răng bị mất, loại trụ và mão răng khách hàng lựa chọn…

Thông thường, những trường hợp gặp phải các bệnh lý răng miệng, bác sĩ phải tiến hành điều trị dứt điểm các bệnh lý liên quan này rồi mới tiến hành quá trình cắm trụ implant. Cũng vì vậy mà những trường hợp này có thời gian phục hình răng lâu hơn. Bên cạnh đó, những ca trồng răng càng phức tạp thì thời gian phục hình răng càng bị kéo dài.

Trồng răng implant thực hiện như thế nào?

Để giúp bạn hiểu hơn trồng răng có nhanh không, nha khoa xin chia sẻ tới bạn các bước trồng răng implant theo quy trình đạt chuẩn như sau:

Trồng răng có nhanh không? Thực hiện như thế nào? 2
Phương pháp trồng răng được khuyên dùng nhiều nhất*

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Bác sĩ thăm khám tình trạng răng miệng, kiểm tra tình trạng xương – hàm răng cũng như vị trí mất răng. Từ đó, lên kế hoạch điều trị các bệnh lý cũng như tư vấn các thông tin cơ bản về quá trình phục hình răng cho khách hàng.

Bước 2: Lấy dấu hàm răng

Mỗi khách hàng sẽ được lấy dấu hàm răng thông qua mẫu thạch cao. Mẫu này được gửi phòng Labo để các kỹ thuật viên thiết kế mão răng sứ và lựa chọn trụ răng phù hợp.

Bước 3: Cắm trụ implant

Sau khi xác định khách hàng đủ điều kiện sức khỏe, có tình trạng răng miệng ổn định, bác sĩ tiến hành cắm trụ implant vào vị trí cần phục hình răng. Trước khi cắm trụ, bạn được gây mê (hoặc gây tê) để hạn chế đau nhức, cho quá trình thực hiện thêm phần thuận lợi.

Tùy thuộc vào từng cơ địa, mỗi khách hàng cần khoảng 1 – 3 tháng để trụ implant tích hợp vào xương hàm.

Trồng răng có nhanh không? Thực hiện như thế nào? 3
Quá trình phục hình răng với implant*

Bước 4: Gắn mão răng sứ

Khi xác định trụ implant thích hợp vào xương hàm, bác sĩ thực hiện gắn mão răng sứ lên trụ răng để hoàn thành việc phục hình răng. Răng sứ có thiết kế giống hệt răng sứ về màu sắc, hình dạng, kích thước.

Răng implant sau phục hình có thể duy trì thẩm mỹ lâu dài (hàng chục năm) trên cùng hàm. Đồng thời nó cũng thực hiện chức năng ăn nhai linh hoạt như răng thật.

Trên đây là thông tin trồng răng có nhanh không cũng như các bước thực hiện nha khoa muốn chia sẻ đến bạn. Để có quá trình phục hình răng an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu, lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín, thực hiện thăm khám và làm theo chỉ định của bác sĩ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN