NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Tìm hiểu ngay

Theo dõi tại:

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Rất nhiều thông tin về răng khôn xuất hiện khiến không ít bạn trẻ hoang mang. Thực tế cho thấy, việc tìm hiểu kiến thức về răng khôn cũng vô cùng cho lợi cho mỗi chúng ta. Và dưới đây chính là những thông tin hữu ích về răng khôn, bao gồm răng khôn hàm trên có mấy chân, bạn đừng bỏ qua nhé!

Răng khôn hàm trên có mấy chân?

Răng khôn, còn được gọi là răng số 8, là loại răng cuối cùng mọc ở vị trí cuối cùng của hàm trong quá trình phát triển của răng. Thường thì răng khôn mọc khi người ta đã trưởng thành, từ độ tuổi 17 đến 25 tuổi.

Răng khôn hàm trên có mấy chân? Tìm hiểu ngay 1
Răng khôn hàm trên thường có 3 chân*

Răng khôn thường mọc từ dưới lên, thường bắt đầu bằng việc xuyên qua lớp nướu. Sau đó, nó tiếp tục phát triển và đẩy các răng xung quanh để tìm được vị trí của mình trong hàm.

Giải đáp răng khôn hàm trên có mấy chân, bác sĩ cho biết: Răng khôn hàm trên có thể có từ 3 đến 4 chân tùy thuộc vào người mọc. Thông thường, răng khôn hàm trên có 4 chân, nhưng đôi khi nó có thể mọc chỉ với 3 chân hoặc thậm chí không mọc ra hoàn thiện.

Răng khôn khi nào thì nên nhổ?

Việc nhổ răng khôn hay không phụ thuộc vào tình trạng sức khỏe và tình trạng răng của mỗi người. Nhưng thường thì răng khôn cần được nhổ trong các trường hợp sau:

  • Răng khôn bị nằm ngang, xoắn hoặc lệch hướng, gây ra đau, viêm nhiễm hoặc ảnh hưởng đến các răng lân cận.
  • Răng khôn bị chen lấn vào các răng khác trong hàm, gây ra đau, khó chùi răng và dễ bị sâu răng hoặc viêm nhiễm nướu.
  • Không đủ chỗ cho răng khôn để mọc, gây ra sự chèn ép vào các răng khác và gây ra đau và ảnh hưởng đến sức khỏe răng miệng.
Răng khôn hàm trên có mấy chân? Tìm hiểu ngay 2
Các dạng răng khôn thường gặp*
  • Răng khôn không mọc đúng vị trí hoặc gây ra ảnh hưởng đến cấu trúc hàm.

Nhổ răng khôn có nguy hiểm không?

Nhổ răng khôn là một thủ thuật phẫu thuật, vì vậy luôn có một số nguy cơ và tác động phụ tiềm ẩn. Tuy nhiên, nếu quá trình nhổ được thực hiện đúng cách và bởi những chuyên gia có kinh nghiệm, nguy cơ gặp phải các vấn đề nghiêm trọng là rất thấp.

Các nguy cơ có thể xảy ra trong quá trình nhổ răng khôn bao gồm:

  • Nhiễm trùng: Nhiễm trùng là nguy cơ phổ biến nhất trong quá trình nhổ răng khôn. Vì răng khôn thường nằm sâu trong xương hàm và được bao phủ bởi niêm mạc dày, điều này khiến cho quá trình phẫu thuật trở nên khó khăn và có nguy cơ nhiễm trùng cao hơn.
  • Chảy máu: Nhổ răng khôn cũng có thể dẫn đến chảy máu và tình trạng chảy máu kéo dài sau phẫu thuật.
  • Tổn thương dây thần kinh: Dây thần kinh chủ yếu của hàm ở phía dưới nằm gần răng khôn hàm dưới, vì vậy trong quá trình nhổ, có nguy cơ dây thần kinh bị tổn thương.
  • Xương hàm bị hư hỏng: Trong một số trường hợp, quá trình nhổ răng khôn có thể dẫn đến hư hỏng xương hàm.
Răng khôn hàm trên có mấy chân? Tìm hiểu ngay 3
Nhổ răng khôn an toàn tại nha khoa uy tín*

Tuy nhiên, nếu bạn thực hiện quá trình nhổ răng khôn tại các phòng khám răng hàm mặt chuyên nghiệp, được thực hiện bởi những bác sĩ có kinh nghiệm và được trang bị đầy đủ các trang thiết bị y tế cần thiết, thì nguy cơ xảy ra các vấn đề nghiêm trọng sẽ rất thấp.

Trên đây là thông tin răng khôn hàm trên có mấy chân cũng như các trường hợp chỉ định nhổ răng khôn. Nếu bạn gặp các vấn đề trên về răng khôn, bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ nha khoa để tìm ra liệu việc nhổ răng khôn là cần thiết hay không nhé!

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Răng sứ zirconia
Răng sứ zirconia

Khi cuộc sống ngày càng phát triển thì nhu cầu về thẩm mỹ khuôn mặt cũng như thẩm mỹ nha khoa cũng càng được chú