NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng sứ veneer là gì ?

Theo dõi tại:

Một nụ cười tự tin cùng hàm răng đều đặn, sáng bóng là mong muốn của nhiều người. sẽ đem lại nhiều thành công trong giao tiếp và công việc. Răng sứ veneer là giải pháp thẩm mỹ tốt và hiệu quả cho răng. Giúp cải thiện tình trạng răng xỉn màu, ố vàng cách hiệu quả an toàn cùng chi phí hợp lý. Nhưng răng sứ veneer là gì? Có hiệu quả và an toàn không?

Vậy răng sứ veneer là gì và dán răng sứ veneer được thực hiện như thế nào?

Răng sứ veneer là gì

Răng sứ veneer là gì

Răng sứ veneer là gì?

Răng sứ veneer là liệu pháp thẩm mỹ bọc sứ. Giúp điều trị dứt điểm tình trạng răng ố vàng, răng bị khiếm khuyết, nứt, bể, không đều. Sử dụng thủ thuật dán răng sứ veneer lên vùng răng cần điều trị. Răng sứ veneer là giải pháp thẩm mĩ hiệu quả. Đem lại hàm răng trắng sáng, đều, đẹp mà không hề ảnh hưởng đến sức khỏe. Cũng như cấu hình răng nguyên thủy của bạn.

Răng sứ veneer áp dụng cho các trường hợp sau đây

Răng sỉn màu do dùng kháng sinh, hút thuốc….

Tình trạng răng ố quá lâu, tẩy trắng răng không thể đem lại hiều quả.

Răng bị mòn cạnh do cắn, chân răng ngắn.

Răng bị nứt, bể, mẻ do va đập

Răng lệch lạc nhẹ, phát triển không đều, hình dạng bất thường, không thể áp dụng phương pháp niềng răng.

Răng mọc thưa, có kẽ hở giữa các răng.

Răng sứ veneer là gì

Răng sứ veneer mỏng và thẩm mỹ

Không như những giải pháp khác khi làm răng phải thực hiện mài mòn bề mặt răng để lắp răng sứ hoặc chụp mão răng. Răng sứ veneer sẽ giúp đem lại khuông hàm khỏe mạnh, hàm răng trắng sáng mà không hề ảnh hưởng đến bề mặt răng, không làm mài mòn răng của bạn.

Ưu điểm của phương pháp dán răng sứ veneer

Răng sứ veneer có những ưu điểm sau:

Tái tạo lại kích thước thẩm mỹ lý tưởng cho răng.

Cải thiện màu răng, giúp răng trắng sáng, tăng tính thẩm mỹ.

Giúp các răng thẳng hàng, đều và đẹp hơn.

Cải thiện tình trạng cười hở lợi vì nó giúp hạn chế lợi (có thể nhìn thấy) mỗi khi cười.

Tăng cường độ chắc khỏe của hàm.

Đem lại nụ cười đẹp tự nhiên.

Không xảy ra tình trạng tê buốt, ê răng vì không tác động đến tủy.

Dán răng sứ veneer dùng những lớp sứ mỏng (0.3 – 0.6 mm) để dán lên vùng răng cần điều trị của hàm (giống như những chiếc móng giả) Răng sứ veneer giúp bảo vệ những răng thật đồng thời hạn chế sự mài mòn răng khi lắp đặt. Đây là điểm khác biệt cải tiến của dán răng sứ veneer với các phương pháp chỉnh nha trước đó. 

Quy trình dán răng sứ veneer

Thăm khám, tư vấn

Bạn sẽ được các bác sĩ chuyên khoa tư vấn và thăm khám sưc khỏe nha khao trực tiếp. Bác sĩ sẽ lấy dấu răng của bạn, theo đó, lớp răng veneer sẽ được tạo ra. Bạn sẽ được dán răngVeneer tạm thời cho đến khi lớp răng sứ veneer vĩnh viễn được tạo ra phù hợp và sẵn sang dán.

Thử nghiệm răng sứ Veneer

Răng sứ Veneer cực kì mỏng, thường thì chỉ cần mài mặt ngoài răng nên không cần gây tê. Bác sĩ sẽ thử lớp mặt dán sứ Veneer với xi măng tạm thời để kiểm tra màu sắc tiệp với màu răng. Quá trình này giúp lớp Veneer sẽ trông sáng và đẹp tự nhiên.

Dán răng sứ veneer dùng những lớp sứ mỏng (0.3 – 0.6 mm) để dán lên vùng răng cần điều trị của hàm (giống như những chiếc móng giả) Răng sứ veneer giúp bảo vệ những răng thật đồng thời hạn chế sự mài mòn răng khi lắp đặt. Đây là điểm khác biệt cải tiến của dán răng sứ veneer với các phương pháp chỉnh nha trước đó.

Quy trình dán răng sứ veneer

Dán răng sứ veneer vĩnh viễn

Bác sĩ sẽ kiểm tra sự vừa vặn và màu sắc của răng sứ veneer lần cuối. Sau đó răng sứ veneer được làm sạch và được bôi keo cùng với bề mặt răng thật, Cuối cùng lớp xi măng sẽ được làm cứng bởi đèn quan trùng để tạo nên sự liên kết.

Chăm sóc sau khi dán răng sứ veneer

Đánh răng và dùng chỉ nha khoa để chăm sóc răng

Sử dụng kem đánh răng không có chất ăn mòn.

Sau khi dán răng sứ Veneer, răng bạn sẽ hơi nhạy cảm với nóng hoặc nước lạnh. Tuy nhiên tình trạng này sẽ chấm dứt sau 1 đến 2 tuần.

Cần đeo máng điều trị nếu có tật nghiến răng

Răng sứ veneer là gì

Răng sứ veneer là gì là thắc mắc của nhiều người

Dán răng sứ veneer là biện pháp thẩm mỹ răng được các chuyên gia lựa chọn bởi vì độ bền và tính thẩm mỹ ưu việt. Răng sứ Veneer tạo kết cấu răng bền vững. Đem lại hàm răng trắng sáng, đẹp tự nhiên. Giúp bạn thêm tự tin trong giao tiếp, đạt nhiều thành công trong cuộc sống.

Cấy răng implant bao nhiêu tiền? Nha Khoa Đăng Lưu có cung cấp bảng giá dịch vụ tổng quát trên website, bạn hãy truy cập vào xem hoặc đến phòng khám gặp trực tiếp bác sĩ điều trị để được tư vấn, hỗ trợ.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: https://nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN