NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Sau khi nhổ răng nên chăm sóc như thế nào?

Theo dõi tại:
Nội dung

Nhổ răng được xem như là một dạng tiểu phẫu. Nó là một quá trình thực hiện rất đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Vậy sau khi nhổ răng nên chăm sóc như thế nào cho đúng cách và khoa học, tránh được những  tình huống xấu có thể xảy ra, để từ đó có biện pháp ứng phó kịp thời và hiệu quả?

Sau khi nhổ răng nên chăm sóc như thế nào?

sau khi nhổ răng nên chăm sóc như thế nào

Sau khi nhổ răng nên chăm sóc như thế nào

Vấn đề thứ nhất đó là làm sao để cho vết thương sau khi nhổ răng nhanh chóng được lành. Đó là điều đầu tiên cần phải quan tâm tới. Như chúng ta đều biết thì khi tiến hành việc  nhổ răng thì sẽ tác động đến những mạch máu cũng như xương hàm và mô lợi,… Chính vì vậy, để cho vết thương nhanh chóng được bình phục và lành lặn trở lại thì mọi người cần phải chú ý đến việc chăm sóc và vệ sinh răng miệng đúng cách nhưng những chỉ dẫn của bác sĩ hay nha sĩ, tránh cho vết thương không  bị nhiễm trùng và giảm được cảm giác đau đớn.

Bác sĩ sẽ đưa cho bạn thuốc giảm đau sau khi nhổ răng

Vấn đề thứ hai là việc cầm máu sau khi nhổ răng. Thông thường sau khi nhổ răng xong, bác sĩ sẽ cho bạn uống thuốc giảm đau và dùng miếng gạc lấp vào vị trí nhổ răng để cầm máu. Bình thường thì máu sẽ đông nhanh chính vì vậy thời gian bạn cắn gạc cũng rất nhanh. Để đảm bảo việc vệ sinh cũng như tránh cho máu chảy ra bên ngoài thì  sau 30 phút bạn nên thay bông gạc một lần. Và thông thường thì sau khoảng 3 đến 4 tiếng đồng hồ thì máu sẽ không chảy ra nữa. Vậy sau khi nhổ răng nên chăm sóc như thế nào và nên ăn gì cho đúng?

Một số điểm cần chú ý

Một là, không được mút, hay đưa những vật lạ vào vị trí vừa mới nhổ răng ra. Vì nếu như vậy sẽ khiến cho máu chảy ra nhiều hơn. Đồng thời cũng không được dùng tay hay bất cứ vật dụng gì để chùi vết màng trắng nơi vết nhổ răng. Ngoài ra, trong khoảng thời gian 6h đồng hồ sau khi nhổ răng, mọi người không được khạc nhổ, không được súc miệng bằng nước muối mà chỉ súc miệng với nước ấm thông thường, tuyệt đối không được súc miệng mạnh mà phải hết sức nhẹ nhàng và từ tốn.

Hai là, trong hai ngày đầu sau khi nhổ răng thì sẽ có hiện tượng sưng lên. Lúc này bạn nên dùng nước đá để đắp phía ngoài má và môi để tránh sưng cũng như giảm đau một cách hiệu quả. Còn những ngày sau đó thì tiếp tục đắp bên ngoài nhưng mà bằng nước ấm để giúp cho máu tụ nhanh chóng được tan ra.

Sau khi nhổ răng nên chăm sóc như thế nào?

Bạn nên chọn những thức ăn mềm sau khi nhổ răng

Ba là, sau khi nhổ răng bạn cần có chế độ nghỉ ngơi thoải mái vì lúc đó nhiều người sẽ có cảm giác mệt mỏi và đau nhức. Bốn là, bạn cần phải có chế độ ăn uống đặc biệt sau khi nhổ răng. Chọn những thực phẩm tốt cho răng, không được ăn những đồ ăn quá nóng, quá cứng… Khi ăn thì nên tránh nhai ở phần nhổ răng, thay vào đó nên nhai ở bên hàm kia. Như vậy, sẽ giúp cho kết quả nhổ răng được tốt hơn. Nên chọn cho mình những thức ăn mềm, lòng như cháo, súp, sữa để hạn chế việc phải dùng hàm để nhai thức ăn.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Nhổ răng khôn giá bao nhiêu
Nhổ răng khôn giá bao nhiêu

Nhổ răng khôn giá bao nhiêu? Tôi đang gặp phải tình trạng răng khôn mọc ngầm, sức khỏe răng miệng hiện tại không ổn định