NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Quy trình của niềng răng bằng khay Invisalign

Theo dõi tại:
Nội dung

Niềng răng đã không còn xa lạ đối với nhiều người vì những kết quả mà nó mang lại hết sức to lớn. Những hiện tượng răng mọc lệch, răng hô, móm, khấp khểnh, thưa hay vẩu … đều được khắc phục một cách triệt để. Niềng răng có hai cách cơ bản: Thứ nhất là dùng hệ thống mắc cài và thứ hai là dùng khay niềng.

Không giống như phương pháp niềng răng bằng mắc cài là sử dụng các mắc cài bằng kim loại hoặc sứ để gắn vào cung hàm, còn phương pháp niềng răng bằng nhựa Invisalign là sử dụng khay bằng nhựa trong suốt gắn vào hàm răng để thay đổi và dịch chuyển vị trí của các răng trên cung hàm sao cho ngay ngắn nhất. Không những thế, phương pháp niềng răng bằng khay niềng răng Invisalign giúp cho bệnh nhân có thể tự tháo và đeo khay niềng một cách dễ dàng, tạo thuận lợi cho việc vệ sinh và ăn uống hằng ngày.

Quy trình của niềng răng bằng khay Invisalign 1
Niềng răng giúp tạo khớp cắn chuẩn*

Niềng răng bằng khay Invisalign như thế nào?

Niềng răng bằng khay Invisalign là phương pháp chỉnh nha được thực hiện thông qua khí cụ chỉnh nha là khay niềng răng được làm bằng chất liệu nhựa và trong suốt được gắn vào cung hàm để từ đó dịch chuyển dần dần vị trí của hàm răng về nơi ngay ngắn và đều đặn nhất có thể.

Sau khi được lắp khay niềng răng Invisalign thì bệnh nhân sẽ thực hiện theo những chỉ dẫn của bác sĩ và đeo khay trong vòng 2 tuần thì sẽ được thay bằng khay niềng khác để đảm bảo vệ sinh răng miệng cũng như tăng hiệu quả của quá trình niềng răng. Trung bình sau mỗi lần thay khay thì răng sẽ di chuyển thêm khoảng 0,25mm về hướng tích cực. Và điều này cũng tùy thuộc vào từng trường hộ cũng như mức độ lệch lạc của hàm răng ở từng bệnh nhân.

Quy trình của niềng răng bằng khay Invisalign

Các bước niềng răng Invisalign

Một ca niềng răng đến khia hoàn thiện và mang lại kết quả thì bệnh nhân sẽ được thay khoảng 20 đến 40 khay niềng răng Invisalign trong khoảng thời gian từ 12 đến 24 tháng.

Quy trình thực hiện niềng răng bằng khay Invisalign

Trước khi bắt tay vào việc niềng răng bác sĩ sẽ khám tổng quát tình trạng bệnh lý răng miệng của bệnh nhân để xác định ngoài việc hàm răng bị lệch lạc thì bạn có còn mắc một số bệnh nào khác hay không? Có như vậy thì bệnh nhân mới có thể đạt được sự hiệu quả và thành công một cách tối đa và hoàn hảo.

Sau đó, bác sĩ tiến hành chụp phim X-Quang để xác đinh cấu trúc, mức độ lệch lạc của hàm răng, qua đó mới thuận tiện cho việc lấu dấu hàm, và thiết kế khay niềng chính xác đến từng milimet. Khay niềng răng Invisalign được thiết kế và sản xuất tại nước ngoài và sau đó sẽ được chuyển về Việt Nam để các bác sĩ nha khoa tiến hành niềng răng cho bệnh nhân.

Sau khi niềng răng bệnh nhân sẽ được trở về nhà và thay khay niềng 2 tuần/ một lần. Bệnh nhân dễ dàng tháo lắp khay niềng để ăn uống và vệ sinh hằng ngày.

Sau khoảng thời gian 12 đến 24 tháng thì bệnh nhân có thể tháo khay niềng Invisalign và cảm nhận kết quả mà ca niềng răng mang lại.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN