NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng sứ gây hôi miệng – Nguyên nhân chính do đâu?

Theo dõi tại:

Răng sứ gây hôi miệng là biến chứng thường xảy ra và gây ra những biến chứng ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày của người bệnh. Hôi miệng khiến việc giao tiếp bị hạn chế, người bệnh không còn tự tin khi nói chuyện với người đối diện. Chưa kể đến, nếu hôi miệng là do bệnh lý mà không được chữa trị có thể làm cho bệnh trở nặng hơn, mô nướu bị viêm nhiễm. Vậy nguyên nhân hôi miệng khi phục hình răng sứ là gì? Cách khắc phục ra sao?

Làm răng sứ là dịch vụ nha khoa thẩm mỹ đang được ưa chuộng hiện nay để khắc phục những khiếm khuyết của răng cũng như phục hồi lại răng bị mất. Thông thường, nếu tiến hành đúng quy trình kỹ thuật thì người bệnh sẽ sở hữu hàm răng đều đẹp, trắng bóng. Tuy nhiên, có một số trường hợp sau khi phục hình răng sứ sẽ gặp những sự cố như răng sứ gây hôi miệng, răng sứ bị nhức, răng sứ titan có tốt không…Làm thế nào để giải quyết những biến chứng này?

Răng sứ gây hôi miệng - Nguyên nhân chính do đâu?
Răng sứ gây hôi miệng*

Nguyên nhân răng sứ gây hôi miệng

Bản chất của kỹ thuật làm răng sứ là sử dụng mão răng giả gắn cố định lên cùi răng đã được mài, nhằm khôi phục lại thẩm mỹ khi răng bị tổn thương, răng mọc sai lệch,…Vì vậy, răng sứ gây hôi miệng là trường hợp dễ xảy ra bởi những nguyên nhân chính sau:

– Người bệnh mắc phải bệnh hôi miệng từ trước nhưng không được bác sĩ phát hiện và điều trị.

– Do kỹ thuật phục hình của bác sĩ kém, làm răng sứ và nướu răng không sát khít nhau, tạo khe hở cho thức ăn mắc vào, lâu ngày tạo mùi hôi khó chịu.

– Răng sứ bị tác động mạnh gây nứt gãy, sần sùi, vi khuẩn sẽ phát triển mạnh mẽ gây hôi miệng.

– Người bệnh vệ sinh răng miệng kém, chế độ ăn uống không phù hợp, thường xuyên ăn thực phẩm có mùi hôi cũng là nguyên nhân răng sứ gây hôi miệng.

– Một số loại sứ kim loại khi bị oxy hóa do môi trường axit có trong khoang miệng, bị tác động bởi vi khuẩn, nước bọt, hóa chất làm cho miệng luôn có mùi hôi.

– Đối với trường hợp làm cầu răng sứ, bác sĩ thực hiện không đúng thao tác, làm hở nhịp, thức ăn mắc vào cùi răng làm vệ sinh khó khăn hơn, mùi hôi sẽ xuất phát từ đây.

Răng sứ gây hôi miệng - Nguyên nhân chính do đâu?
Kỹ thuật phục hình sai gây hôi miệng sau khi làm răng sứ*

Ngoài những nguyên nhân trên, còn một số nguyên nhân khác mà bạn có thể lưu ý đó là:

– Người bị dị ứng với thành phần kim loại trong các loại răng sứ titan, răng sứ kim loại quý,…

– Bị thương ở miệng, lở loét do cắn phải môi má.

– Người có bệnh về đường tiêu hóa.

Khi nhận thấy những bất thường của răng sứ, miệng thường có mùi khó chịu bạn nên đến ngay nha khoa để thăm khám. Chỉ khi bác sĩ xác định chính xác nguyên nhân gây ra thì mới có thể tìm ra được cách khắc phục thích hợp nhất.

Cách khắc phục răng sứ gây hôi miệng

Để xử lý răng sứ gây hôi miệng, bạn nên thăm khám tổng quát răng miệng. bác sĩ sẽ kiểm tra kỹ lưỡng răng sứ có bị tác động nào không, nhịp nối giữa răng sứ và cùi răng. Nếu là do kỹ thuật thực hiện thì sẽ tiến hành làm lại răng sứ, điều chỉnh cùi răng hoặc mão sứ cho chính xác. Còn nếu là do bệnh lý khác thì cần điều trị đến khi hết hẳn mới phục hình lại răng sứ mới.

Răng sứ gây hôi miệng - Nguyên nhân chính do đâu?
Lựa chọn răng sứ chất lượng tốt khi phục hình răng*

Bên cạnh đó, cần chú trọng đến việc vệ sinh răng miệng, chăm sóc răng sứ hàng ngày một cách khoa học, kết hợp chỉ nha khoa để loại bỏ mảng bám trong kẽ răng. Cuối cùng, nên súc miệng bằng nước súc miệng chuyên dụng để khoang miệng sạch sẽ, hơi thở thơm mát. Nên đi khám nha khoa định kỳ 3-6 tháng/lần, bác sĩ sẽ dễ dàng phát hiện bất thường và lên kế hoạch chữa trị kịp thời.

Răng sứ gây hôi miệng thực chất xuất phát chính từ kỹ thuật của bác sĩ, vì vậy điều bạn cần quan tâm đó là chọn một cơ sở nha khoa uy tín ngay từ đầu. Nha khoa tốt luôn có bác sĩ giỏi, máy móc hiện đại cùng vật liệu chế tạo mão sứ có nguồn gốc rõ ràng. Hãy tham khảo thêm những tư vấn từ người thân, bạn bè đã thực hiện để có thể tiến hành phục hình răng sứ an toàn, hiệu quả lâu dài.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Ưu điểm của mặt dán sứ

Trong số các giải pháp phục hình thẩm mỹ cho hàm răng, hay điều chỉnh các bệnh lý và hiện tượng lệch lạc ở răng

Bọc răng sứ có bền không?

Bọc răng sứ có bền không là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có dự định cải thiện các khuyết điểm của hàm răng.

Bọc răng toàn sứ cercon
Bọc răng toàn sứ cercon

Ngày nay, khi cuộc sống càng phát triển thì nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng được chú trọng. Phục hình nha khoa không chỉ