hotline

Quy trình cấy ghép implant an toàn không ?

Tháng Một 29, 2017 | Tư vấn implant | 1878 lượt xem

Cấy ghép răng implant giữ vai trò rất quan trọng giúp những người kém may mắn khi phải sở hữu một hàm răng bị mất một chiếc hay nhiều chiếc. Kỹ thuật này đã đạt đến ngưỡng giá trị thẩm mỹ cũng như chức năng ăn nhai hoàn thiện nhất trong số các phương pháp phục hình răng hiện tại. Tuy nhiên, cấy ghép răng implant ở đâu tốt, cấy ghép implant giá bao nhiêu và quy trình cấy ghép implant có an toàn không ? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé..

Quy trình cấy ghép implant an toàn không ?

Quy trình thực hiện ca cấy ghép răng implant tuân theo những tiêu chuẩn mà Bộ Y tế đề ra, bao gồm các bước như sau:

Bước 1: Bác sĩ thăm khám và tư vấn

Đầu tiên, bác sĩ tiến hành kiểm tra và đánh giá tình trạng chung về răng miệng của bệnh nhân như thế nào. Nếu như bệnh nhân còn gặp phải các bệnh liên quan đến nha chu hoặc cao răng, sâu răng thì bác sĩ sẽ xử lý để cho khoang miệng sạch sẽ rồi mới bước vào việc phục hình implant, như thế mới đạt hiệu quả cao hơn.

Bạn có thể quan tâm:

cấy ghép răng implant giá bao nhiêu

cấy ghép implant ở đâu tốt

Quy trình cấy ghép implant an toàn không

Vệ sinh răng miệng sau khi cấy ghép implant

Bước 2: Chụp CT Cone Beam 3D xương hàm

Bác sĩ dùng máy chụp phim công nghệ CT Cone Beam 3D xương hàm để chẩn đoán hình ảnh, nắm rõ và chính xác bệnh của bệnh nhân. Đồng thời lúc này bác sĩ cũng sẽ tư vấn và lập kế hoạch phục hình implant cho bệnh nhân. Các thông số thu thập được thông qua kết quả chụp phim sẽ giúp đánh giá chính xác được mật độ xương và cấu trúc của hàm răng như thế nào. Nếu như mật độ xương đủ dày thì có thể thực hiện ngay cac cấy ghép implant, ngược lại nếu như xương không đạt yêu cầu thì trước tiên bác sĩ sẽ tiến hành cấy ghép xương trước rồi mới tiến hành cấy ghép implant sau Từ đó, bác sĩ sẽ tư vấn cho bệnh nhân chi tiết hơn về quy trình cấy ghép implant.

Bước 3: Đặt hẹn cấy ghép implant

Bác sĩ sẽ tư vấn về những điều kiện thực hiện kỹ thuật cấy ghép răng implant và mức chi phí phải trả cho một ca cấy ghép để từ đó cho bệnh nhân chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Nếu như đồng ý thì bác sĩ lên lịch hẹn thời gian cụ thể tiến hành cấy ghép.

Bước 4: Thực hiện kỹ thuật cấy ghép implant

Bác sĩ sẽ tiến hành gây tê tại vùng cấy ghép nên trong thời gian bác sĩ cấy ghép implant thì bệnh nhân sẽ không cảm thấy đau đớn hay khó chịu gì nữa. Sau đó, bác sĩ sẽ rạch một đường nhỏ trên nướu để cắm trụ implant vào. Trụ implant có tác dụng giống như một chân răng nên luôn đảm bảo độ chắc chắn cần thiết nhất cho hàm răng. Thời gian cấy ghép 1 trụ implant mất khoảng 15-20 phút.

Bước 5: Phục hình tạm trong thời gian lành thương

Bác sĩ sẽ chuẩn bị răng tạm thời cho bạn sau khi cấy ghép, thường là hàm tháo lắp để mọi người mang tạm để đáp ứng nhu cầu giao tiếp hằng ngày không bị cản trở.

Bước 6: Tái khám sau khi cấy ghép răng implant

Sau khi cấy ghép implant xong, bác sĩ lên lịch tái khám để kiểm tra độ tích hợp xương.

Quy trình cấy ghép implant an toàn không

Quy trình cấy ghép implant an toàn không ?

Bước 7: Phục hình răng sứ trên trụ implant

Tùy theo nhu cầu thẩm mỹ và điều kiện kinh tế của từng người mà bệnh nhân sẽ có sự lựa chọn loại răng sứ khác nhau cho mình.

Mọi thắc mắc hãy chia sẽ với chúng tôi để được tư vấn và giải quyết nhé. Chúc quý khách hàng có một ngày làm việc thành công và vui vẻ.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI TƯ VẤN BÁC SĨ GỌI LẠI NGAY    goi-tu-van-247
    dang-ky-tu-van
    dang-ky-tu-van
    lich-hen