NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Tẩy trắng răng có phải con dao hai lưỡi?

Theo dõi tại:
Nội dung

Một nụ cười đẹp và duyên dáng khi bạn sở hữu một hàm răng đều đặn, cân đối và đặc biệt là trắng sáng. Tuy nhiên có thể vì một số lý do khiến hàm răng bạn đen xỉn như uống quá nhiều thuốc tetracyclin lúc còn bé hay do quá trình chăm sóc răng không tốt khiến bạn mặc cảm, tự ti. Công nghệ tẩy trắng răng ra đời giúp các bạn giải quyết được vấn đề này, thế nhưng việc làm dụng nó đang trở nên ngày càng đáng lo ngại.

Tẩy trắng răng có phải con dao hai lưỡi? 1
Tẩy trắng răng được nhiều người áp dụng*

Việc tẩy răng đang được thực hiện tràn lan tại các phòng nha tư nhân. Nhiều bác sĩ tẩy cho bất cứ ai có nhu cầu mà không giải thích cho họ về những nguy cơ có thể gặp. Nguy hiểm hơn, nhiều bệnh nhân tự mua thuốc tẩy bán sẵn tại các siêu thị, nhà thuốc. Có người đã bị bỏng lợi do dùng thuốc quá liều lượng cho phép.

Theo bác sĩ Đặng Nguyễn Khanh, Trung tâm Răng hàm mặt TP HCM, không phải ai cũng nên tẩy trắng răng vì trong nhiều trường hợp, việc áp dụng kỹ thuật này có thể gây hại.

Vậy trường hợp nào có thể tẩy trắng răng?

Theo bác sĩ Hà Thị Nga, Phó giám đốc Trung tâm Răng hàm mặt TP HCM cho biết, điều kiện để được tẩy trắng răng là răng không bị hư, sâu, vỡ nhiều hoặc có các mảng trám răng lớn. Đối với trường hợp răng nhiễm sắc, chỉ nhận tẩy những người có độ nhiễm từ trung bình đến nhẹ.

Ngoài ra, những bệnh nhân sau cũng không nên tẩy răng vì rất dễ bị viêm tủy:

Tẩy trắng răng có phải con dao hai lưỡi? 2
Áp dụng hiệu quả cho người có cơ địa ổn định*

Mòn cổ răng.

Răng bị rạn do ăn nóng, uống lạnh thường xuyên.

Răng bị thiểu sản men.

Trong quá trình tẩy, bệnh nhân thường có cảm giác hơi ê buốt, nhất là ở các răng cửa (đặc biệt là ở răng cửa dưới). Nếu cảm giác ê buốt kéo dài sau khi quá trình tẩy đã hoàn tất, bệnh nhân phải quay lại gặp nha sĩ ngay.

Hiệu quả của kỹ thuật tẩy trắng răng phụ thuộc rất nhiều vào bệnh nhân. Mức độ tẩy trắng được bao nhiêu là do cấu tạo men răng của mỗi người quyết định. Răng bị vôi hóa cao thì thời gian tẩy trắng kéo dài, nhưng lại giữ được độ trắng lâu hơn so với răng có mức vôi hóa thấp. Khoảng 3-4 năm sau khi tẩy trắng, răng thường bị nhiễm sắc trở lại. Để răng lâu nhiễm sắc, bệnh nhân không nên dùng hoặc hạn chế tối đa các loại thực phẩm có phẩm màu hay màu sắc đậm như cà phê, trà, thuốc lá…

Tẩy trắng răng có phải con dao hai lưỡi

Tẩy trắng răng an toàn ở những cơ sở uy tín

Với trang thiết bị hiện đại cùng đội ngũ bác sĩ có năng lực, trình độ chuyên môn cao, Nha khoa Đăng Lưu sẽ làm bạn thực sự hài lòng và yên tâm khi sở hữu một hàm răng sáng bong, tự tin khoe nụ cười xinh trong một ngày mới.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi boăn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN