NIỀNG RĂNG KHÔNG NHỔ RĂNG

< 148 Đề Thám, Cầu Ông Lãnh, Quận 1, Tp.HCM >

Quy trình bọc răng sứ Venus

Theo dõi tại:

Răng sứ Venus là loại răng sứ có độ chịu tải lớn hơn 1400 MPA, nó  gấp 1,6 lần so với kim loại thường. Nhờ những ưu điểm của nó so với các loại răng giả kim loại khác nên răng sứ Venus chứng tỏ nhiều ưu thế về độ bền, sự an toàn với sức khỏe  và được nhiều người trên thế giới cũng như ở Việt Nam lựa chọn. Vậy quy trình bọc răng sứ Venus được thực hiện như thế nào? 

Quy trình bọc răng sứ Venus

Quy trình bọc răng sứ Venus tại các phòng khám nha khoa thực hiện theo Tiêu chuẩn của Bộ y tế đề ra. Nó được thực hiện theo một quy trình khép kín bao gồ các bước cơ bản sau:

Quy trình bọc răng sứ Venus
Quy trình bọc răng sứ Venus

Bước 1: Kiểm tra răng miệng

Đây là bước đầu tiên mà bệnh nhân cần thực hiện khi đến các phòng khám nha khoa . Ở bước này, bác sĩ sẽ kiểm tra toàn bộ tình trạng răng miệng của bệnh nhân trước khi đưa ra phác đồ điều trị tiếp theo. Bác sĩ sẽ xác định tình trạng của bệnh nhân xem mức độ hư hỏng của răng, đồng thời bác sĩ cũng lấy số đo chính xác của cung hàm răng cần thay thế , từ đó mới tạo ra hàm răng sau khi phục hình có độ sát khít cao nhất so với răng thật và những răng bên cạnh. Không những vậy, thông qua bước kiểm tran này, bác sĩ cũng khám cho bệnh nhân những bệnh lý liên quan đến vấn đề răng miệng có thể gặp như: bệnh viêm nha chu, bệnh viêm nướu, bệnh sâu răng… Những bệnh lý này cũng cần phải điều trị kịp thời trước khi tiến hành bọc răng sứ Venus.

Bước 2: Lên cung mặt giá khớp

Đây là giai đoạn được thực hiện thông qua việc bác sĩ lấy số đo của cung hàm và lên cung mặt giá khớp, bằng cách sao chép sự chuyển động của cung hàm dưới bằng mẫu thạch cao, nhằm đảm bảo độ sát khít nhất cho hàm răng cao sau khi phục hình.

Bước 3: Chụp phim X-quang 

Bác sĩ sẽ chụp phim X-Quang bằng phần mềm vi tính để xác định chính xác mật độ xương, tình trạng tủy răng cũng như vị trí chính xác cần thay thế răng sứ Venus.

Quy trình bọc răng sứ Venus
Chụp phim X-Quang

Bước 4: Thử sườn và kiểm tra khớp cắn

Sau khi đã có đươc thông số chính xác về cung hàm cũng như số đo của hàm răng thì bác sĩ se thiết kế răng sứ cho phù hợp và tương thích với hàm răng. Đồng thời, bác sĩ cũng tiến hành  thử khớp cắn, kiểm tra khả năng nhai, khả năng độ chịu lực của răng sứ venus để mang đến kết quả trọn vẹn nhất.

Bước 5: Tiến hành bọc răng sứ Venus

Quy trình bọc răng sứ Venus
Quy trình bọc răng sứ Venus

Đây là bước cuối cùng để hoàn thành quy trình bọc răng sứ Venus. Mục đích cuối cùng là tạo ra một hàm răng vừa đảm bảo chức năng nhai, vừa đạt yêu cầu về tính thẩm mỹ. Răng sứ venus sau khi phục hình sẽ không xảy ra hiện tượng bị ố vàng, nó sẽ có tuổi thọ cao, bền vững với thời gian.

Mọi thắc mắc về dịch vụ tại nha khoa chúng tôi bạn sẽ được tư vấn cụ thể khi liên lạc hoặc đến trực tiếp để điều trị. Nha khoa còn rất nhiều dịch vụ khác nên bạn yên tâm khi đến điều trị. Cảm ơn bạn đã quan tâm đến dịch vụ chúng tôi. Chúc bạn ngày càng xinh đẹp và có được một hàm răng khỏe mạnh.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
Thời gian niềng răng mất bao lâu
Bọc răng sứ thẩm mỹ

Ngày nay, phục hình nha khoa không chỉ giúp thay thế vi trí răng đã mất và còn yêu cầu về phương diện thẩm mỹ.