NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Sau bao lâu để hoàn tất quá trình niềng răng

Theo dõi tại:

Sở hữu một hàm răng đều đặn, chắc khỏe là mong muốn của bất cứ ai. Với các công nghệ chỉnh nha hiện nay thì điều này là hoàn toàn có thể đối với ngay cả các hàm răng có khuyết điểm. Được biết đến nhiều nhất là công nghệ chỉnh răng cho các trường hợp hô, móm, răng sưa hay không đều…..là niếng răng. Có rất nhiều phương pháp niềng răng khác nhau. Mỗi loại có những ưu điểm và nhược điểm riêng phù hợp với từng trường hợp.  Tuy nhiên rất nhiều khách hàng băn khoăn về thời gian để hoàn tất một niềng răng mất bao lâu? Liệu quá trình đó có ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của họ không ?

Sau bao lâu để hoàn tất quá trình niềng răng

Sau bao lâu để hoàn tất quá trình niềng răng

Sau bao lâu để hoàn tất quá trình niềng răng

Một quy trình niềng răng để có được kết quả tốt cần rất nhiều yếu tố: Trước tiên là vai trò của bác sĩ trong ca niềng răng. Người bác sĩ đó không những cần phải có năng lực chuyên môn tay nghề cao, đào tạo bài bản mà còn phải có phẩm chất đạo đức tốt, luôn mong muốn những kết quả tốt đẹp nhất cho bệnh nhân. Yếu tố thứ hai là hệ thống trang thiết bị máy móc, cơ sở vật chất hỗ trợ quá trình niềng răng. Cần một hệ thống cơ sở vật chất hiện đại nhưng phải đảm bảo chất lượng thật tốt. Hầu hết các cơ sở nha khoa đều nhập khẩu các máy móc này từ nước ngoài như: máy mài răng tự động, máy thiết kế răng sứ ….. Và yếu tố thứ 3 quyết định thành công của quá trình niềng răng đó chính là điều kiện sức khỏe và cơ địa từng bệnh nhân. Quá trình niềng răng đòi hỏi một sức khỏe tốt, đảm bảo, chính Chính vì vậy mà trước khi bước vào niềng răng thì bác sĩ phải kiểm tra tổng quát tình trạng sức khỏe bệnh nhân nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng trước khi đưa ra quyết định cuối cùng có nên thực hiện kỹ thuật niềng răng hay không.

Sau bao lâu để hoàn tất quá trình niềng răng

Yếu tố quyết định thành công một ca niềng răng

Tùy thuộc vào tình trạng sức khỏe của bệnh nhân và phương pháp niềng răng bệnh nhân lựa chọn mà thời gian niềng răng cũng khác nhau. Thông thường, một ca niềng răng phải mất từ 18 đến 36 tháng, sau đó thì mang một cái hàm giữ răng trong vòng ít nhất là vài tháng đến cao nhất là hai năm nhằm cho các mô thịt chân răng kết cứng theo vị trí thích hợp. Nếu vấn đề về các kẽ răng hoặc khớp cắn càng phức tạp và tuổi càng cao, thì thời gian điều trị sẽ lâu hơn. Một số bệnh nhân có thể phải mang hàm giữ răng vĩnh viễn.

Sau bao lâu để hoàn tất quá trình niềng răng 3
Nụ cười đẹp khi sở hữu hàm răng thẩm mỹ*

Thông thường trong khoảng thời gian một tuần đầu tiên sau ca chỉnh nha niềng răng bệnh nhân sẽ có cảm giác hơi đau nhức và khó chịu đôi chút. Lúc này bệnh nhân nên ngậm nước muối ấm pha loãng hoặc  là nước súc miệng hàng ngày để giảm đau nhức. Còn trường hợp nếu như hiện tượng đau nhức vẫn kéo dài thì bệnh nhân nên dùng thuốc giảm đau. Quan trọng nhất vẫn là công tác vệ sinh răng miệng để phòng ngừa các bệnh răng miệng như: sâu răng, hôi miệng, viêm nha chu…Ngoài ra bệnh nhân nên chú ý đến chế độ ăn uống sau khi niềng răng.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN