NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Quy trình chữa răng sâu

Theo dõi tại:

Thức ăn mắc lại trên mặt răng nếu không được vệ sinh cẩn thận sẽ cùng với sự hình thành của vi khuẩn tạo ra axit, gây thiếu sản men răng tự nhiên, tạo ra các lỗ sâu răng. Các yếu tố di truyền hay do mẹ ăn uống thiếu canxi cũng có thể là nguyên nhân gây sâu răng.

Quy trình chữa răng sâu

Quy trình chữa răng sâu

Bạn không nên coi thường những lỗ sâu nhỏ li ti trên bề mặt răng. Bên dưới lỗ sâu nhỏ đó là sự tổn thương và phá vỡ cấu trúc của răng sâu bên trong, làm cho răng hư hỏng, mục nát, gẫy vỡ, trường hợp nặng hơn là viêm tủy răng, nhiễm trùng răng. Sâu răng gây ra những cơn đau nhức kéo dài, khó chịu, thậm chí làm mất răng, tốn thêm chi phí để thay răng và phục hình mà không chắc khả năng ăn nhai được phục hồi hay tính thẩm mỹ được đảm bảo.

Quy trình chữa răng sâu

Tuy nhiên, các phòng nha hiện nay đa số đều đảm bảo quy trình chữa trị răng sâu đơn giản, nhanh chóng  và hiệu quả với quy trình chuyên nghiệp và khoa học, giúp bạn có thể hoàn toàn yên tâm điều trị sâu răng triêt để.

Quy trình điều trị sâu răng như sau:

Thăm khám và tư vấn

Đây là bước đầu tiên để xác định mức độ sâu răng của bạn, cho bạn thấy hình ảnh của những lỗ sâu, tư vấn biện pháp trám răng hay điều trị tủy. Đồng thời, quá trình này bác sĩ cũng sẽ lấy vôi răng, làm sạch răng miệng của bạn để ngăn chặn vi khuẩn, mảng bám phát triển, giúp răng trắng sáng đều màu hơn.

Quy trình chữa răng sâu

Khám tại các cơ sở nha khoa để được tư vấn phương pháp điều trị

Gây tê tại chỗ

 Những trường hợp răng tổn thương sâu, cần điều trị tủy. Gây tê giúp tạo cảm giác dễ chịu, thoải mái, cố định vị trí của bạn, thuận tiện trong thao tác của bác sĩ. Khi điều trị tủy răng, chữa sâu răng, mọi thao tác mở tủy, bơm rửa và tạo hình ống tủy, loại bỏ nhiễm khuẩn, hàn và bít răng… đều được thực hiện nhẹ nhàng, chuyên nghiệp dưới sự hỗ trợ của công nghệ laser làm răng dịu mát và vô trùng tuyệt đối.

Vét ngà, nạo sạch lỗ sâu

Được thực hiện bằng các thiết bị chuyên dụng, tức là ống nạo ngà được vô trùng, bác sĩ loại bỏ lớp mủn thức ăn, phần bị sâu trên răng, làm sạch răng và ngăn chặn sự phát triển của răng sâu, quan trọng nhất là loại bỏ hết vi khuẩn, loại bỏ sự tái phát của mầm bệnh sau khi điều trị.

Quy trình chữa răng sâu 3
Thực hiện trám răng bảo vệ răng sâu*

Trám răng, hàn răng

Chất liệu nhựa dẻo Composite chỉ định cho các trường hợp sâu răng thông thường, chưa cần điều trị tủy. Chất liệu hàn trám sẽ được bít vào chỗ rỗng sau khi nạo vét ngà, cân chỉnh để tạo hình răng cân đối mịn như răng bình thường. Hàn trám thẩm mỹ rất quan trọng để khôi phục chức năng ăn nhai và giá trị thẩm mỹ cho răng, khiến bạn hòa nhập bình thường trong sinh hoạt hàng ngày.

Một số biện pháp đơn giản và thông dụng để làm giảm cơn đau nhức tại nhà như chườm đá làm dịu sưng và nhức răng, nhai tỏi hoặc thoa nước ép tỏi lên vùng sâu răng để sát khuẩn, ngậm nước muối… Tuy nhiên những phương pháp này chỉ làm giảm đau tạm thời, không thể điều trị triệt để. Bạn cần đến ngay phòng nha để chữa trị sâu răng và lấy lại sự tự tin và niềm vui trong cuộc sống.

Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ tại nha khoa chúng tôi. Mọi băn khoăn bạn có thể liên hệ để được bác sỹ nha khoa giải đáp cho nhé.

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN