NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô

Theo dõi tại:

Câu hỏi: quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô

Thưa bác sĩ, em đang có ý định đi chỉnh hàm hô để khắc phục tình trạng răng của mình. Bác sĩ cho em hỏi, quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô như thế nào? Có nhanh không và bao lâu thì phục hồi? em cám ơn. Thơm Nguyễn (Vũng Tàu)

Trả lời:

Chào bạn, cám ơn bạn đã gửi thông tin về cho cúng tôi. Thắc mắc của bạn liên quan đến quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô, thời gian phục hồi sau phẫu thuật, chúng tôi có một vài chia sẻ cùng bạn như sau

Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô

Phẫu thuật chỉnh hàm hô, móm là một trong những phương pháp giải phẫu giúp người bệnh khắc phục những khiếm khuyết trên gương mặt. Tuy nhiên, đây là phương pháp làm đẹp khá phức tạp, đòi hỏi người bác sĩ thực hiện phải có tay nghề cao. Quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô thường được thực hiện theo những bước bài bản sau:

 quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô

quy trình phẫu thuật nha khoa chỉnh hàm hô

Bước 1: Thăm khám và tư vấn

Người bệnh trước khi tiến hành chỉnh hàm sẽ được bác sĩ thăm khám và tư vấn, kiểm tra tình trạng răng hàm của khách. Kết quả thăm khám sẽ là bước tiền đề để bác sĩ xác định nguyên nhân gây nên bẹnh lý về hô, hô do răng hay do cấu trúc xương, từ đó có hướng giải quyết phù hợp.

Bước 2: Kiểm tra sức khỏe tổng quát

Bao gồm những việc như phân tích máu, nước tiểu, sức khỏe tổng quát, các bệnh lý khác… đây là bước bắt buộc để kiểm tra xem người bệnh có đáp ứng đủ các điều kiện để thực hiện phẫu thuật được hay không.

quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô

quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô

Bước 3: Tiến hành gây tê cục bộ

Bác sĩ tiến hành gây tê vùng xâm lấn, để hạn chế cảm giác đau đớn cho người bệnh trong quá trình thực hiện, giúp khách hàng có thể an tâm và thoải mái hơn khi bước vào ca phẫu thuật.

Bước 4: Thực hiện chỉnh hàm hô

Người bệnh được đưa vào phòng mổ vô trùng, có lắp đặct các trang thiết bị hiện đại để phục vụ quá trình điều trị diễn ra suông sẻ, nhanh chóng. Dựa vào các phác đồ điều trị, bác sĩ sẽ tiến hành phẫu thuật hàm hô chính xác.

Bước 5: Tái khám

Sau phẩu thuật, người bệnh sẽ được chỉ định ngày, giờ tái khám để kiểm tra vết thương cũng như tình trạng sau phẫu thuật.

Chăm sóc sau phẫu thuật

Để hạn chế đau, buốt sau khi thực hiện phẫu thuật hàm hô, người bệnh nên áp dụng những phương pháp dưới đây:

3 ngày sau phẫu thuật nên chườm đá liên tục, những ngày sau có thể giảm tần suất lại

Uống thuốc kháng sinh, giảm đau theo chỉ định của bác sĩ

Có thể kéo dài băng ép khoảng 2 ngày để cố định hàm sau phẩu thuật

Trong tuần đầu, dùng nước súc miệng Listerine để vệ sinh răng miệng và tiêu diệt vi khuẩn

Đánh răng nên chọn bàn chải lông mềm, tránh cọ xát lên vết thương

Dùng chỉ nha khoa để vệ sinh các kẽ răng sạch sẽ

Bạn thân mến, quy trình phẫu thuật chỉnh hàm hô như thế nào mà bạn thắc mắc đã được chúng tôi giải đáp trên đây. Nếu có ý định thực hiện, bạn nên đến các trung tâm uy tín, có đội ngũ bác sĩ giỏi để đảm bảo an toàn và hạn chế tối đa những rủi ro, biến chứng khi thực hiện chỉnh hàm nhé.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN