NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khôn bị nhiễm trùng – Nguyên nhân – Biến chứng

Theo dõi tại:
Nội dung

Răng khôn bị nhiễm trùng – Tôi đang có ý định thực hiện nhổ răng khôn, nhưng tôi thực sự rất là e ngại bởi vì việc nhổ răng khôn có rất nhiều nguy hiểm, ngoài quá trình nhổ còn có thể gặp phải những tình trạng nhiễm trùng khác. Hy vọng nha khoa giải đáp về nguyên nhân biến chứng để tôi có thể hiểu rõ hơn về tình trạng này. (Hà Liên – 23 tuổi – Cần Thơ).

Chào bạn Hà Liên!

Nha khoa chúng tôi luôn sẵn lòng giải đáp tất cả câu hỏi từ khách hàng đưa ra. Vì vậy với trường hợp răng khôn bị nhiễm trùng chúng tôi sẽ giải đáp khá là tỉ mĩ bởi vì đây là tình trạng khá nguy hiểm có thể gặp phải, bạn nên tìm hiểu để không gặp phải tình trạng này nhé.

Răng khôn bị nhiễm trùng - Nguyên nhân - Biến chứng 1
Răng khôn bị nhiễm trùng – Nguyên nhân – Biến chứng *

Răng khôn bị nhiễm trùng nguyên nhân do đâu?

Răng khôn bị nhiễm trùng nguyên nhân do đâu? Bạn đã biết chưa? Nha khoa xin chỉ ra những nguyên nhân dẫn đến tình trạng nguy hiểm này giúp bạn lưu ý để không gặp phải nhé.

Răng khôn bị nhiễm trùng - Nguyên nhân - Biến chứng 2
Răng khôn bị nhiễm trùng nguyên nhân do đâu? *
  • Trường hợp răng khôn mọc ngầm bạn phải áp dụng thủ thuật mở xương hàm, nếu thực hiện không đảm bảo bạn có thể gặp trường hợp xương hàm bị hoại tử do việc cắt xương bằng mũi khoan gây ra.
  • Tay nghề bác sĩ kém khi thực hiện nhổ răng khôn dễ làm cho niêm mạc bị bóc tách quá mức khiến cho khả năng liền thương sau phẫu thuật giảm, đây là một trong những nguy cơ nhiễm trùng.
  • Khi một cơ sở không uy tín bạn phải đối mặt với những rủi ro cao như. Thiết bị dụng cụ thực hiện nhổ răng không được khủ trùng đúng cách khiến vi khuẩn lây lan nhanh chóng.
  • Do cách chăm sóc răng miệng sau khi nhổ không đảm bảo, thức ăn bị rớt vào vị trí răng khôn nhổ từ đó tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển gây răng tình trạng nhiễm trùng.

Những biến chứng khi răng khôn bị nhiễm trùng

Răng khôn bị nhiễm trùng để lại các biến chứng rất là nguy hiểm. Nếu bạn đang gặp phải tình trạng này cần đến thăm khám ngay để được bác sĩ kiểm tra tình trạng nhiễm trùng cũng như đưa ra cách khắc phục hiệu quả. Sau đây là một số biến chứng mà bạn nên biết để không phải gặp tình trạng răng khôn bị nhiễm trùng nhé.

Răng khôn bị nhiễm trùng - Nguyên nhân - Biến chứng 3
Những biến chứng khi răng khôn bị nhiễm trùng *
  • Bạn sẽ cảm thấy bị đau nhức dai dẳng khó chịu, bị viêm và làm sưng vùng nướu đặc biệt có thể tạo thành mũ ngay vị trí nhiễm trùng.
  • Sinh hoạt ăn uống trở nên khó khăn hơn vì bị đau nhức.
  • Có mùi hôi miệng bạn sẽ thấy thiếu tự tin hơn khi giao tiếp với người khác.
  • Ăn uống trở nên không còn ngon miệng nữa, bởi vì bị nhiễm trùng làm khoang miệng không còn cảm giác vị tốt hơn.
  • Để lâu dài tình trạng nhiễm trùng sẽ dẫn đến các biến chứng khác.

Hy vọng những chia sẻ của nha khoa về “răng khôn bị nhiễm trùng” sẽ giúp bạn có ý thức hơn về việc bảo vệ chăm sóc răng miệng đúng cách. Ngoài ra kỹ càng hơn trong khâu tìm kiếm một địa chỉ uy tín để thực hiện.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN