NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em

Theo dõi tại:

Ai cũng có thể nhận thức được rằng, ngoại hình ảnh hưởng và quyết định rất lớn đến sự thành công của đứa trẻ sau này. Chính vì vậy nhằm mục đích tạo ra những điều tốt đẹp cho trẻ, bố mẹ đã tìm đến các phòng khám nha khoa để tư vấn việc niềng răng cho con của mình. Một số lời khuyên về thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em được bác sĩ đưa ra đây sẽ là bài học cho cha mẹ tham khảo.

Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em
Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em là khi nào?

Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em

Việc niềng răng cho trẻ em hiện nay nhận được rất nhiều sự quan tâm của các bậc phụ huynh vì ai cũng muốn tốt cho tương lai của con mình. Như chúng ta đều biết thì khi hàm răng có sự lệch lạc, sẽ ảnh hưởng không những đến việc ăn uống hằng ngày mà nó còn làm cho diện mạo gương mặt của đứa trẻ có phần “kém xinh” hơn so với bạn bè cùng trang lứa, có một số thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em là:

Một là giai đoạn răng sữa. Giai đoạn mọc răng sữa rất quan trọng đối với khoảng thời gian đầu đời của trẻ. Việc thay và mọc răng sữa sẽ là điều kiện để tạo ra khoảng trống sau này những răng vĩnh viễn mọc lên. Chính vì vậy khi răng sữa có biểu hiện mọc lệch thì cần có sự can thiệp sớm để điều chỉnh cho nó mọc về đúng vị trí.

Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em

Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em là mọc răng sữa

Hai là giai đoạn răng hỗn hợp. Giai đoạn này hình thành ở trẻ có độ tuổi từ 6 đến 12 tuổi. Đây là giai đoạn mà hàm răng của trẻ đã có được sự ổn định. Biểu hiện ở việc, các răng vĩnh viễn đã dần dần mọc hết để thay thế cho các răng sữa trước đó. Như vậy, là lúc này xương hàm của trẻ cũng đã phát triển một cách ổn định rồi nên nếu có sự can thiệp bằng phương pháp chỉnh nha niềng răng thì sẽ dễ dàng và hiệu quả hơn rất nhiều.

Ba là giai đoạn răng vĩnh viễn.  Giai đoạn này được xác định từ độ tuổi từ 13 – 21tuổi. Đây là gia đoạn mà xương hàm đã phát triển nhanh nên rất dễ nhận ra những biểu hiện như hàm móm, hô, khấp khểnh, vẩu… Đồng thời, giai đoạn này là gia đoạn mà bệnh nhân có ddurr điều kiện sức khỏe tốt, có tác dụng rất tốt cho việc niềng răng. Và như vậy việc can thiệp bằng phương pháp chỉnh nha niềng răng được cho là hợp lý và hiệu quả.

Thời điểm thích hợp để niềng răng cho trẻ em 3
Sớm đứa bé đến trung tâm nha khoa*

Nhằm mang đến cho con mình những điều kiện tốt thì việc tảng bị một sức khỏe tốt là điều rất quan trọng. Và trong đó, sức khỏe răng miệng cũng cần phải được quan tâm hàng đầu.  Cha mẹ cần tìm đến trung tâm nha khoa uy tín để giao phó niềm tin cũng như tương lai của con mình. Phòng khám nhakhoa đó phải có đội ngũ bác sĩ giỏi, được đào tạo bài bản về kỹ thuật niềng răng để tạo ra được kết quả cao cho ca niềng răng.

Trung tâm còn rất nhiều dịch vụ nha khoa, nên bạn đang cần biết và giải đáp về thông tin gì hãy liên hệ ngay nha khoa Đăng Lưu để được chuyên gia giúp bạn hiểu rõ và có cách chữa trị an toàn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN