NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Thời gian điều trị một ca răng nhiễm Tetracycline

Theo dõi tại:

Sở hữu một hàm răng xỉn màu là điều không ai mong muốn, đặc biệt với những trường hợp do kháng sinh Tetracycline thì đó là điều không thể tránh khỏi. Tuy nhiên với công nghệ hiện đại của ngành y nha khoa hiện nay, việc tẩy rắng răng bị nhiễm tetra là chuyện không khó. Nhưng quá trình điều trị răng bị nhiễm sẽ kéo dài trong khoảng thời gian bao lâu, bài viết này sẽ giúp các bạn tìm hiểu.

Thời gian điều trị một ca răng nhiễm Tetracycline

Thời gian điều trị một ca răng nhiễm Tetracycline

Thời gian điều trị một ca răng nhiễm Tetracycline

Nói về Tetracycline thì đó là một loại kháng sinh mà nếu các bà mẹ uống trong quá trình đang mang thai hay trẻ em dưới 8 tuổi uống sẽ dẫn tới sự thay đổi màu răng.  Hiện nay, còn có Doxycycline, Minocycline ..… là các thuốc kháng sinh cùng nhóm với Tetracycline. Răng có thể trở thành màu vàng, nâu hay xám xanh.

Tùy thuộc vào thời điểm, thời gian dùng thuốc, cũng như liều lượng và loại thuốc mà có các mức độ sạm màu răng. Màu sắc răng có thể thay đổi trên toàn bộ răng hay chỉ một vùng để tạo ra những dải màu khác nhau. Trong trường hợp nặng, răng còn có thể bị lỗ chỗ, khiếm khuyết, mất đi hình dạng bình thường.

Thời gian điều trị một ca răng nhiễm Tetracycline

Có thể tẩy trắng răng trường hợp nhẹ

Đối với những răng sậm màu nhẹ ta có thể dùng phương pháp tẩy trắng răng, nhưng cũng có khi răng bị nhiễm màu rất nặng hoặc có đi kèm với khuyết tật ở những men răng, lúc đó lựa chọn phục hình thẩm mỹ răng bằng sứ không kim loại (răng toàn sứ) là cách chọn lựa tối ưu.

Thời gian thực hiện phục hình sứ cho răng nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline phụ thuộc vào tình trạng răng miệng, số lượng răng, vị trí răng cần phục hình cũng như chủng loại sứ mà bạn lựa chọn. Tuy nhiên có thể dự đoán tương đối chính xác thời gian hoàn thành như sau:

– Phục hình răng nhiễm thuốc kháng sinh Tetracycline:

+ Làm một hàm (từ 6 – 12 răng) : 3 – 5 ngày.

+ Làm hai hàm (từ 12 – 24 răng): 5 – 8 ngày.

– Điều trị tủy răng – lấy gân máu (nếu có): Thêm từ 1 – 3 ngày.

Nếu có quá trình phục hình sau khi điều trị tủy răng – lấy gân máu thì tổng thời gian điều trị là 2 giai đoạn: thời gian chữa tủy và thời gian phục hình.

Khi lên kế hoạch làm răng, bạn nên dự phòng từ 1 – 2 ngày, thậm chí  3 – 4 ngày đối với trường hợp làm nhiều răng để Bác sĩ có thời gian theo dõi, chỉnh sửa phục hình sau vài hôm ăn nhai thử.

Thời gian điều trị một ca răng nhiễm Tetracycline

Nụ cười rạng rõ với hàm răng trắng bóng

Hãy đến với Nha Khoa Đăng Lưu để được tư vấn miễn phí. Đội ngũ bác sĩ và kỹ thuật viên tận tâm, tay nghề cao với nhiều năm kinh nghiệm về phục hình sẽ trả lại cho bạn nụ cười rạng rỡ với hàm răng sáng bóng.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

Bệnh nhân bị mất răng nanh sẽ ảnh hưởng tới tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai. Trồng răng nanh tại Bệnh Viện Răng Hàm Mặt Sài Gòn được nhiều người tin tưởng vì phòng khám áp dụng kỹ thuật trồng răng hiện đại, an toàn.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 1258 Võ Văn Kiệt, P.10, Q.5, TP.HCM

Email: Info@Benhvienranghammatsg.vn

Website: benhvienranghammatsg.vn

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN