NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng sứ có tháo ra được không? Khẳng định từ nha khoa

Theo dõi tại:

Răng sứ có tháo ra được không? Làm răng sứ bằng cách mài bớt men răng bên ngoài rồi dùng mão sứ lắp lên trên để bảo vệ cùi răng hiện là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người bệnh lựa chọn. Tuy nhiên, vì một số lý do không mong muốn xảy đến hoặc do nhu cầu thẩm mỹ thay đổi mà có một số người muốn tháo răng sứ ra để phục hình lại. Nhưng răng sứ có thể tháo ra được hay không? Khi nào cần phải tháo răng sứ?

Thông thường, khi thực hiện một phương pháp nha khoa nào cũng cần phải trải qua thăm khám cụ thể mới được tiến hành. Cho nên với thắc mắc răng sứ có tháo ra được không sẽ không thể trả lời nếu chưa qua thăm khám. Tuy vậy, theo chia sẻ thực tế và kinh nghiệm của các chuyên gia nha khoa, tháo răng sứ có được không cũng có thể được giải đáp như sau.

Răng sứ có tháo ra được không? Khẳng định từ nha khoa
Răng sứ có tháo ra được không*

Răng sứ có tháo ra được không?

Răng sứ được lắp vào cùi răng thật bằng gel nha khoa chắc chắn để duy trì ăn nhai, không bị bung bật hay lung lay trong thời gian sử dụng. Tuy nhiên, khi cần thay mới hoặc tháo bỏ răng sứ để điều trị bệnh lý thì vẫn có thể thực hiện được. Vì vậy, có thể trả lời rằng răng sứ có tháo ra được không là có thể, nhưng phải được bác sĩ trực tiếp tiến hành.

Quá trình tháo răng sứ cần thực hiện khéo léo, đảm bảo kỹ thuật, nhẹ nhàng, không làm tổn thương hay xâm lấn đến răng thật. Do đó, bạn cần chọn nha khoa tốt để thực hiện và lưu ý một số điều sau:

– Chọn nha khoa uy tín, bác sĩ có tay nghề cao để thực hiện tháo rời răng sứ và phục hình lại răng sứ mới, giúp bạn có chiếc răng sứ hoàn hảo và duy trì lâu dài.

– Trước khi chụp mão sứ, mô răng thật phải được mài nhỏ nên mất nhiều men răng, bỏ mão sứ ra có thể làm cho vi khuẩn tấn công mạnh mẽ hơn. Vì vậy cần sử lý các vấn đề của răng dứt điểm sau khi tháo răng sứ rồi mới tiến hành làm lại răng sứ mới.

– Để hạn chế việc tháo răng sứ, ngay từ đầu bạn nên cân nhắc lựa chọn các loại răng sứ cao cấp, một địa chỉ nha khoa tốt, có như vậy mới tránh được việc tháo răng sứ gây mất thời gian và tốn kém chi phí.

Răng sứ có tháo ra được không? Khẳng định từ nha khoa
Tháo răng sứ ra bọc lại khi răng sứ bị bể*

Khi nào cần phải tháo răng sứ làm lại?

– Đau nhức kéo dài: Khi phục hình răng sứ cho răng cửa, răng hàm hoặc toàn hàm thì sau khi thực hiện rất ít xảy ra tình trạng đau nhức kéo dài. Nếu có cũng chỉ xuất hiện 1 vài ngày và sẽ giảm dần sau đó. Tuy nhiên, nếu bị đau nhức kéo dài thì có thể là do viêm tủy răng do điều trị bệnh lý trước đó không dứt hẳn, bác sĩ can thiệp quá sâu vào cấu trúc răng hoặc do sang chấn khớp cắn. Lúc này, bác sĩ sẽ chỉ định tháo răng sứ ra, xác định nguyên nhân gây đau nhức và khắc phục trước khi bọc lại răng sứ mới.

– Viêm lợi: Đây là tình trạng thường xảy ra nếu như bác sĩ can thiệp quá nhiều vào cấu trúc răng, mài cùi răng quá dày khiến vi khuẩn xâm nhập làm tổn thương cùi răng và các mô mềm. Ngoài ra, cũng có thể là labo chế tác răng sứ sai kỹ thuật, làm thức ăn nhồi nhét và gây viêm.

Răng sứ có tháo ra được không? Khẳng định từ nha khoa
Điều trị tủy chưa dứt gây đau cũng cần tháo răng sứ bọc lại*

– Hôi miệng: Sau khi làm răng sứ có tháo ra được không, hôi miệng sẽ xuất hiện khi việc vệ sinh không đúng cách, nhồi nhét thức ăn quá nhiều, labo làm sai kỹ thuật hoặc bản chất cơ địa của người bệnh kích ứng với chất liệu của răng sứ.

– Răng sứ bị bể: Xảy ra khi ăn uống thức ăn quá cứng, quá dai hoặc quá dẻo. Cũng có thể là do va chạm, tai nạn,…răng sứ bể khiến tính thẩm mỹ giảm sút, nếu bể quá nhiều bác sĩ cũng chỉ định tháo răng sứ ra bọc lại.

Răng sứ có tháo ra được không không phải là chuyện khó, tuy nhiên cần phải tuân theo những yêu cầu nhất định của bác sĩ. Không những thế còn phải được bác sĩ có chuyên môn và kinh nghiệm nhiều năm thực hiện để tránh biến chứng không mong muốn. Nếu muốn phục hình răng sứ an toàn, trước tiên bạn phải đến địa chỉ tốt nhất, thăm khám kỹ lưỡng và nghe tư vấn từ bác sĩ, từ đó chọn loại răng sứ phù hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ cho răng thưa
Bọc răng sứ cho răng thưa

Răng thưa là tình trạng nha khoa thường gặp nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến việc ăn uống và thẩm mỹ. Ngày nay, với sự

Bọc răng sứ cho răng thưa
Bọc răng sứ cho răng thưa

Răng thưa là tình trạng nha khoa thường gặp nhưng ảnh hưởng khá nhiều đến việc ăn uống và thẩm mỹ. Ngày nay, với sự

Răng sứ Titan là gì?

Trong số những loại răng sứ đang có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay. Thì có thể khẳng định răng sứ Titan là

Bọc răng toàn sứ cercon
Bọc răng toàn sứ cercon

Ngày nay, khi cuộc sống càng phát triển thì nhu cầu về thẩm mỹ ngày càng được chú trọng. Phục hình nha khoa không chỉ