NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng sứ có mài được không? Tư vấn từ chuyên gia

Theo dõi tại:

Răng sứ có mài được không thưa bác sĩ? Tôi đã thực hiện phục hình răng sứ cho 2 chiếc răng cửa được 3 tháng, tôi nhận thấy mức độ đồng đều giữa các răng vẫn chưa đạt mức tối đa nên muốn mài 2 răng sứ này để hàm răng đều đẹp hơn. Tuy nhiên, vì mão sứ gắn lên cùi răng thật nên tôi lo ngại sẽ không thể tiến hành được, hơn thế nữa, răng sứ có độ cứng chắc cao hơn răng thật nên những tác động lên răng sẽ không hiệu quả. Vậy mong bác sĩ giải đáp giúp. Cảm ơn bác sĩ. (Tấn Trung, Đồng Nai)

Chào bạn Tấn Trung!

Trước tiên, cảm ơn bạn đã tin tưởng khi gửi thắc mắc về cho nha khoa. Không chỉ một mình bạn, đã có nhiều trường hợp người bệnh đến nha khoa và mong muốn được thực hiện mài răng sứ để làm tăng tính thẩm mỹ cho hàm răng. Thế nhưng, hầu hết các trường hợp đã làm răng sứ nếu muốn tác động đến răng sứ cần phải xem xét kỹ lưỡng. Vì vậy, với thắc mắc răng sứ có mài được không của bạn bác sĩ nha khoa xin được giải đáp như sau:

Răng sứ có mài được không? Tư vấn từ chuyên gia
Răng sứ có mài được không*

Răng sứ có mài được không?

Thực tế, răng sứ đươc thiết kế và chế tạo theo thông số của răng thật có sẵn, do đó tỉ lệ về kích thước mão sứ sẽ trừng khớp với cùi răng thật. Trong trường hợp người bệnh muốn làm răng khểnh thì có thể tiến hành gia tang chiều dài răng lên một chút. Do đó, nếu muốn răng ngắn lại thì cũng có thể tiến hành mài răng được.

Tuy nhiên, để xác định răng sứ có mài được không một cách chính xác, bạn cần đến trực tiếp các nha khoa uy tín để thăm khám, kiểm tra kích thước răng sứ. Bác sĩ sẽ chỉ định giải pháp thích hợp nhất. Nếu răng sứ đã đạt tỉ lệ hoàn hảo về kích thước mà bạn vẫn muốn mài thêm thì có thể gặp một số ảnh hưởng. Vì vậy, giải pháp thay răng sứ mới sẽ được bác sĩ đưa ra lúc này.

Khi răng sứ mới được phục hình lại, nghĩa là bác sĩ sẽ tiến hành lấy dấu hàm, kích thước của răng chính xác hơn, tỉ lệ giữa răng sứ và các răng tự nhiên kế cận có sự đồng đều hơn trước. Để duy trì tuổi thọ của răng sứ, hãy cân nhắc lựa chọn các loại răng sứ toàn sứ, không chỉ duy trì được lâu mà còn có nhiều ưu điểm nổi trội.

Răng sứ có mài được không? Tư vấn từ chuyên gia
Mài răng giúp hàm răng đạt sự hài hòa tối đa*

Địa chỉ nha khoa uy tín mài răng sứ

Để được tư vấn chính xác răng sứ có mài được không, cần an toàn hay không, thực hiện đúng kỹ thuật hay không, bạn nên đến các nha khoa tin cậy thực hiện. Một nha khoa tốt luôn có:

– Đội ngũ y bác sĩ chuyên môn cao: Trình độ của bác sĩ điều trị quyết định nhiều đến kết quả của ca phục hình răng sứ hoặc mài răng sứ. Nha khoa tốt sẽ thường xuyên có các chương trình tọa đàm, trao đổi kinh nghiệm chuyên mông giữa các y bác sĩ với nhau. Thậm chí còn cử bác sĩ đi đào tạo tại nước ngài để nắm bắt kịp thời các kỹ thuật nha khoa hiện đại mới nhất.

Răng sứ có mài được không? Tư vấn từ chuyên gia
Nên đến nha khoa thăm khám kỹ lưỡng*

– Hệ thống cơ sở vật chất hiện đại: Là điều kiện tiên quyết để người bệnh đưa ra quyết định chọn nha khoa. Hệ thống trang thiết bị, máy móc tiên tiến, luôn được cải tiến và nhập khẩu từ các nước phát triển như Mỹ, Đức, Thụy Sỹ,…luôn hỗ trợ tối đa cho các quy trình thẩm mỹ nha khoa.

– Công nghệ phục hình răng sứ mới: Công nghệ làm răng sứ nano ứng dụng trong các ca phục hình hiện nay giúp thiết kế và chế tạo ra các mẫu sứ có hình dáng, kích thước và màu sắc tương đương răng thật, chuẩn xác đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Với trường hợp của bạn Tấn Trung, tốt nhất nên đến trực tiếp nha khoa mà bạn đã thực hiện phục hình răng sứ hoặc một địa chỉ uy tín hơn để thăm khám. Dựa vào tình trạng răng sứ của bạn bác sĩ sẽ đưa ra các chỉ định điều chỉnh răng sứ có mài được không phù hợp, mang lại hàm răng đều đẹp như bạn mong muốn.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ Titan là gì?

Trong số những loại răng sứ đang có mặt tại thị trường Việt Nam hiện nay. Thì có thể khẳng định răng sứ Titan là