NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Tẩy trắng răng không nên ăn gì

Theo dõi tại:

Câu hỏi: tẩy trắng răng không nên ăn gì

Xin chào bác sí. Hiện em đang là sinh viên năm thứ 2 đại học, từ lâu em luôn cảm thấy mặc cảm với hàm răng xỉn màu của mình. Điều này khiến em cảm thấy vô cùng tự ti mỗi khi cười. Em đang có ý định đi tẩy trắng răng tại nha khoa, tuy nhiên bác sĩ cho em hỏi, sau khi thực hiện tẩy trắng răng không nên ăn gì? Có phải kiêng cử gì không và kiêng cử trong bao lâu ạ? Em xin cám ơn.

Thành Tâm (Thủ Đức)

Trả lời.

Xin chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin chi sẻ về cho chúng tôi, thắc mắc của bạn liên quan đến vấn đề tẩy trắng răng và sau khi tẩy trắng răng không nên ăn gì? Phải kiêng cử trong bao lâu. Chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau:

Sau khi tẩy trắng răng có phải kiêng cữ gì không ?

Bạn thân mến, tẩy trắng răng là phương pháp làm đẹp thẩm mỹ giúp cải thiện hàm răng xỉn màu, vàng ố, mất thẩm mỹ do quá trình chăm sóc răng chưa thực sự tốt. Phương pháp tẩy trắng răng tại nha khoa sẽ giúp bạn loại bỏ những mảng bám và vết vàng ố bám chặt trên bề mặt răng, giúp răng trắng sáng và đều màu hơn. Tuy nhiên, sau tẩy trắng, răng sẽ khá nhạy cảm và dễ bị nhiễm màu, do đó để duy trì hiệu quả lâu dài bạn nên chú ý những vấn đề sau:

tẩy trắng răng không nên ăn gì

Không ăn thực phẩm chứa màu

Như chia sẻ ở trên, sau khi tẩy trắng, răng khá nhạy cảm, đặc biệt là men răng, vì thế bạn nên tránh những thức ăn có chứa màu hoặc những đồ ăn chứa nhiều axit bởi nó có ảnh hưởng không tốt đến răng, khiến răng dễ bị mài mòn hơn.

tẩy trắng răng không nên ăn gì

tẩy trắng răng không nên ăn gì

Không uống thức uống có chứa phẩm màu

Tương tự ở trên, vì men răng chưa được phục hồi sau khi tẩy trắng và cần thời gian để trở lại trạng thái ban đầu. Do đó, bạn không nên sử dụng nước ngọt có ga hoặc thức uống chứa màu bởi khi đó, khả năng răng nhiễm màu trở lại rất cao. Tốt nhất thời gian đầu 1 tuần sau tẩy trắng bạn chỉ nên uống nước lọc.

Hạn chế thức ăn quá nóng hoặc quá lạnh

Thức ăn nóng hoặc quá lạnh đều không tốt với những răng vừa mới được tẩy trắng, nó có thể sẽ khiến bạn cảm thấy đau buốt, khó chịu.

Vệ sinh răng miệng cẩn thận

Đây là yếu tố quan trọng để duy trì độ bền của màu răng, nên chải răng thật kỹ, dùng chỉ nha khoa để vệ sinh răng nhằm hạn chế cơ hội cho vi khuẩn tấn công men răng.

Ngoài ra, bạn cũng nên tuân thủ những yêu cầu của bác sĩ sau khi thực hiện tẩy trắng để duy trì vẻ đẹp của hàm răng. Để đảm bảo an toàn, bạn nên đến những trung tâm nha khoa uy tín để thực hiện phương pháp tẩy trắng, nhằm tránh việc “tiền mất tật mang” bạn nhé.

Trên đây là một vài chia sẻ của chúng tôi về việc tẩy trắng răng không nên ăn gì, hi vọng sẽ giúp bạn hiểu hơn về cách chăm sóc răng sau thực hiện tẩy trắng. Nếu còn thắc mắc nào muốn được giải đáp, hãy liên hệ với nha khoa Đăng Lưu chúng tôi bạn nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN