NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn là răng thứ mấy

Theo dõi tại:

Răng khôn là răng thứ mấy? dù là tên gọi khá quen thuộc thế nhưng có rất nhiều người trong chúng ta không thể xác định được răng khôn là răng thứ mấy trong cung hàm.

Răng khôn nằm ở vị trí nào? Răng khôn là răng thứ mấy? răng khôn mọc đảm nhận vai trò gì? Nếu vẫn chưa có những kiến thức nhất định về răng khôn, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé.

Răng khôn là răng thứ mấy?

Răng khôn hay còn gọi là răng số 8, thường mọc cuối cùng trong cung hàm và xuất hiện khi con người đã bước vào độ tuổi trưởng thành, thông thường răng khôn mọc khi bạn đã 18 tuổi hoặc thậm chí nhiều tuổi hơn chiếc răng này mới bắt đầu “ló dạng”. Khi răng khôn mọc, lúc này xương hàm đã bắt đầu hoàn thiện, cứng chắc nên gần như không còn chỗ trống để răng mọc trồi lên. Để phát triển, bắt buộc những chiếc răng này phải đâm ngang những răng kế cạnh để có thể mọc lên trên cung hàm, chính điều này đã gây nên cảm giác đau nhức kéo dài, khó chịu mà nhiều người trong chúng ta từng gặp phải.

Răng khôn là răng thứ mấy

Răng khôn là răng thứ mấy

Các dạng mọc của răng khôn

Răng mọc thẳng

Với những ai may mắn, răng khôn ngoan ngoãn mọc ngay hàng thẳng lối. Tuy nhiên, để có thể mọc, răng thường sẽ mọc chèn răng số 7 nằm kế cạnh nên thường gây nên tình trạng viêm nướu, viêm lợi trùm, làm tổn thương nướu. Với những trường hợp này, bác sĩ sẽ tiến hành kiểm tra và cắt bỏ phần lợi trùm để răng có thể mọc như bình thường cũng như hạn chế những biến chứng về sau.

Răng khôn mọc bất thường

Đa số răng khôn đều có tình trạng mọc bất thường. Điều này cũng dễ hiểu bởi cung hàm khi ở độ tuôi trưởng thành không còn đủ chỗ chứa, bắt buộc những răng mọc sau cùng muốn phát triển phải đâm ngang họăc mọc lệch.

Răng khôn khi mọc lệch, mọc ngầm thường gây nên những biến chứng khó chịu cho người bệnh như: viêm sưng nướu, viêm nhiễm quanh chân răng, gây nên những cơn sốt nhẹ. Do đó, để khắc phục tình trạng này, bạn nên đến trung tâm nha khoa để bác sĩ kịp thời điều trị và nhổ bỏ chiếc răng phiền toái này.

Răng khôn là răng thứ mấy

Răng khôn là răng thứ mấy

Tóm lại, hầu hết răng khôn đều gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ răng miệng. Vì thế, dù là răng mọc thẳng hay mọc ngầm, mọc lệch, các bác sĩ thường khuyên người bệnh nên nhổ bỏ chiếc răng này để đảm bảo an toàn cho những răng kế cạnh cũng nhưng ngăn ngừa những biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra do răng khôn mọc.

Hiện nay, với sự phát triển của khoa học, kỹ thuật, đặc biệt trong y khoa, việc nhổ răng khôn không còn là việc khiến bạn phải băn khoăn, lo lắng như những năm trước đây. Nhổ răng khôn hiện nay chỉ là một tiểu phẫu nhỏ, hạn chế xâm lấn nhờ những thiết bị hiện đại. Nhờ đó, quá trình nhổ răng khôn diễn ra hoàn toàn êm ái và bạn không có cảm giác đau khi nhổ.

Để những chiếc răng khôn không làm ảnh hưởng đến cuộc sống của mình, tốt nhất ngay khi có những dấu hiệu mọc răng khôn, bạn nên đến ngay các trung tâm nha khoa để thăm khám và được bác sĩ can thiệp kịp thời nhé.

Trồng răng sứ là giải pháp mà nhiều người lựa chọn để cải thiện hàm răng khuyết điểm. Vậy trồng răng sứ giá bao nhiêu? Bác sĩ Nha Khoa Đăng Lưu sẽ kiểm tra tình hình răng miệng của bạn rồi đưa ra mức phí điều trị cụ thể.

Thông tin liên hệ:

Địa chỉ: 34 Phan Đăng Lưu, Phường 6, Quận Bình Thạnh, Tp. Hồ Chí Minh

Email: info@nhakhoadangluu.com.vn

Website: nhakhoadangluu.com.vn

BÀI VIẾT LIÊN QUAN