NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng sứ có tẩy trắng được không? hiệu quả không

Theo dõi tại:

Răng sứ có tẩy trắng được không ? Với những trường hợp bị mất răng, sau khi thực hiện phục hình răng sứ liệu có thể tẩy trắng răng được không? Cùng tìm hiểu qua nhé

Răng sứ có tẩy trắng được không ? Tẩy trắng răng như thế nào ?

Trên thực tế, tẩy trắng răng là phản ứng oxi hoá khử, làm đứt gãy những chuỗi liên kết protein màu bám trên bề mặt răng, giúp răng trắng sáng hơn. Phương pháp tẩy trắng răng rất an toàn và không làm ảnh hưởng đến cấu trúc răng, không ảnh hưởng đến men răng nên được nhiều người chọn lựa để cải thiện màu sắc răng. Hiện nay, phương pháp tẩy trắng răng phổ biến gồm: tẩy trắng tại nhà và tẩy trắng răng tại phòng khám.

răng sứ có tẩy trắng được không

răng sứ có tẩy trắng được không? hiệu quả không

Tẩy trắng răng tại nhà

Với phương pháp này, người bệnh chỉ cần đến nha khoa để bác sĩ lấy dấu răng và tạo thành máng tẩy, máng có tác dụng chứa thuốc tẩy và cách ly răng với nướu, môi không để thuốc tẩy tiếp xúc với những bộ phận này. Thuốc được sử dụng cho tẩy trắng răng tạo nhà sẽ có nồng độ peroxide từ 10-15%. Sau khi có máng tẩy, người bệnh sẽ được hướng dẫn cụ thể cách thực hiện. Phương pháp này có chi phí khá hợp lý, lại hiệu quả nên với những người không có điều kiện làm trắng răng tại nha khoa có thể áp dụng phương pháp này.

Tẩy trắng răng tại nha khoa

Hiện nay, công nghệ làm trắng răng được áp dụng phổ biến là công nghệ làm trắng răng laser whitening. Thuốc tẩy được sử dụng để làm trắng răng tại phòng khám thường có nồng độ độ peroxide mạnh hơn rất nhiều khoảng 35%. Khi tẩy trắng răng tại phòng khám, người bệnh được các bác sĩ tiến hành làm sạch răng miệng, cạo vôi răng sạch sẽ sau đó mới tiến hành làm trắng răng. Dưới tác động của ánh sáng laser, thuốc tẩy trắng sẽ làm những liên kết màu trên răng bị đứt gãy, từ đó giúp răng trắng sáng hơn.

răng sứ có tẩy trắng được không

răng sứ có tẩy trắng được không? hiệu quả không

Lưu ý sau khi tẩy trắng răng

Chỉ có tác dụng với răng thật

Răng sứ có tẩy trắng được không ? Do phương pháp này chỉ có tác dụng với răng thật, những răng được phục hình bằng việc bọc răng sứ, trám thẩm mỹ, hàm giả tháo lắp đều không có tác dụng và không trắng hơn sau khi tẩy.

Không hiệu quả với trường hợp răng bị nhiễm tetracycline nặng

Với những răng có men răng trắng sẵn, tẩy trắng răng phát huy tác dụng rất tốt. Với trường hợp người bệnh có răng bị nhiễm tetracycline màu sắc răng cũng được cải thiện. Tuy nhiên vơi trường hợp răng bị nhiễm màu nặng thì không có kết quả.

Kết quả tẩy trắng là không giống nhau

Do men răng của mỗi người mỗi khác nên tuỳ vào độ cứng của men mà sau tẩy trắng răng có thể có những mức độ trắng sáng khác nhau.

Hạn chế ăn, uống thực phẩm có màu

Sau khi tẩy trắng, răng thường nhạy cảm, hơi nhám và không được bóng. Do đó người bệnh nên tránh thức ăn, nước uống có màu trong thời gian đầu sau tẩy trắng để tránh việc răng dễ bị nhiễm màu.

Nếu bạn còn những thắc mắc nào liên quan đến việc tẩy trắng răng, bạn có thể liên hệ với nha khoa chúng tôi để được nhân viên tư vấn và giải đáp thắc mắc cho mình nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Chăm sóc răng implant

Cấy ghép implant là phương pháp phục hình thẩm mỹ nha khoa an toàn và hiệu quả nhất với những trường hợp mất răng. Để

Nguyên nhân gây hôi miệng

Hôi miệng là một bệnh lý thường gặp ở hầu hết mọi người. Nhiều người nếu để bệnh hôi miệng tiên strieenr ở mức độ

cách trị sưng nướu răng
Cách trị sưng nướu răng

Cách trị sưng nướu răng như thế nào để giúp dứt điểm tình trạng viêm sưng? Viêm nướu răng là một trong những biểu hiện