NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

So sánh niềng răng mắc cài tự đóng và mặt trong

Theo dõi tại:

Để đáp ứng nhu cầu ngày cao của đông đảo bệnh nhân trên toàn thế giới về việc chỉnh hình hàm răng lệch lạc, giới nghiên cứu về lĩnh vực nha khoa đã cho ra đời nhiều kỹ thuật niềng răng khác nhau. Trong đó hai phương pháp niềng răng mặt trong và niềng răng bằng mắc cài tự đóng là được lựa chọn sử dụng nhiều hơn cả. bài viết dưới đây sẽ đưa ra ưu điểm của hai loại kỹ thuật niềng răng này để mọi người cùng tham khảo.

So sánh niềng răng mắc cài tự đóng và mặt trong

Niềng răng mặt trong

Ưu điểm của phương pháp niềng răng bằng mắc cài tự đóng Speed

Thứ nhất, niềng răng mắc cài tự đóng speed các răng di chuyển một cách dễ dàng hơn, đồng thời lực tác động lên răng cũng hết sức nhẹ nhàng. Có được điều này là do mắc cài tự đóng speed được làm từ nguyên liệu đặc biệt nên nó có độ đàn hồi cao.

Thứ hai, kỹ niềng răng bằng mắc cài tự đóng speed không bị nhiễm thức ăn nên tạo ra tính thẩm mỹ cao cho bệnh nhân.

Thứ ba, bề mặt của mắc cài tự đóng speed nhỏ và tròn nên tạo sự dễ dàng cho việc vệ sinh mắc cài và răng của bệnh nhân và như vậy nó góp phần giúp bảo vệ răng miệng tránh được các bệnh lý thường gặp trong quá trình niềng răng (vẫn thường hay xảy ra ở những kỹ thuật niềng răng khác).

Thứ tư, phần cạnh của loại mắc cài speed được thiết kế rất đơn giản và trơn láng nên tạo điều kiện thuận lợi cho bệnh nhân dễ dàng trong việc sử dụng thức ăn hằng ngày.

Thứ năm, thời gian lâm sàng khi thực hiện kỹ thuật niềng răng bằng mắc cài tự đóng speed sẽ được rút ngắn một cách đáng kể, đồng thời số lần tái khám của bệnh nhân cũng được rút ngắn lại.

So sánh niềng răng mắc cài tự đóng và mặt trong

Niềng răng bằng mắc cài tự đóng

Ưu điểm của phương pháp niềng răng mặt trong

Thứ nhất, kỹ thuật niềng răng mặt trong có ưu điểm vượt trội về mặt thẩm mỹ vì nó che giấu mắc cài một cách kín đáo ở phía trong cung hàm răng, người ngoài rất khó phát hiện ra. Từ đó tạo cho bệnh nhân sự tin tin và thoải mái trogn suốt thời gian niềng răng.

Thứ hai, do mắc cài được gắn ở mặt trong cung hàm nên tạo ra lực di chuyển răng nhanh hơn, và như vậy sẽ giúp cho bệnh nhân rút ngắn được thời gian niềng răng.

Thứ ba, do được gắn vào trong nên bệnh nhân có thể lựa chọn các loại mắc cài bình thường, có giá tương đối rẻ. nưh vậy là đã giảm được một khoản chi phí đáng kể cho bệnh nhân.

So sánh niềng răng mắc cài tự đóng và mặt trong 3Chi phí cho một ca niềng răng mặt trong và niềng răng bằng mắc cài tự đóng speed có sự khác nhau. Tùy vào điều kiện kinh tế cũng như mức độ lệch lạc về hàm răng của từng bệnh nhân mà bác sĩ nha khoa sẽ tư vấn và đưa ra cho các bạn một loại phương pháp phù hợp, hiệu quả nhất.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN