NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn sưng đau có nhổ được không? Khách hàng hỏi đáp

Theo dõi tại:

Răng khôn sưng đau có nhổ được không? Em đang mọc răng khôn. Răng này mọc khiến em đau nhức, khó chịu nhiều ngày liền. Nay em sờ tay vào thấy phần nướu bên ngoài vùng răng khôn bị sưng. Không biết nguyên nhân do đâu và có nên nhổ bỏ răng khôn không? Rất mong được nha sĩ tư vấn! (Thanh Hồng – Quận 9, Tp HCM)

Chào Thanh Hồng!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mọc răng khôn sưng đau mình không may gặp phải về tại nha khoa. Để bạn hiểu rõ các nguyên nhân gây ra tình trạng trên cũng như trút bỏ thắc mắc răng khôn sưng đau có nhổ được không, trung tâm xin được tư vấn như sau:

Răng khôn sưng đau có nhổ được không? Khách hàng hỏi đáp 1
Răng khôn mọc gây sưng đau*

Tìm hiểu nguyên nhân răng khôn sưng đau

Răng khôn mọc khá muộn so với các răng hàm khác. Chúng thường bắt đầu nhú lên khi xương hàm đã phát triển ổn định. Lúc này, kích thước trên cung hàm cũng rất khó thay đổi. Răng khôn lại khá to nên việc nhú lên khỏi nướu gặp nhiều khó khăn. Tuy nhiên, để biết rõ răng khôn sưng đau có nhổ được không, bạn phải tìm hiểu nguyên nhân gây sưng đau trong quá trình mọc răng:

Răng khôn mọc bất thường

Thông thường, răng khôn mọc thẳng có thể gây đau nhức nhưng rất ít khi gây sưng bên ngoài mặt nướu. Tuy nhiên, trong các trường hợp răng khôn mọc lệch, mọc ngầm, mọc ngang tác động đến nướu, bộn phần này không chỉ sưng đau mà thậm chí còn mưng mủ, gây suy nhược cơ thể.

Gặp bệnh lý khi mọc răng

Tình trạng sưng đau ở răng khôn cũng có thể diễn ra khi chiếc răng này hoặc các răng lân cận bị sâu răng. Nguyên nhân là do quá trình mọc răng khiến nướu đau âm ỉ, cơ miệng cũng khó há to và việc vệ sinh răng cũng trở nên khó khăn. Đây chính là điều kiện để vi khuẩn xâm nhập và gây nên sâu răng, một số bệnh lý khác.

Răng khôn sưng đau có nhổ được không? Khách hàng hỏi đáp 2
Sâu răng khiến tình trạng sưng đau kéo dài*

Răng khôn sưng đau có nhổ được không?

Răng khôn sưng đau có nhổ được không còn tùy thuộc vào tình trạng răng miệng. Khi người bệnh bị sâu răng nhẹ, bác sĩ thực hiện nạo bỏ vùng bị sâu răng. Với trường hợp bị sâu răng nặng hoại tủy bác sĩ tiến hành nhổ răng khôn để hạn chế việc lây lan sâu răng cho các răng hàm khác.

Ngoài ra, với các trường hợp răng khôn mọc lệch, bác sĩ cũng sẽ có những giải pháp điều trị khác nhau. Trường hợp răng khôn mọc lệch nhẹ, vẫn có khả năng điều chỉnh hướng mọc cho răng, bác sĩ sẽ áp dụng biện pháp nắn chỉnh răng khôn mọc đúng hướng, tạo điều kiện cho răng này mọc hoàn thiện.

Với các trường hợp răng khôn mọc lệch phức tạp và gây ra nhiều biến chứng, bác sĩ chỉ định nhổ bỏ răng khôn để bảo vệ răng, đồng thời chấm dứt mọi cơ đau nhức, cảm giác khó chịu. Việc nhổ răng được cân nhắc kỹ lưỡng và thông qua quá trình kiểm tra sức khỏe nên đảm bảo an toàn cho người bệnh.

Răng khôn sưng đau có nhổ được không? Khách hàng hỏi đáp 3
Nhổ răng khôn chấm dứt các dấu hiệu sưng đau*

Loại bỏ răng khôn sưng đau ra khỏi cung hàm không gây ảnh hưởng đến chức năng của hàm răng. Bởi răng này không can dự vào việc ăn nhai và không làm ảnh hưởng thẩm mỹ. Do đó, bạn có thể yên tâm khi nhận được chỉ định nhổ răng.

Hy vọng với những thông tin chia sẻ trên đây, bạn đã có lời giải đáp răng khôn sưng đau có nhổ được không thỏa đáng cho mình. Để có quá trình điều trị răng khôn an toàn, hiệu quả, nha khoa khuyên bạn nên trực tiếp đến tại trung tâm để được thăm khám và nhận tư vấn cụ thể.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
chảy máu răng thường xuyên
Chảy máu răng thường xuyên

Câu hỏi: chảy máu răng thường xuyên có sao không Chào bác sĩ, dạo gần đây mỗi lần đánh răng em đều thấy chân răng