NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng khểnh ảnh hưởng xấu đến vệ sinh răng miệng

Theo dõi tại:

Từ xưa đến nay, chiếc răng khểnh được xem là một nét duyên, tuy vậy, nó có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe răng miệng của bạn nếu không được chăm sóc đúng cách. Theo quan điểm y học, một “bộ nhai” đẹp phải quy tụ đủ các yếu tố: hình dáng răng đều đặn, không dị dạng, kích thước răng tỷ lệ hài hòa với chiều dài cung hàm, màu sắc trắng bóng và không có răng mọc lệch (khểnh).

Răng khểnh ảnh hưởng xấu đến vệ sinh răng miệng

Răng khểnh được xem là một nét duyên

Răng khểnh ảnh hưởng xấu đến vệ sinh răng miệng

Răng khểnh làm giảm sức nhai của hàm và gây rối loạn khớp cắn. Mỗi loại răng đều có chức năng riêng: Răng cửa dùng để cắn thức ăn, còn răng nanh dùng để xé thức ăn. Vì vậy, nếu bị mọc lệch các chức năng của răng sẽ không được đảm bảo.

Theo bác sĩ Nguyễn Thị Liên Thanh – Khoa Chỉnh nha, Trung tâm Răng hàm mặt TP HCM, một hàm răng không thể được coi là đẹp nếu “mái tây hiên” bị nhô ra ngoài (răng hô) hay các răng mọc lộn xộn. Những hàm răng kiểu này rất dễ bị chấn thương hoặc gãy do va chạm, hoặc bị mòn do thói quen cắn chặt, nghiến răng.

Không những vậy, răng mọc lệch sẽ tạo nên kẽ của 3 răng (thay vì của 2 răng). Thức ăn khi mắc vào đấy rất khó lấy ra. Vì vậy, không ít người có răng khểnh đã bị viêm và chảy máu chân răng, dẫn đến bệnh nha chu, tiêu xương ổ, lung lay răng. Hiện nay, nhiều người tìm cách làm đẹp thêm cho hàm răng đều đặn của mình bằng cách… trồng răng khểnh. Có thể là thêm được chút duyên nhưng vệ sinh răng miệng chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng.

Vệ sinh răng miệng cần được tăng cường trong quá trình chỉnh răng.

Răng khểnh ảnh hưởng xấu đến vệ sinh răng miệng

Răng khểnh ảnh hưởng xấu đến vệ sinh răng miệng

Đối với những trường hợp cần chỉnh sửa hàm răng, thời gian thích hợp nhất sẽ là 12-16 tuổi. Tùy mức độ bệnh lý, quá trình này có thể kéo dài 1-2 năm. Vấn đề vệ sinh răng miệng có tính quyết định lớn đối với kết quả điều trị. Vì vậy, trong thời gian này, bệnh nhân cần chải răng đúng theo sự hướng dẫn của nha sĩ, thời gian chải phải lâu hơn bình thường. Ngoài bàn chải răng thông thường, nên sử dụng thêm các phương tiện hỗ trợ như bàn chải kẽ răng, tăm nước, các thuốc súc miệng tạo bọt để đẩy thức ăn ra ngoài và giảm sưng lợi.

Theo các bác sĩ tại nha khoa Đăng Lưu thì để có một chiếc răng khểnh tự nhiên giống như răng thật thì phải hội tụ được các yếu tố về Đội ngũ Y Bác sĩ giỏi, có nhiều năm kinh nghiệm, Kỹ thuật làm răng sứ được thực hiện chính xác. Bên cạnh đó là nguyên vật liệu sử dụng để làm răng sứ phải đạt chuẩn để mang lại độ bền chắc và màu sắc tự nhiên.

Răng khểnh ảnh hưởng xấu đến vệ sinh răng miệng

Khám, kiểm tra răng định kỳ 6 tháng- 1 năm/ lần là một việc làm cần thiết để Bác sĩ có thể kiểm tra độ khít sát của răng sứ và điều trị các bệnh lý có thể xảy ra.

Khi đến nha khoa bạn sẽ được chuyên gia nha khoa giỏi, nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và đưa ra cách điều trị hiệu quả và an toàn cho bạn. Đến trung tâm chúng tôi bạn yên tâm về chi phí cũng như chất lượng. Chúc bạn có một ngày tốt lành và vui vẻ.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Tình trạng răng bị ê buốt

Răng ê buốt được xem là một hiện tượng răng quá nhạy cảm trước các loại thực phẩm quá nóng, quá lạnh hoặc quá cứng .

Chăm sóc răng miệng

Nhiều người thường rất chủ quan và lơ là tới việc chăm sóc răng miệng , đến khi hàm răng báo động mới chạy đôn

Chăm sóc răng sữa cho trẻ em

Nhiều bậc phụ huynh thường cho rằng răng sữa khi mọc xong thì nó sẽ rụng để nhường chỗ cho răng mới mọc lên , chính