NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn dị dạng ở trường hợp nào?

Theo dõi tại:

Răng khôn dị dạng ở trường hợp nào? Tôi đang trong quá trình mọc răng khôn thì cảm thấy đau nhức dữ dội. Tình trạng này đã kéo dài nhiều ngày liền nên tôi hoài nghi răng khôn đang mọc dị dạng. Không biết ở trường hợp nào răng khôn mọc dị dạng và khi nào cần nhổ? Mong được bác sĩ tư vấn! (Hồng Nhung – Đồng Nai)

Chào Hồng Nhung!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng chia sẻ vấn đề mình đang gặp phải trong quá trình mọc răng khôn về tại nha khoa. Để giúp bạn nắm rõ các trường hợp răng khôn dị dạng cũng như hướng xử lý an toàn, chúng tôi xin được tư vấn như sau:

Răng khôn dị dạng ở trường hợp nào? 1
Răng khôn mọc sau cùng gây nhiều trở ngại*

Các trường hợp răng khôn dị dạng

Răng khôn mọc muộn nên thường gây ra nhiều vấn đề phiền toái đến khổ chủ. Cụ thể là tình trạng răng khôn dị dạng ở nhiều mức độ khác nhau. Bạn có thể hình dung một số dạng mọc dị dạng phổ biến ở răng khôn như sau:

Răng khôn mọc lệch

Hàm răng người trưởng thành thường đủ chỗ cho 28 chiếc răng. Do vậy, răng khôn mọc lên thường dẫn tới mọc lệch, xô lấn sang răng số 7 bên cạnh. Thậm chí, nhiều trường hợp răng khôn mọc lệch còn có khả năng đâm thủng thân răng số 7 gây nhiều viêm nhiễm.

Răng khôn mọc ngang

Răng khôn mọc không nhú lên khỏi nướu mà đâm ngang ra má hoặc đâm sang răng số 7. Trường hợp này bên cạnh gây ảnh hưởng răng số 7 còn thường ảnh hưởng đến các mô mềm, gây đau nhức dữ dội và bệnh viêm nha chu…

Răng khôn bị lợi trùm

Tình trạng lời trùm răng khôn diễn ra kéo theo nhiều hệ lụy như thức ăn bám vào giữa lợi và kẽ răng. Lúc này, việc vệ sinh răng miệng cũng khó có thể làm sạch chúng. Từ đó, những viêm nhiễm trong răng, nướu, khoang miệng hình thành.

Răng khôn dị dạng ở trường hợp nào? 2
Các dạng thường mọc ở răng khôn*

Răng khôn mọc ngầm

Khi răng khôn mọc ngầm, không nhú lên khỏi bề mặt nướu, tình trạng viêm mô tế bào rất dễ xảy ra.

Một biến chứng thường thấy khi răng khôn mọc lệch, mọc ngầm là viêm mô tế bào. Biểu hiện thông thường là má phồng, da căng và sờ vào thấy đau. Đồng thời lúc này bệnh nhân sẽ có cảm giác đau nhức, há miệng đau, khó nhai nuốt và thậm chí cứng hàm hoàn toàn. Thậm chí nếu không khắc phục sớm sẽ khiến vùng này bị mưng mủ.

Làm gì khi răng khôn dị dạng?

Nhiều người cho rằng khi răng khôn dị dạng thì việc nhổ răng chính là giải pháp tốt và nhanh nhất. Song, các chuyên gia nha khoa cho biết: Không phải trường hợp răng khôn mọc dị dạng nào cũng được chỉ định nhổ răng.

Việc áp dụng nhổ răng hay không còn tùy thuộc vào mức độ gây biến chứng cũng như ảnh hưởng của răng khôn đến nướu, mô mềm, các răng lân cận. Theo đó, nếu răng khôn dị dạng gây nên những phiền toái và việc nhổ răng không gây ảnh hưởng đến sức khỏe người bệnh thì bác sĩ mới chỉ định giải pháp này.

Răng khôn dị dạng ở trường hợp nào? 3
Nhổ răng khôn khi răng mọc gây biến chứng*

Hiện nay, nhổ răng khôn được diễn ra nhanh chóng trong điều kiện vô trùng. Việc áp dụng công nghệ nhổ răng hiện đại cũng giúp khách hàng hạn chế được những được cảm giác đau nhức, đồng thời giúp tình trạng răng miệng nhanh chóng ổn định sau điều trị.

Trên đây là các trường hợp răng khôn dị dạng thường gặp, mong rằng sẽ mang đến Hồng Nhung những thông tin nha khoa bổ ích. Về tình trạng răng khôn mọc gây đau nhức dữ dội nhiều ngày mà bạn đang gặp phải, chúng tôi khuyên bạn nên trực tiếp đến nha khoa để được bác sĩ kiểm tra tình trạng răng, đồng thời có những phương pháp xử lý an toàn trong từng trường hợp.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Phản hồi của khách hàng

Cấy ghép Implant đang ngày càng khẳng định tên tuổi của mình và được nhiều người lựa chọn bởi những ưu điểm vượt trội của