NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Trồng răng bị rụng – Phương pháp phục hình cho bạn

Theo dõi tại:
Nội dung

Trồng răng bị rụng là hình thức phục hình lại một hay nhiều răng trên cung hàm. Phương pháp này được khuyên nên thực hiện ngay sau khi răng bị rụng nhằm lấy lại nét thẩm mỹ và đảm bảo chức năng ăn nhai cho răng. Để giúp bạn hiểu rõ nhất về dịch vụ, dưới đây là những chia sẻ từ nha khoa!

Việc mấy răng gây ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ và chức năng ăn nhai. Ngoài ra, răng mất khiến các vấn đề răng miệng nảy sinh. Để ngăn ngừa các vấn đề này, bạn có thể lựa chọn một trong các giải pháp trồng răng áp dụng tại nha khoa hiện nay.

Trồng răng bị rụng – Vì sao nên thực hiện?

Việc mất răng gây ảnh hưởng rất nhiều tới chức năng ăn nhai cũng như thẩm mỹ. Không chỉ vậy, mất răng còn tạo nên một khoảng trống trên cung hàm. Khoảng trống này là nguyên nhân gây xô lệch răng hàm. Đồng thời cũng là điều kiện để vi khuẩn tấn công và gây nên nhiều bệnh lý về răng miệng.

Trồng răng bị rụng - Phương pháp phục hình cho bạn 1
Răng bị rụng gây ảnh hưởng thẩm mỹ và chức năng nhai*

Nếu như bạn không trồng răng sớm thì bạn có nguy cơ cao về mắc các bệnh như viên nướu, nhau chu, hôi miệng. Về lâu dài, các răng bên cạnh răng đã mất yếu dần đi. Từ đó bạn có thể mất thêm những cái răng bên cạnh nữa. Do đó, khi bị mất răng, việc trồng lại răng là điều vô cùng cần thiết.

Ngày nay, công nghệ nha khoa phát triển, nhiều phương pháp trồng răng ra đời và được áp dụng phổ biến, phục hình thành công các răng bị mất. Toàn bộ quá trình trồng răng diễn ra trong điều kiện vô trùng, tuân thủ mọi nguyên tắc an toàn Bộ Y tế đề ra.

Phương pháp phục hình tốt nhất cho bạn

Mất răng không chỉ gây ảnh hưởng đến việc ăn uống mà còn làm mất đi tính thẩm mỹ của khuôn mặt, khiến anh thiếu tự tin khi giao tiếp. Với sự phát triển của ngành nha khoa thì việc khôi phục lại chiếc răng bị rụng không hề khó khăn. Dưới đây chính là các phương pháp trồng răng bị rụng tốt nhất hiện nay:

Trồng răng bị rụng - Phương pháp phục hình cho bạn 2
Phương pháp cấy ghép răng ngăn ngừa tiêu xương hàm*

Làm cầu răng sứ

Để làm cầu răng, bác sĩ mài nhỏ ít nhất hai răng hai bên vị trí răng mất để làm răng trụ. Sau đó gắn cố định dãy cầu sứ lên trên răng trụ đã mài trước đó để che lấp khoảng trống mất răng. Cầu răng sứ thường được áp dụng trong trường hợp mất 1 hoặc 2 răng.

Trồng răng implant

Với cấy ghép răng Implant, bác sĩ đặt trụ Implant bằng Titanium vào trong xương hàm. Trụ này có tác dụng thay thế chân răng đã mất, sau đó phục hình răng sứ lên trên chân răng nhân tạo đó. Toàn bộ quá trình này diễn ra khá phức tạp, đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn vững vàng, giàu kinh nghiêm.

Cấy ghép implant được đánh giá là phương pháp trồng răng bị rụng tốt nhất hiện nay. Bởi đây trụ Implant là cách duy nhất giúp cho xương hàm tại vị trí bị mất răng không bị tiêu xương theo thời gian. Hơn nữa, răng implant trông khá tự nhiên như răng thật.

Trồng răng bị rụng - Phương pháp phục hình cho bạn 3
Tuân thủ chỉ định chăm sóc của bác sĩ sau trồng răng*

Trên đây là thông tin về các phương pháp trồng răng bị rụng tốt nhất hiện nay. Khi có nhu cầu phục hình răng, bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm nha khoa uy tín, tiến hành thăm khám, kiểm tra tình trạng răng miệng. Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe, nhu cầu sử dụng và điều kiện chi trả của khách hàng, bác sĩ sẽ tư vấn cho bạn giải pháp trồng răng phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN