NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Sự khác biệt và tương đồng giữa mắc cài tự đóng và Clear Aligner

Theo dõi tại:

Nói về niềng răng có lẽ không còn mới lạ đối với mọi người. Nhưng để lựa chọn hình thức niềng răng với loại mắc cài nào thì có lẽ rất nhiều bệnh nhân không tránh được băn khoăn nên chọn loại nào thì phù hợp. Vậy sự khác biệt và tương đồng giữa mắc cài tự đóng và Clear Aligner là gì?

Sự khác biệt và tương đồng giữa mắc cài tự đóng và Clear Aligner

Sự khác biệt và tương đồng giữa mắc cài tự đóng và Clear Aligner là gì?

Sự khác biệt và tương đồng giữa mắc cài tự đóng và Clear Aligner

Thực ra loại mắc cài nào nào cũng có ưu nhược điểm khác nhau và các mắc cài không kén chọn người sử dụng mà chủ yếu là các bạn thấy ưng ý loại nào thì chọn ngay loại đấy để có thể niềng răng theo ý thích. Để các bạn có thể biết được mình nên chọn loại nào để niềng răng thì các bạn làm phép so sánh nhỏ giữa hai loại niềng răng: Niềng răng mắc cài tự đóngniềng răng không mắc cài Clear Aligner.

Sự khác biệt và tương đồng giữa mắc cài tự đóng và Clear Aligner có nhiều điểm mà nhờ đó ta có thể biết được phương pháp nào phù hợp với mình. Về mặt giống nhau thì cả hai loại này đều có tính thẩm mỹ nên được nhiều người ưa chuộng và thêm vào đó là chi phí gần như ngang nhau.

Sự khác biệt và tương đồng giữa mắc cài tự đóng và Clear Aligner

Mắc cài tự đóng hỗ trợ chình nha hiệu quả

Về sự khác biệt thì đối với niềng răng không mắc cài Clear Aligner không sử dụng mắc cài mà được dùng khay trong suốt để niềng răng. Còn niềng răng mắc cài tự đóng thì sử dụng mắc cài để niềng. Bên cạnh đó có sự khác biệt về thời gian chỉnh nha. Thông thường khi sử dụng mắc cài tự đóng thì thời gian nhanh hơn so với niềng răng trong suốt. Vì niềng răng mắc cài tự đóng là cố định mắc cài, còn niềng răng trong suốt có thể tháo rời khay nên đôi khi bệnh nhân có tháo khay niềng nên thời gian niềng dài hơn.

Niềng răng Clear Aligner an toàn thẩm mỹ tại nha khoa

Bằng cách niềng răng sử dụng các “khay” niềng răng và mắc cài siêu nhỏ trong suốt để di chuyển và đưa các thân răng mọc sai về đúng vị trí trên khung hàm. Niềng răng trong suốt Clear Aligner là phương pháp thẩm mỹ nha hỗ trợ điều trị chỉnh nha hiệu quả cách nhẹ nhàng và không làm ảnh hưởng đến sức khỏe cũng như thẩm mỹ toàn khuôn mặt. Vì không sử dụng nẹp niềng răng và hệ thống dây cung như niềng răng mắc cài, niềng răng trong suốt Clear Aligner sử dụng khay niềng trong suốt mang lại thẩm mỹ ngay cả trong quy trình chỉnh nha. Khay niềng sẽ ôm sát mặt răng nhưng không gây khó chịu cũng như không làm ảnh hưởng đến sinh hoạt hằng ngày của bạn.

Sự khác biệt và tương đồng giữa mắc cài tự đóng và Clear AlignerClear Aligner giúp chỉnh nha hiệu quả và thẩm mỹ

Mặt khác, bệnh nhân có thể tự tháo lắp dễ dàng khay niềng để vệ sinh hoặc ăn uống được thoải mái hơn, đây là cải tiến nổi bật so với các phương pháp niềng răng sử dụng mắc cài. Chỉnh nha với niềng răng trong suốt Clear Aligner thế hệ mới sẽ đem lại kết quả chỉnh nha khả quan và thẩm mỹ hơn đối với những trường hợp bệnh nha phức tạp mà trước đây chỉ có thể sử dụng niềng răng mắc cài

Qua đây các bạn nhận rõ sự khác biệt và tương đồng giữa hai loại này và có thể tương tự so sánh các sản phẩm khác. Mỗi phương pháp đều có những ưu nhược điểm riêng. Nếu vẫn còn đắn đo, hãy đến nha khoa để được tư vấn cặn kẽ và tìm ra phương pháp chỉnh nha phù hợp với yêu cầu cũng như mong ước của mình.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa Đăng Lưu chúng tôi. Mọi boăn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phản hồi của khách hàng

Cấy ghép Implant đang ngày càng khẳng định tên tuổi của mình và được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội của