NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng sứ bị thưa là do đâu? 3 cách chữa răng sứ bị thưa

Theo dõi tại:

Răng sứ bị thưa cũng là một trong những vấn đề gây không ít băn khoăn cho khách hàng. Tuy nhiên, răng sứ sau khi bọc bị thưa mắc phải do nhiều nguyên nhân và nắm rõ những nguyên nhân này, bạn không cần phải lo lắng khi có nhu cầu thẩm mỹ. Vậy đó là những nguyên nhân nào?

Bọc răng sứ là giải pháp giúp bạn giải quyết nhanh gọn các khiếm khuyết về hình thể và màu sắc trên răng. Tuy nhiên, rất nhiều khách hàng sau bọc răng sứ một thời gian lại bị thưa răng. Đó là lý do bạn cần nắm rõ nguyên nhân và cách khắc phục răng sứ bị thưa để sở hữu một hàm răng hoàn chỉnh, thẩm mỹ. 

Răng sứ bị thưa là do đâu? 3 cách chữa răng sứ bị thưa 1
Thẩm mỹ hàm răng với bọc răng sứ*

Răng sứ bị thưa là do đâu?

Răng sứ bị thưa đa phần là do nguyên nhân chủ quan trong việc lựa chọn địa chỉ nha khoa, đồng thời cũng có thể do khách hàng áp dụng chế độ chăm sóc răng bọc sứ chưa đúng cách. Cụ thể như sau:

Kỹ thuật thực hiện

Bọc răng sứ tuy không phải là kỹ thuật khó những đòi hỏi người thực hiện phải có chuyên môn cao. Hơn nữa, các bước tiến hành phải đảm bảo chuẩn xác. Khi các yếu tố này không đảm bảo, không chỉ làm răng sứ bị thưa mà còn dễ bị gãy, bong tróc.

Quá trình sử dụng

Răng sứ cũng có thể bị thưa ra trong quá trình sử dụng, do bạn ăn xé thức ăn cứng, hoặc sử dụng lực nhai quá mạnh. Bên cạnh đó, việc chải răng và sử dụng chỉ nha khoa không đúng cách cũng là nguyên nhân gây thưa răng sứ.

Răng sứ bị thưa là do đâu? 3 cách chữa răng sứ bị thưa 2
Răng sứ bị thưa trong quá trình sử dụng*

3 cách chữa răng sứ bị thưa cách nào hiệu quả?

Với tình trạng răng thưa, bạn có thể lựa chọn trám răng, niềng răng hay bọc răng sứ. Tuy nhiên, vì răng sứ không phải là răng thật nên cách khắc phục cũng có sự khác biệt. Chúng ta cùng phân tích thử xem việc áp dụng các kỹ thuật trên có hiệu quả không nhé!

Trám răng

Trám răng là quá trình bác sĩ đắp từng lớp vật liệu trám lên trên bề mặt các răng liên quan nhằm gia tăng chiều ngang và giúp chúng sát khít với nhau. Tuy nhiên, cách này áp dụng không hiệu quả với răng sứ bởi chất liệu trám răng và răng sứ không có sự thống nhất. 

Răng sứ bị thưa là do đâu? 3 cách chữa răng sứ bị thưa 3
Không nên trám răng sứ*

Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng là quá trình bác sĩ điều chỉnh vị trí của các răng thông qua lực kéo của khí cụ chỉnh nha, thường là hệ thống dây cung – mắc cài. Tuy nhiên, niềng răng chỉ áp dụng hiệu quả nhất với răng thật. Vì khi làm răng sứ, chiếc răng thật bên trong mão sứ đã bị mài cùi. Do đó, để niềng răng bạn buộc phải nhổ bỏ răng này. Song, phương pháp này lại không mấy khả thi vì chiếc răng thưa bọc sứ thường là răng cửa, không nên nhổ bỏ.

Bọc răng sứ

Phương pháp này gần như có thể áp dụng cho hầu hết trường hợp răng thưa, hở kẽ với giá trị thẩm mỹ rất cao. Hình dáng, màu sắc, kích thước của răng sứ gần như không có sự khác biệt với các răng khác trong cung hàm. Hơn hết, với trường hợp răng sứ bị thưa, bọc lại răng thay mão sứ có thể khắc phục hiệu quả.

Răng sứ bị thưa là do đâu? 3 cách chữa răng sứ bị thưa 4
Bọc lại răng sứ bị thưa là giải pháp tối ưu*

Theo đó, bác sĩ phải tháo bỏ mão răng sứ bị lỗi gây thưa răng trước đó và tiến hành lấy lại dấu răng chuẩn xác. Mẫu thạch cao chứa dấu răng được đưa về bộ phận labo để kỹ thuật viên chế tạo răng sứ phù hợp. Sau khi chế tác xong, bác sĩ vệ sinh cùi răng, xử lý các vấn đề tồn tại trong khách hàng và gắn cố định mão răng sứ mới bằng chất dính nha khoa chuyên dụng. Đặc biệt hơn, bác sĩ kiểm tra lại kỹ lưỡng kết quả để chắc rằng khách hàng đang sở hữu một hàm răng khít đều, thẩm mỹ. 

Như vậy, răng sứ bị thưa nguyên nhân chủ yếu là do kỹ thuật thực hiện hoặc do quá trình sử dụng và bọc lại mão sứ chính là cách khắc phục hiệu quả nhất trong trường hợp này. Tuy nhiên, bạn cần phải lựa chọn cho mình địa chỉ nha khoa uy tín để đảm bảo an toàn và mang lại kết quả thẩm mỹ cao nhất.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Làm gì khi răng vĩnh viễn bị lung lay?
Quy trình bọc răng sứ

Hiện nay, bọc răng sứ đang là phương pháp được ưa chuộng nhất để khắc phục các hàm răng sứt mẻ, răng thưa hay răng