NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

 Quy trình làm khay Invisalign

Theo dõi tại:

Niềng răng không mắc cài Invisalign hiện nay đang là một phương pháp được ưa chuộng nhất trong lĩnh lực chỉnh nha thẩm mỹ. Hàm răng của bệnh nhân sẽ được nắn chỉnh dần dần bằng các khay Invisalign. Vậy làm thế nào để chế tạo ra các khay này, bài viết hôm nay sẽ giúp các bạn tìm hiểu rõ hơn.

 Quy trình làm khay Invisalign

Quy trình làm khay Invisalign

 Quy trình làm khay Invisalign

Khay Invisalign chỉ được chế tạo tại trung tâm Invisalign của hãng Align Technology Co tại Mỹ. Sau khi bác sĩ nha khoa lấy dấu mẫu hàm, chụp phim và xem xét khuôn mặt của bệnh nhân tại phòng khám sẽ gửi mẫu này về Mỹ.

Tại Mỹ, các kỹ thuật viên của trung tâm Invisalign sẽ tiến hành quét và chuyển dấu mẫu hàm bệnh nhân thành mẫu hàm 3D trên máy tính. Sử dụng các phần mềm chuyên dụng, kỹ thuật viên sẽ cùng với bác sĩ chỉnh nha tại Việt Nam lập kế hoạch điều trị cụ thể cho bệnh nhân “từ khi mang khay đến khi kết thúc điều trị”.

Những thay đổi, chỉnh sửa và lập kế hoạch điều trị cho bệnh nhân sẽ được kỹ thuật viên Invisalign soạn thảo và gợi ý còn bác sĩ chỉnh nha tại Việt Nam mới là người trực tiếp xác nhận kế hoạch điều trị và có trách nhiệm điều trị hoàn toàn cho bệnh nhân.

 Quy trình làm khay Invisalign

Khay Invisalign chỉ có thể sản xuất tại Mỹ

Sau khi dữ liệu của bệnh nhân và kế hoạch điều trị được chuyển sang nhà máy làm khay Invisalign. Nhà máy làm khay Invisalign sẽ sử dụng dữ liệu của bệnh nhân để tiến hành thiết kế và sản xuất tất cả các khay Invisalign trong suốt quá trình điều trị. Trải qua rất nhiều công đoạn sản xuất khay được làm bởi rôbốt tự động. Hiện tại, chỉ có duy nhất nhà máy của Invisalign tại Mỹ được sử dụng để sản xuất khay Invisalign cho bệnh nhân trên toàn thế giới.

Khay Invisalign sau khi sản xuất xong xuôi, chính xác sẽ được hãng gửi về Việt Nam, bác sĩ ở Việt Nam sẽ nhận toàn bộ các khay theo kế hoạch điều trị đã đặt ra. Thông thường, thời gian từ lúc bệnh nhân lấy dấu đến khi có kế hoạch điều trị trên máy vi tính khoảng 3 tuần. Bệnh nhân có thể thấy được một cách tương đối răng mình sẽ di chuyển như thế nào trên máy vi tính của bác sĩ. Sau khi bệnh nhân đồng ý kế hoạch điều trị với bác sĩ, và bác sĩ chấp thuận kế hoạch với Invisalign, các kỹ thuật viên của Invisalign sẽ bắt đầu sản xuất khay. Thời gian từ khi sản xuất khay đến khi gửi về đến Việt Nam khoảng 3 tuần. Như vậy, từ khi bắt đầu lấy dấu đến khi nhận chiếc khay đầu tiên để điều trị, bạn cần đợi khoảng 4-6 tuần.

 Quy trình làm khay Invisalign 3
Cần mang khay niềng tối thiểu 22 giờ trong ngày*

Là một phương pháp khó khăn và phức tap, Niềng răng không mắc cài Invisalign đòi hỏi chính xác và cẩn thận cũng như chi phí rất cao. Tuy nhiên hiệu quả nó mang lại hoàn toàn xứng đáng.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN