NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ

Theo dõi tại:

Câu hỏi: răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ

Xin chào bác sĩ. Em có một chiếc răng cối bị sâu và ê buốt, sau khi đi khám, bác sĩ khuyên nên chữa tuỷ để ngăn tình trạng này lặp lại và bọc răng sứ lại. Tuy vậy, chi phí cho việc này khá cao nên em cũng khá băn khoăn. Bác sĩ cho em hỏi, răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ? có ảnh hưởng gì đến sau này không? em xin cám ơn

Hoàng Thanh (Long An)

Trả lời:

Chào bạn, rất vui vì nhận được những chia sẻ của bạn. Theo bạn chia sẻ, răng của bạn đang trong tình trạng ê buốt nên trước mắt để chấm dứt tình trạng này, bạn nên theo lời bác sĩ là chữa tuỷ để không còn cảm giác đau buốt hay khó chịu do chiếc răng này gây ra bạn nhé. Về vấn mà bạn băn khoăn là răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ, chúng tôi xin có những chia sẻ sau:

Răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ

Trên thực tế, trường hợp nha khoa răng bắt buộc phải lấy tuỷ và những răng sâu, bể lớn, gây ảnh hưởng đến người bệnh, thường gây ra những cơn đau nhức khiến bạn cảm thấy khó chịu, ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày. Những trường hợp này muốn chấm dứt buộc người bệnh phải lấy tuỷ. Do tuỷ và nguồn sống, giúp răng tồn tại và khoẻ mạnh nên khi lấy tuỷ đồng nghĩa với việc răng đó đã bị chết. Khi đó, răng sẽ khá giòn, dễ hư vỡ, do đó bác sĩ khuyên bạn nên bọc răng sứ để có thể sự dụng chiếc răng này như bình thường.

răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ

răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ

Răng được chữa tủy nếu không bọc sứ cũng không sao, tuy nhiên trong sinh hoạt hàng ngày, bạn nên lưu ý không nên ăn đồ ăn quá cứng, nóng, quá lạnh… có thể khiến răng bị gãy, vỡ, khó phục hồi và chỉ có thể nhổ bỏ.

Các loại răng sứ hiện nay

Tại nha khoa Đăng Lưu hiện có 3 loại răng sứ được áp dụng trong khám và điều trị gồm:

Răng sứ có sườn kim loại

Răng sứ titan

Răng sứ cercon (răng sứ toàn sứ)

Trường hợp nếu bạn muốn tiết kiệm chi phí và không quan trọng về tính thẩm mỹ, bạn có thể chọn phương pháp răng sứ kim loại để phục hình răng. Còn với trường hợp răng nằm phía ngoài, có ảnh hưởng đến giá trị thẩm mỹ, bạn nên áp dụng phương pháp trồng răng sứ toàn sứ hay còn gọi là răng sứ cercon, bởi loại răng này có độ chắc khoẻ cao, màu sắc răng, hình dáng y như răng thật, lại không bị oxy hoá trong quá trình sử dụng như răng sứ kim loại. Tuỳ từng nhu cầu của bạn mà có thể cân nhắc phương pháp cho mình.

răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ

răng đã lấy tủy có nên bọc răng sứ

Bạn thân mến, để có nụ cười đẹp, hàm răng chắc khoẻ, điều đầu tiên bạn nên lưu ý chính là vệ sinh răng miệng sạch sẽ, khám nha khoa định kì 6 tháng/ lần để kiểm tra sức khoẻ răng miệng bạn nhé. Trường hợp răng đã lấy tẩy có nên bọc răng sứ hay không bạn nên cân nhắc nhu cầu của mình mà quyết định hợp lý nhé. Nếu bạn còn những băn khoăn hay thắc mắc nào muốn được giải đáp, hãy liên lạc với chúng tôi để được hỗ trợ sớm.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Bọc răng sứ có bền không?

Bọc răng sứ có bền không là thắc mắc của nhiều khách hàng khi có dự định cải thiện các khuyết điểm của hàm răng.

Thắc mắc khi trồng răng sứ

Có thể thấy trồng răng sứ rất được ưa chuộng ở Việt Nam bởi người dân chúng ta gặp rất nhiều những hạn chế về