NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn và những biến chứng thường gặp

Theo dõi tại:

Răng khôn hay còn được gọi là răng số 8 hay răng cối thứ 3. Nó là răng mọc cuối cùng, xuất hiện vào lúc con người ở độ tuổi từ 16 đến 25 tuổi. Mặc dù không giữ chức  năng ăn nhai như những chiếc răng khác của hàm những răng khôn lại có một vai trò hết sức quan trọng trong sự gắn kết của nướu răng. Khi mọc răng khôn, nhiều người sẽ phải chịu cảnh vị sưng tấy lên và rất đau đớn, mệt mỏi. Vậy răng khôn và những biến chứng thường gặp là gì? và cần quan tâm điều gì?

Răng khôn và những biến chứng thường gặp

Răng khôn và những biến chứng thường gặp

Răng khôn và những biến chứng thường gặp

Do mọc sau cùng nên dẫn đến hiện tượng thiếu chỗ cho răng khôn mọc lên, từ đó dẫn đến việc răng khôn mọc lệch hay mọc ngầm. Và chính điều này sẽ khiến cho răng khôn mọc lên có thêm nang thân răng bao quanh ,  gây nên tình trạng viêm nhiễm. Răng khôn mọc lệch, mọc ngầm cũng gây nên những hiện tượng như mủ chảy ra ngoài, gây nên sự viêm nhiễm ở chân răng và xung quanh răng.

Những cơn đau kéo dài khiến cho nhiều người khó chịu

Nếu như cảm giác đau khi mọc răng khôn còn ở mức độ nhẹ thì mọi người có thể áp dụng những mẹo vặt dân gian như dùng nước đá chườm vào chỗ sưng đau, hoặc dùng dầu đinh hương để xông, dùng dầu oliu, dầu quế. Ngoài ra các bạn cũng có thể dùng nước súc miệng để làm giảm được phần nào cảm giác đau đớn đang hành hạ bạn.

Tuy nhiên với những trường hợp nặng hơn tức bị viêm đỏ rồi sưng tấy lên, gây cảm giác đau đớn, sốt cao và khó chịu. Mức độ đau từ ê ẩm sẽ chuyển sang những  cơn đau dữ dội kéo dài và  hành bạn suốt ngày. Vì vậy, bạn hãy đến phòng khám nha khoa uy tín để gặp trực tiếp bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời. Thông thường đối với những trường hợp này thì bác sĩ sẽ chỉ định nhổ bỏ răng khôn để không làm ảnh hưởng đến vấn đề sức khỏe răng miệng cũng như sức khỏe toàn diện của con người.

Răng khôn và những biến chứng thường gặp

Nhổ bỏ răng khôn khi có sự chỉ định của bác sĩ

Khi nhổ răng khôn bạn không phải lo sợ đau đớn hay nguy hại cho sức khỏe vì bác sĩ sẽ tiến hành gây tê cho bạn. Mặt khác mọi máy móc chuyên dụng thực hiện trong tiểu phẫu này đều được khử trùng nên bạn cũng hoàn toàn yên tâm, không lo sợ việc bị nhiễm trùng hay gặp biến chứng nào. Đồng thời bác sĩ cũng sử dụng máy nhổ răng bằng sóng siêu âm chứ không phải bằng các máy công cụ cầm tay nên không gây ra bất kỳ sự đau đớn nào cho mọi người.

Răng khôn và những biến chứng thường gặp 3Nên quan tâm đến vấn đề răng khôn và những biến chứng thường gặp để bảo vệ sức khỏe răng miệng

Để có được kết quả như ý, các bạn nên chọn cho mình một trung tâm nha khoa có uy tín và chất lượng thì cuộc tiểu phẫu nhổ răng khôn mới diễn ra thành công được một cách mỹ mãn. Và Nha khoa Đăng Lưu sẽ là sự lựa chọn hiệu quả cho bạn và người thân.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
cách trị sưng nướu răng
Cách trị sưng nướu răng

Cách trị sưng nướu răng như thế nào để giúp dứt điểm tình trạng viêm sưng? Viêm nướu răng là một trong những biểu hiện